top box office

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 22/12/2014

Sau 2 tuần yên ắng, Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân đã dẫn đầu phòng vé trong dịp cuối năm.

Top Box Office – Năm cánh quân tàn phá Bc M

1. The Hobbit: The Battle of the Five Armies – 56,2 triệu USD (~1202 tỷ đồng)

2. Night at the Museum: Secret of the Tomb – 17,3 triệu USD (~370 tỷ đồng)

3. Annie – 16,3 triệu USD (~340 tỷ đồng)

4. Exodus: Gods and Kings – 8 triệu USD (~171 tỷ đồng)

5. The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 – 7,7 triệu USD (~164 tỷ đồng)

6. Wild – 4,1 triệu USD (~87,7 tỷ đồng)

7. Top Five – 3,57 triệu USD (~76,3 tỷ đồng)

8. Big Hero 6 – 3,56 triệu USD (~76,1 tỷ đồng)

9. Penguins of Madagascar – 3,52 triệu USD (~75,3 tỷ đồng)

10. P.K. – 3,4 triệu USD triệu USD (~72,7 tỷ đồng)

Sau 2 tuần yên ắng, Top Box Office tại khu vực Bắc Mỹ đang lại sôi động trở lại với hàng loạt tác phẩm mới. Chương cuối cùng trong cuộc hành trình của người Hobbit nhỏ bé trên vùng đất Trung địa đã được khép lại. Và cũng như lần trước, khi The Lord of the Rings: The Return of the King ra mắt, biết bao hoài niệm và tiếc nuối chợt ùa về trong lòng các fan hâm mộ. 3 ngày cuối tuần qua, The Hobbit: The Battle of the Five Armies (Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân) đã thu được 56,2 triệu $ (~1202 tỷ đồng).

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 1

Con số kể trên tương đối thấp, tuy nhiên, đây lại là phần đầu tiên trong Trilogy The Hobbit được ra mắt từ hôm thứ tư. Vì vậy nếu tính cả 5 ngày phát hành thì lợi nhuận mà hãng phát hành Warner Bros. kiếm về đã lên tới 90,2 triệu $ (~1929 tỷ đồng). Không thể so sánh với thành công trong quá khứ của The Lord of the Rings nhưng doanh thu như vậy chưa được như mong đợi, đặc biệt đây đã là phần cuối.

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 2

Không chỉ riêng The Battle of the Five Armies, hàng loạt phần tiếp theo dịp cuối năm nay đều lâm vào trình trạng như vậy. Cả Dumb and Dumber to, Horrible Bosses 2, The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 đều làm vỡ mộng các nhà sản xuất.

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 3

Theo thống kê tại quầy vé, có khoảng 60% lượng khán giả đi xem là nam giới, 60% thuộc lứa tuổi từ 25 trở lên. Thực sự thì chất lượng của The Battle of the Five Armies chưa làm hài lòng khán giả. Đặc biệt giới phê bình đánh giá bộ phim chỉ ở mức trung bình với điểm Metascore 59/100 và Tomatoemeter là 61%. Rating của khán giả trên IMDB hiện đang ở mức 8/10 (sẽ còn giảm xuống trong thời gian tới) và 80% trên Rotten Tomatoes.

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 4

Dự đoán, The Battle of the Five Armies vẫn sẽ rất ăn khách cho đến tận đầu năm 2015 và kết thúc ở mức doanh thu 270-300 triệu $ riêng tại thị trường Bắc Mỹ. Cũng như các phần trước, Đại chiến năm cánh quân tiếp tục càn quét tại các quốc gia khác trên thế giới. Tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim hiện đã lên tới con số 355,6 triệu $ (~7600 tỷ đồng).

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 5

Đồng loạt khởi chiếu trên qui mô lớn (3785 hệ thống rạp) nhưng thật đáng ngạc nhiên Night at the Museum: Secret of the Tomb chỉ mang về vỏn vẹn 17,3 triệu $ (~370 tỷ đồng). Đây có thể coi là “thảm hoạ” lớn nhất mùa phim cuối năm. Chẳng ai có thể ngờ tập phim cuối cùng của Series Night at the Museum, vốn rất được khán giả gia đình ưa chuộng, lại thất bại kinh khủng trong dịp ra mắt như vậy.

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 6

Hơn thế nữa, kinh phí sản xuất của Secret of the Tomb lên tới 127 triệu $ (~2716 tỷ đồng) nên dù có đột biến thế nào đi chăng nữa bộ phim vẫn sẽ chẳng thể gỡ hoà vốn nếu chỉ trông chờ vào thị trường nội địa. Còn nhớ, tập 2 – Battle of the Smithsonian, khi phát hành hồi năm 2009 cũng kiếm chác tới 54,1 triệu $ (~1157 tỷ đồng) ngay đợt weekend đầu tiên. Đây quả là một cú knock-out choáng váng cho nhà phát hành 20th Century Fox.

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 7

Dịp cuối năm 2014, khán giả liên tục được chứng kiến sự chia tay của 2 series phim nổi tiếng nhưng đáng tiếc cả The Battle of the Five Armies lẫn Secret of the Tomb đều không được như mong đợi, kẻ thì thất vọng, kẻ thì thất bại thảm hại.

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 8

Xếp ở vị trí thứ 3 trong Top 10 cũng là 1 gương mặt mới. Annie – bộ phim hài qui tụ khá nhiều diễn viên nổi tiếng, đã bỏ túi 16,3 triệu $ (~340 tỷ đồng). Đây là tác phẩm được làm lại từ phiên bản gốc hồi năm 1982. Ngoài dàn diễn viên ra thì Annie không có gì đáng nhớ. Doanh thu thấp và chất lượng phim thì dưới trung bình.

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 9

Nếu như 2 tuần trước, Box Office yên ắng quá mức thì dịp cuối tuần qua, mọi vị trí đều đảo lộn lung tung. Các bộ phim còn lại đều thay đổi thứ tự xếp hạng.

Người Hobbit: Đại Chiến Năm Cánh Quân "tàn phá" Bắc Mỹ 10

Vào cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ tiếp tục đón nhận thêm 3 tác phẩm mới gồm In the Woods, The Gambler và Unbroken. Nếu ai yêu thích thể loại cổ tích / kỳ ảo thì không thể bỏ qua In the Woods. Ngoài ra, Unbroken của nữ đạo diễn Angelina Jolie cũng rất đáng chú ý. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm