tv series

Marvel sẽ bước chân vào thể loại hài sitcom với “Damage Control”

Joker, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 04/10/2015

Marvel và đài ABC đã đặt hàng một series hài sit-com mới với tên gọi là “Damage Control”, một đội đặc biệt chuyên giải quyết hậu quả từ các siêu anh hùng và phản diện để lại.

Những năm gần đây, Marvel đã và đang để lại dấu ấn tích cực của họ trên lĩnh vực truyền hình, đơn cử là các series trên đài ABC như Agents Of S.H.I.E.L.D và Agent Carter hay Daredevil trên Netflix. Tuy nhiên, ngay hiện tại, có vẻ họ đang cảm thấy hứng thú với thể loại hài trên màn ảnh nhỏ. Vào ngày hôm nay, đài ABC và Marvel đã thông báo đặt hàng cho tập đầu tiên của một series hài sit-com với thời lượng nửa tiếng có tựa đề là Damage Control. Nhà sản xuất của Morden Family, Ben Karlin, cùng với David Miner sẽ cùng nhau cầm trịch cho series này.

Cũng giống như trong truyện tranh Marvel, Damage Control sẽ kể về câu chuyện xoay quanh một đội đặc biệt chuyên... dọn dẹp và sắp xếp lại hậu quả từ những trận chiến của các siêu anh hùng và bọn phản diện để lại.

Theo như miêu tả của trang tin Variety: "Họ là những người chịu trách nhiệm trao trả lại súng ống bị mất cho những người chủ sở hữu, giúp dọn dẹp và sắp xếp lại một địa điểm tổ chức đám cưới không may bị thổi tung do một cuộc chiến của các siêu anh hùng. Thậm chí họ phải theo dõi một con vẹt châu Phi bị mất tích và biến thành đá".

Damage Control được ra mắt trong truyện tranh vào năm 1989 trong tập truyện Marvel Comics Presents #19, thậm chí, nhóm còn được phát hành thêm ba bộ mini series vào những năm sau. Hầu các các thành viên trong đội đều là những công dân bình thường, không có siêu năng lực, tuy nhiên, đôi lúc một vài siêu anh hùng như Hercules hay Speedball cũng tham gia trong một thời gian ngắn. Ngoài công việc chính là dọn dẹp chiến trường, họ cũng thực hiện những nhiệm vụ khác như tìm kiếm và cứu nạn. Series Damage Control của đài ABC vẫn đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy vẫn chưa chắc chắn liệu nó có được chuyển thể thành live-action hay không.

Marvel không phải hãng truyện tranh siêu anh hùng đầu tiên phát triển một series dạng sit-com. Vào tháng Tám, hãng DC Comics và đài NBC cũng đã thông báo về một series hài sit-com khác có tên gọi là Powerless. Series này sẽ kể về những nhân viên văn phòng bảo hiểm bình thường và luôn tỏ ra ghen tị với các siêu anh hùng có siêu năng lực trong vũ trụ DC. Nếu cả hai dự án này được chính thức ra mắt, đây sẽ là một thể loại khá thú vị mà có lẽ đối tượng nhắm tới của các công ty truyện tranh siêu anh hùng lại là những bà nội trợ Mỹ.


DC cũng đang phát triển series hài sit-com "Powerless"

Damage Control sẽ là dự án thứ ba mà Marvel và đài ABC đang phát triển. Trước đó, cả hai công ty cũng đã thông báo về một series spin-off dành riêng cho nhân vật Mockingbird, thêm vào đó, nhiều trang tin cũng đang đồn rằng Marvel và biên kịch John Ridley (12 Years a Slave) cũng đang phát triển một series bí mật.

Những series khác như Agents Of S.H.I.E.L.D mùa thứ 3 đã được khởi chiếu đầu tuần này và Agent Carter mùa 2 sẽ quay lại vào đầu năm sau. Bên phía Netflix, series nối tiếp sau Daredevil là Jessica Jones cũng vừa thông báo sẽ khởi chiếu toàn bộ 13 tập vào ngày 20/11/2016.

Teaser trailer của series "Jessica Jones" trên Netflix

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm