Nhật đòi cấm phim của Angelina Jolie vì phân biệt chủng tộc

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 15:19 10/12/2014

Một tổ chức dân tộc chủ nghĩa của Nhật Bản đang tập hợp chữ ký để cấm bộ phim Unbroken của Angelina Jolie phát hành tại đây với lý do sai sự thật, mang tính phân biệt chủng tộc.

Những người theo Chủ nghĩa dân tộc Nhật Bản đang tìm cách cấm Angelina Jolie và bộ phim Unbroken của cô tại Đất nước Mặt trời mọc. Họ gọi bộ phim của nữ diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng là "phân biệt chủng tộc", bởi vì miêu tả sự tra tấn tàn ác của lính Nhật đối với tù nhân chiến tranh trong bộ phim tiểu sử về huyền thoại Louis Zamperini.

Nhật đòi cấm phim của Angelina Jolie vì phân biệt chủng tộc 1
Cảnh trong phim Unbroken

Ông Hiromichi Moteki người đứng đầu tổ chức dân tộc chủ nghĩa Society for the Dissemination of Historical Fact nói với tờ The Telegraph: "Đó hoàn toàn là chế tác một cách tinh vi. Không có bằng chứng cho những lời Louis Zamperini kể, và bất cứ ai cũng có thể đưa ra những câu chuyện như vậy. Bộ phim không có căn cứ và phi đạo đức". 

Nhật đòi cấm phim của Angelina Jolie vì phân biệt chủng tộc 2

Nhật đòi cấm phim của Angelina Jolie vì phân biệt chủng tộc 3
Cảnh trong phim Unbroken

Một bản kiến nghị đã được tung lên trên trang Change.org với nỗ lực ngăn chặn việc phân phối bộ phim Unbroken có sự tham gia của Jack O'Connell và nam diễn viên Nhật Bản Miyavi ở Nhật, với lý do đây là bộ phim "trái ngược với sự thật." Bản kiến nghị này còn mô tả nữ diễn viên của bom tấn Maleficent như một "con quỷ". Đến nay đã thu hút được hơn 8.000 chữ ký.

Nhật đòi cấm phim của Angelina Jolie vì phân biệt chủng tộc 4
Angelina Jolie đang chỉ đạo diễn xuất

Trước làn sóng phản đối của tổ chức trên, Mindy Kotler, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phi lợi nhuận Asia Policy Point, đã lên tiếng kêu gọi người Nhật đối mặt với những hành động tàn bạo của quân đội Nhật trong quá khứ. Mindy Kotler nói: "Cần phải đặt câu hỏi về những hồi ức của những phụ nữ bị buộc làm nô lệ tình dục cho quân đội Nhật Bản. Còn vô số phim tài liệu về việc cưỡng bức và tra tấn tù binh chiến tranh. Cũng có hàng loạt nhân chứng và chứng cớ về tục ăn thịt người của các binh lính Nhật Bản với tù nhân cũng như các binh lính khác".

Nhật đòi cấm phim của Angelina Jolie vì phân biệt chủng tộc 5

Hiện Angelina Jolie đang trong quá trình quảng bá cho Unbroken, bộ phim thứ ba do cô đạo diễn. Tác phẩm dựa trên cuốn sách của tác giả Laura Hillenbrand, kể câu chuyện có thật về cuộc đời vận động viên Olympic huyền thoại Louis Zamperini - một cựu binh Mỹ đã anh dũng sống sót sau Thế Chiến II. Ethan Coen, Joel Coen, Richard LaGravenese và William Nicholson là đồng tác giả kịch bản. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác như Garrett Hedlund, Domhnall Gleeson và Jai Courtney.

(Nguồn: Aceshowbiz)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm