Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai”

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 11:17 21/01/2015

Trong bộ phim hài “Mortdecai” (Quý Tộc Săn Tranh), Johnny Depp cần tới 20 bộ ria mép để quay phim.

Cho dù là một trong những ngôi sao lớn nhất của Hollywood, nhưng trong bộ phim hài Mortdecai (Quý Tộc Săn Tranh) sắp ra mắt, Johnny Depp cũng phải nhường bớt sự chú ý của người xem cho một nhân vật cực kỳ đặc biệt. Đó chính là bộ ria mép cong vểnh cực kỳ thu hút của nhân vật chính Charles Mortdecai.

Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai” 1
Johnny Depp trong vai nhà quý tộc Charles Mortdecai

Bộ phim được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết The Great Mortdecai Mustache Mystery của tác giả Kyril Bonfiglioli. Trong đó, ria mép là một đặc điểm ấn tượng của nhân vật chính. Nghệ sĩ trang điểm Joel Harlow, người tạo ra rất nhiều bộ ria cho Johnny Depp, cho biết: "Bộ ria mép đóng một vai trò rất lớn trong phim, nó gần như là một nhân vật riêng biệt của bộ phim Mortdecai. Trên màn hình nó là nguồn gốc tạo ra niềm tự hào lớn của Charles Mortdecai, cũng như gây ra cảm giác lo lắng và ghen tuông của vợ anh ta. Johnny Depp diễn cùng với nó trong phim. Anh ấy biết những gì một bộ ria mép có thể làm và làm thế nào để sử dụng nó".

Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai” 2

Ban đầu, Joel Harlow tạo ra 30 kiểu ria mép bằng tóc thật, với hàng loạt độ dài, màu sắc và độ cong khác nhau. Sau đó bàn thảo với Johnny Depp để lựa chọn các sản phẩm cuối cùng. Trong số đó họ chọn được 20 bộ ria để chính thức quay phim và cũng sử dụng cho các diễn viên đóng thế. Mỗi bộ ria được dùng trong khoảng ba ngày, sau đó được thay bộ khác.

Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai” 3

Joel Harlow nói: "Không ai muốn ria mép áp đảo trên mặt. Đối với Mortdecai, Johnny Depp muốn nó đơn giản và thanh lịch. Tôi tạo ra nó trong đêm trước khi quay phim, tạo hình và làm cong bộ ria cho kịp dùng vào buổi sáng hôm sau”. Kết quả vượt ngoài sự mong đợi của mọi người, Johnny Depp lại tiếp tục tạo ra một nhân vật có 1-0-2 của mình trong Mortdecai.

Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai” 4

Phim xoay quanh nhân vật Charlie Mortdecai (Johnny Depp), một nhà quý tộc Anh có vẻ ngoài hào hoa cùng lối sống thượng lưu và lém lỉnh. Nhưng khi bị đẩy tới bờ vực phá sản, Mortdecai buộc phải dấn thân vào một phi vụ nguy hiểm: Truy tìm bức tranh Goya bị đánh cắp - được cho là manh mối dẫn đến kho báu trị giá hàng triệu USD của Đức Quốc xã.

Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai” 5

Đồng hành cùng Charlie trong hành trình này là cô vợ yêu kiều Johanna (Gwyneth Paltrow) và người hầu mẫn cán Jock Strapp (Paul Bettany). Cuộc phiêu lưu đã đưa anh đến nước Mỹ, nơi anh gặp gỡ nhiều nhân vật kỳ lạ dính líu đến bức tranh quý giá, một trong số đó là cô gái giàu có, xinh đẹp, bốc lửa Georgina (Olivia Munn) khiến cô vợ Johanna không khỏi lo lắng.

Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai” 6

Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai” 7

Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai” 8

Johnny Depp sở hữu 20 bộ ria mép trong “Mortdecai” 9
Loạt poster hài hước của “Mortdecai”

Mortdecai (Quý Tộc Săn Tranh) đánh dấu cuộc tái hợp giữa Johnny Depp và đạo diễn David Koepp, chín năm sau khi làm việc cùng nhau trong bộ phim kinh dị Secret Window. Ngoài các diễn viên nêu trên, bộ phim còn có sự tham gia của Ewan McGregor, Jeff Goldblum và Paul Bettany. Phim sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 23/01/2015.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14