Những cảnh không-cần-xem-cũng-biết trong phim Hàn

Rosa Ng., Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/04/2012

Đều là những phân cảnh đã quá nhẵn mặt các mọt phim xứ kim chi.

Hàng năm, các nhà làm phim xứ kim chi cho ra đời không biết bao nhiêu tác phẩm truyền hình. Vì thế, dù được thực hiện bởi những đơn vị sản xuất, đạo diễn… khác nhau nhưng các drama cộp mác Hàn Quốc này cũng không tránh khỏi tình trạng “đụng hàng”. Cách đây không lâu, chương trình Section TV Entertainment Report của đài MBC đã tiết lộ 11 tình tiết được dân nghiền phim bình chọn là không-cần-xem-cũng-biết trong những tác phẩm truyền hình.

11. “Lột xác” sau khi “tạm biệt” kính cận

Đứng ở vị trí thứ 11 là hình ảnh nữ chính hoặc nữ thứ chính bất ngờ “lột xác” chỉ sau hành động cực kì đơn giản, đó là gỡ bỏ cặp kính cận. Yoon Baek Hee (Eun Jung) trong Dream High (xem phim) là một điển hình. Nếu ban đầu, cô nàng trông ngây thơ, trong sáng thì ngay khi vừa “tạm biệt” mắt kính, cô trở lập tức nên sắc sảo và lạnh lùng hơn hẳn.10. Tai nạn xe hơi

Dường như có một quy luật “ngầm” trong tất cả các bộ phim: nam và nữ chính hoàn toàn không có khả năng tự cứu mình mỗi khi sắp sửa xảy ra tai nạn xe cộ. Trong tình huống khẩn cấp, thay vì cố gắng tránh thì họ chỉ đứng bất động một chỗ, nhìn trừng trừng vào chiếc xe đang lao tới và… chờ ai đó đến cứu.


Trường hợp này có thể tìm thấy trong Playful Kiss. Lúc trông thấy một chiếc xe tiến về phía mình, chẳng những không thèm bỏ chạy mà Oh Ha Ni (Jung So Min) còn mở mắt to “ngắm nhìn” nó. Phải chăng cô nàng đã biết trước việc mình sẽ được Baek Seung Jo (Kim Hyun Joong) cứu?


9. Con nhà giàu xem tiền là vạn năng

Hầu hết những cậu ấm là con trai của các CEO tập đoàn đều có điểm chung là thích giải quyết vấn đề bằng… tiền. Vì vậy, mỗi khi xem phim mà bắt gặp dạng nhân vật tương tự thì dân tình dễ dàng đoán được, thế nào cũng sẽ có cảnh những chàng trai này dùng sức mạnh tài chính để thực hiện một việc gì đó. Goo Jun Pyo (Lee Min Ho) của Boys Over Flowers (xem phim)Kim Joo Won (Hyun Bin) của Secret Garden (xem phim) là những minh chứng rõ ràng nhất.8. Buồn nôn thì nhất định có thai

Bất cứ nhân vật nữ nào trong phim, đặc biệt là nữ chính mà có triệu chứng buồn nôn thì ắt hẳn, cô ấy đã mang thai rồi. Vì thế, dù bỏ lỡ tình tiết này thì ai nấy đều biết, cảnh phim tiếp theo chắc chắn là cô sẽ đi đến bệnh viện và nhận được lời chúc mừng từ bác sĩ.

7. Taxi ưu ái nhân vật chính

Việc đón taxi không bao giờ là khó khăn đối với các nhân vật chính trong phim truyền hình Hàn Quốc. Mỗi khi cần thì những chiếc taxi sẽ lập tức xuất hiện. Có vẻ như họ luôn được các bác tài dành cho sự ưu ái đặc biệt.


6. Tắm để "hạ hỏa"

Đa số những nam chính đều cho rằng tắm là phương pháp hữu hiệu nhất để giải tỏa nỗi lòng. Thế là, cứ gặp chuyện không vui thì các anh lại chui vào nhà tắm ngay.


5. Cửa mở và bí mật được tiết lộ

Việc cánh cửa vô tình hé mở là chuyện vô cùng bình thường. Tuy nhiên, trong drama Hàn Quốc thì đây là dự báo cho một bí mật sắp sửa bị tiết lộ. Điều này đã từng xuất hiện trong một số bộ phim và gần đây nhất là Dream High 2 (xem phim). Sớm không đến, muộn không đến, cô nàng Rian (Ji Yeon) chọn đúng lúc cửa phòng chủ tịch đang mở thì mới ghé qua. Nhờ vậy mà cô đã nghe được toàn bộ đoạn hội thoại giữa ông và nhà sản xuất âm nhạc.4. Nhân vật chính “mình đồng da sắt”

Một khi đã trở thành “con át chủ bài” thì nam nữ chính nhất định sẽ được biên kịch tặng cho sức mạnh phi thường. Thế nên, dù có đánh nhau tả tơi hay thậm chí là bị bắn thì cuối cùng, nhân vật đó vẫn bình an vô sự.


Điển hình như Lee Yoon Sung (Lee Min Ho) trong City Hunter (xem phim). Trong 20 tập phim, anh chàng trúng đạn đến 2 lần. Còn chuyện đánh nhau thì diễn ra như cơm bữa. Vậy mà, "thợ săn thành phố" vẫn khỏe mạnh đấy thôi.


3. Nhân vật chính luôn được đưa đến bệnh viện kịp thời

Trường hợp nhân vật chính lỡ rơi vào tình trạng nguy kịch thì các khán giả đừng lo lắng quá nhé. Vì thế nào, họ cũng sẽ được đưa đi bệnh viện kịp thời. Ngoài ra, những bác sĩ phụ trách chữa trị cho họ còn có nhiệm vụ phải thông báo: “Nếu đưa đến đây muộn hơn một chút nữa thì tình hình sẽ rất gay go”.


2. Nam và nữ chính không bao giờ nhìn thấy đối phương

Mặc dù cả hai đang ở cùng một nơi đi chăng nữa thì họ cũng sẽ không thể nhìn thấy mặt đối phương. Đặc biệt, họ không bao giờ chịu quay đầu lại mà cứ khăng khăng hướng về phía trước. Thử hỏi, vậy thì làm sao có thể chạm mặt nhau được chứ?


1. Cha mẹ giàu có dùng tiền để phá hỏng tình yêu của con trai

Nếu những cậu ấm thích dùng tiền để giải quyết vấn đề thì các bậc cha mẹ thường sử dụng nó để yêu cầu các cô gái nghèo rời xa quý tử của họ. Dường như, những vị phụ huynh giàu có luôn cho rằng, tiền mua được mọi thứ, trong đó bao gồm cả tình yêu. Mẹ của Goo Jun Pyo trong BOF và mẹ của Kim Joo Won trong Secret Garden hoàn toàn giống nhau về điểm này.Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm