Những bí mật thú vị của dàn cánh cụt ranh mãnh từ Madagascar

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 29/11/2014

Cùng khám phá những bí ẩn của dàn cánh cụt từ "Penguins of Madagascar" (Biệt Đội Cánh Cụt Vùng Madagascar).

Khán giả đã nhiều lần xem 4 chú chim cánh cụt trong bộ ba phim Madagascar, nhưng đây là lần đầu tiên chúng có phim solo riêng. Penguins of Madagascar (Biệt Đội Cánh Cụt Vùng Madagascar) không chỉ giúp khán giả hiểu được nguồn gốc của những chú chim cánh cụt ranh mãnh, mà còn giới thiệu tới người xem nhiệm vụ khó khăn nhất của chúng. Lần này, các chú chim cánh cụt phải chung tay với một nhóm điệp viên bí mật tên là North Wind, nhằm hạ gục âm mưu độc ác của một con bạch tuộc. Trước khi xem phim, hãy tìm hiểu sự thật thú vị đằng sau các chú chim cánh cụt:

Những chú chim cánh cụt suýt bị cắt khỏi series Madagascar

Những bí mật thú vị của dàn cánh cụt ranh mãnh từ Madagascar 1

Theo đạo diễn Tom McGrath kiêm diễn viên lồng tiếng vai Skipper, các chú chim cánh cụt của Madagascar suýt bị cắt khỏi bộ phim Madagascar đầu tiên, do thời lượng xuất hiện quá ngắn ngủi của chúng. Tuy nhiên, những hình ảnh ấn tượng của chúng trong phim được yêu thích đến nỗi các nhà sản xuất quyết định tăng thời lượng của chúng trong 2 bộ phim Madagascar khác. Chúng còn có mặt trong 80 tập phim hoạt hình trên truyền hình và 10 trò chơi video.

Những kẻ thù của chim cánh cụt

Những bí mật thú vị của dàn cánh cụt ranh mãnh từ Madagascar 2

Trong Penguins of Madagascar, các chú chim cánh cụt đã chung sức chống lại một con bạch tuộc gian ác. Đây không phải là lần đầu tiên chúng phải đối phó với một sinh vật biển xấu xa. Trong series phim truyền hình, một trong những kẻ thù chính của chúng là một con cá heo ác tên là Dr. Blowhole. Những chú chim cánh cụt còn có kẻ thù là một con hải âu tên là Hans.

Ngôi sao quá cố Robert Stack suýt lồng tiếng cho Skipper

Những bí mật thú vị của dàn cánh cụt ranh mãnh từ Madagascar 3

Đạo diễn Tom McGrath từng muốn nam diễn viên Robert Stack (ngôi sao trong phim Airplane) lồng tiếng cho vai cánh cụt Skipper trong series Madagascar. Tuy nhiên, nam diễn viên nổi tiếng đã qua đời trước khi bộ phim bắt đầu sản xuất. Do đó, khi Tom McGrath thử lời thoại cho Skipper, các họa sĩ hoạt hình đã nhất loạt đề nghị ông đảm nhận vai này. 

Nhân vật Skipper được phát triển qua nhiều năm, lúc đầu anh chàng là một nhà lãnh đạo thẳng tính và khó chịu, nhưng sau đã được hiệu chỉnh lại, trở thành một người cởi mở và thậm chí còn gây cười cho các bạn bè chim cánh cụt của mình.

John Malkovich đã được đề nghị đóng vai bạch tuộc Dave từ hơn 3 năm trước

Những bí mật thú vị của dàn cánh cụt ranh mãnh từ Madagascar 4

Đảm nhiệm nhân vật phản diện chính của Biệt Đội Cánh Cụt Vùng Madagascar, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar John Malkovich tiết lộ rằng ông đã được mời vào vai Dave từ 3 năm rưỡi trước đây. Lúc đó ông chỉ nghĩ rằng đó là một ý tưởng vui khi lồng tiếng một con bạch tuộc, nhưng cuối cùng cũng đồng ý nhận vai. Đây là vai diễn hoạt hình đầu tiên trong gia tài điện ảnh của ông. Trong phim, nhân vật Dave xuất hiện trong hai dạng: con người và Dr. Octavius ác độc.

Skipper được đặt tên cho một chim cánh cụt thật ngoài đời

Những bí mật thú vị của dàn cánh cụt ranh mãnh từ Madagascar 5

Do sự nổi tiếng của Skipper trong sê-ri Madagascar, hãng DreamWorks Animation đã ăn mừng sự ra mắt của bộ phim Penguins of Madagascar bằng cách đặt tên một con chim cánh cụt bé tại Công viên thủy cung Thái Bình Dương là Skipper. Khách tham quan Công viên thủy cung Thái Bình Dương ở Mỹ có thể được gặp chú chim cánh cụt Skipper tại đây.

Bốn bộ truyện tranh ra đời dựa trên phim Penguins of Madagascar

Những bí mật thú vị của dàn cánh cụt ranh mãnh từ Madagascar 6

Chim cánh cụt trong series Madagascar sẽ xuất hiện trong bộ truyện tranh Penguins of Madagascar của Titan Comics dựa theo bộ phim cùng tên của DreamWorks Animation. Truyện tranh mới gồm 4 bộ, do tác giả chuyên viết chuyện tranh hài Alex Matthews (Phoenix, Dandy) với phần minh họa từ nghệ sĩ Lucas Fereyra. Bộ truyện tranh đầu tiên được dự kiến phát hành vào cuối năm 2014.

Những ngôi sao lồng tiếng đa tài

Những bí mật thú vị của dàn cánh cụt ranh mãnh từ Madagascar 7

Ngoài việc lồng tiếng cho cánh cụt Kowalski, Chris Miller được biết đến với đạo diễn phim Shrek the Third và Puss in Boots. Ông còn là nghệ sĩ viết nội dung truyện cho Shrek và lồng tiếng cho vai Magic Mirror và Geppetto trong bộ phim. Chris Miller hiện đang chuẩn bị ngồi ghế chỉ đạo Puss in Boots 2: Nine Lives & 40 Thieves, sẽ được phát hành vào ngày 02/11/2018.

Đối với Tom McGrath, ông từng là diễn viên lồng tiếng trong các phim hoạt hình của DreamWorks như Flushed Away (2006) và Shrek the Third (năm 2007). Trong phim này, ông lồng tiếng cho Skipper. 
Christopher Knights (lồng tiếng cho Private) bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bằng việc lồng tiếng cho 3 con chuột mù trong loạt phim Shrek. 

Conrad Vernon lồng tiếng cho Rico, nhưng từng là biên kịch cho Shrek và lồng tiếng cho nhân vật Gingerbread Man của phim này. Anh bắt đầu sự nghiệp đạo diễn trong phim Shrek 2 và cũng lồng tiếng cho con tinh tinh trong loạt phim Madagascar.

Thay đổi ngày phát hành

Những bí mật thú vị của dàn cánh cụt ranh mãnh từ Madagascar 8

Penguins of Madagascar ban đầu được dự kiến phát hành vào năm 2015. Tuy nhiên, các nhà sản xuất quyết định đẩy nhanh tiến độ cho việc phát hành bộ phim vào tuần lễ Tạ ơn năm nay. Cùng với phim này, các chú chim cánh cụt có thể sẽ nhanh chóng tái ngộ khán giả trên màn hình lớn trong bộ phim Madagascar thứ tư, hiện đang trong quá trình tiền sản xuất.

 (Tổng hợp - Nguồn: IMDb)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm