"Húng Nhại" bỏ xa "Biệt Đội Cánh Cụt"

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 12:44 08/12/2014

Thị trường Bắc Mỹ không có tác phẩm lớn nào được ra mắt nên thứ tự xếp hạng trên Top Box Office gần như không có sự thay đổi. Điều đó đồng nghĩa với việc Húng nhại lần thứ ba liên tiếp dẫn đầu bảng những phim ăn khách nhất

Top Box Office – Tuần đầu tháng 12 nhạt nhoà:

1. The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 – 21,6 triệu USD

2. Penguins of Madagascar – 11,1 triệu USD

3. Horrible Bosses 2 – 8 triệu USD 

4. Big Hero 6 – 8,6 triệu USD

5. Interstellar – 8,1 triệu USD

6. Dumb and Dumber to – 4,1 triệu USD

7. The Theory of Everything – 1,6 triệu USD

8. Gone Girl – 1,5 triệu USD

9. The Pyramid – 1,3 triệu USD

10. Birdman – 1,1 triệu USD

Do dịp cuối tuần qua thị trường Bắc Mỹ không có tác phẩm lớn nào được ra mắt nên thứ tự xếp hạng trên Top Box Office gần như không có sự thay đổi. Điều đó đồng nghĩa với việc Húng Nhại lần thứ ba liên tiếp dẫn đầu bảng những phim ăn khách nhất. Tuy nhiên, với 70,4 triệu $ kiếm được từ Top 12, dịp cuối tuần qua trở thành dịp cuối tuần có mức doanh thu tệ hại thứ nhì trong năm 2014.

"Húng Nhại" bỏ xa "Biệt Đội Cánh Cụt" 1

Giảm 62,1% lượng khán giả nên The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 (Húng Nhại - Phần 1) chỉ thu thêm về 21,6 triệu $, nâng tổng mức lợi nhuận lên con số 257,7 triệu $. Nếu không có đột biến nào trong thời gian tới thì hãng phát hành Lionsgate hoàn toàn có thể kiếm được 320 triệu $ sau khi Húng Nhại kết thúc thời gian trình chiếu ngoài rạp.

"Húng Nhại" bỏ xa "Biệt Đội Cánh Cụt" 2

Mặc dù doanh thu tại nội địa chưa được như mong đợi nhưng trên thị trường quốc tế, The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 vẫn đang thắng lớn. Tính tới thời điểm hiện tại, bộ phim đã mang về 302 triệu $ ở nhiều quốc gia khác nhau. Đó là chưa kể 2 nước có thị trường rộng lớn là Nhật Bản (tháng 5/2015) và Trung Quốc (chưa có ngày ấn định cụ thể). Như vậy tổng doanh thu toàn cầu của Húng Nhại đang ở mức 560,5 triệu $.

"Húng Nhại" bỏ xa "Biệt Đội Cánh Cụt" 3

Nhờ sự láu lỉnh và nghịch ngợm của các chú chim cánh cụt mà Peguins of Madagascar vẫn giữ nguyên vị trí thứ 2 trong Top 10. Đáng tiếc là so với các tác phẩm hoạt hình 3D khác ra mắt thời gian gần đây thì Peguins of Madagascar thua kém quá nhiều. Qua 10 ngày phát hành, bộ phim mới kiếm về cho hãng DreamWorks và 20th Century Fox vỏn vẹn 49,5 triệu $.

"Húng Nhại" bỏ xa "Biệt Đội Cánh Cụt" 4

Con số kể trên còn thấp hơn cả một thất bại khác của DreamWorks cách đây 2 năm là Rise of the Guardians (so sánh cùng thời điểm). Dự đoán, Peguins of Madagascar vươn tới mức 100 triệu $, tức dưới cả mức kinh phí sản xuất (khoảng 130 triệu $), là điều bất khả thi. Xem ra DreamWorks Animation đang bị tụt hậu lại so với các đối thủ lớn khác như Pixar hay Walt Disney Animation.

"Húng Nhại" bỏ xa "Biệt Đội Cánh Cụt" 5

Vượt qua Big Hero 6 và Interstellar, tuần qua Horrible Bosses 2 đã đột ngột leo lên vị trí thứ 3. Mặc dù không ăn khách như phần 1 cách đây ba năm nhưng Horrible Bosses 2 chắc chắn vẫn sẽ mang lại lợi nhuận cho hãng Warner Bros. vì kinh phí thực hiện không cao.

"Húng Nhại" bỏ xa "Biệt Đội Cánh Cụt" 6

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Dumb and Dumber to, The Theory of Everything và Gone Girl. Tuần qua có một vài tác phẩm mới được công chiếu tại Bắc Mỹ nhưng chỉ có duy nhất bộ phim kinh dị The Pyramid lọt vào được Top 10. Nhìn chung, Bí mật Kim tự tháp không gây được ấn tượng về mặt thương mại vì số lượng rạp nhận phát hành quá ít.

"Húng Nhại" bỏ xa "Biệt Đội Cánh Cụt" 7

Vào cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ sẽ khởi sắc trở lại do có sự xuất hiện của tác phẩm sử thi phiêu lưu/hành động Exodus: Gods and Kings của đạo diễn Ridley Scott. Mặc dù khó có thể tạo nên cú đột phá về doanh thu nhưng ít nhiều Exodus: Gods and Kings cũng sẽ mang tới một luồng gió mới cho Box Office trước khi cơn cuồng phong The Hobbit đổ bộ vào tuần sau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm