Heath Ledger suýt làm Max “điên” trong “Mad Max: Fury Road”

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/05/2015

Đạo diễn George Miller tiết lộ đáng lẽ Heath Ledger, ngôi sao của The Dark Knight, đã đóng vai Max “điên” trong “Mad Max: Fury Road” nếu anh không qua đời.

Cho đến nay, nhiều người đã biết, bộ phim Mad Max: Fury Road được thai nghén trong một thời gian dài, có rất nhiều chi tiết cũng như ý tưởng về diễn viên đã thay đổi trong suốt quãng thời gian ấy. Trong một phỏng vấn gần đây, đạo diễn George Miller tiết lộ đáng lẽ bộ phim đã có một diễn viên nam chính khác. Theo ông, người ban đầu được nhắm cho vai Max “điên” không phải là Tom Hardy, mà là nam diễn viên quá cố Heath Ledger, ngôi sao của The Dark Knight (2008).
 
 
Fan chế ảnh Heath Ledger thay cho Tom Hardy

Trả lời cho The Daily Beast, George Miller (cũng là người cầm trịch bộ phim Mad Max gốc) đã tiết lộ về hoàn cảnh khiến Mad Max: Fury Road bị trì hoãn đến 17 năm từ lúc thai nghén cho tới ngày phát hành tại rạp. Ngoài sự cố 11/9, khiến việc quay phim dự khiến vào cuối năm 2001 phải dừng lại, còn có việc ra đi của ngôi sao Heath Ledger vào tháng Giêng năm 2008. Anh chính là người được ông lựa chọn cẩn thận dành cho vai Max.
 
 George Miller

Đạo diễn George Miller giải thích về lý do chọn Heath Ledger cho vai Max “điên”: “Mỗi khi Heath Ledger tới Sydney, cậu ấy lại gọi cho tôi và chúng tôi trò chuyện về Max. Cậu ấy cũng có những tính cách mà Mel Gibson và Tom Hardy có: nam tính, thu hút và tràn đầy năng lượng. Đó là những thứ cần để đóng nhân vật này. Thế giới đã mất đi một người tuyệt vời khi cậu ấy ra đi. Tom Hardy chính là người tiếp theo có thể phù hợp với vai diễn đó”.
 
 Heath Ledger và vai diễn biểu tượng của mình

Heath Ledger "The Joker" trong một trích đoạn phim Batman - The Dark Knight

Hồi năm 2000, khi Heath Ledger có cơ hội đóng chung với "Mad" Max Rockatansky gốc (tức Mel Gibson) trong bộ phim The Patriot, giữa hai diễn viên Úc đã có một mối quan hệ vượt qua cả tình cảm cha con của các nhân vật trong bộ phim. Mel Gibson dường như đã nhường hết đất diễn cho Heath Ledger, cho dù ông đóng vai chính. Sau khi bộ phim công bố ý định khởi động lại và Mel Gibson không thể đóng lại vai Max, Heath Ledger dường như là người thừa kế ấn tượng và phù hợp nhất cho vai này. Trong năm 2006, đạo diễn George Miller đã bắt đầu các cuộc đàm phán với Heath Ledger về bộ phim. Tuy nhiên, do thảm kịch xảy ra, điều này đã không trở thành hiện thực.
 
Sau Mel Gibson, Heath Ledger là người được lựa chọn đóng vai Max "điên"

Liên quan đến phần tiếp theo của Mad Max: Fury Road. Mới đây đạo diễn George Miller đã xác nhận chính thức tên gọi của dự án là Mad Max: The Wasteland. Ông cũng nói về kịch bản dự án mới: "Chúng tôi đã có trong tay một kịch bản phim và một tiểu thuyết. Trong phần tiếp theo này tôi muốn nói thêm về câu chuyện xung quanh các nhân vật chính, có thể đó là Max hoặc Furiosa". 

Trả lời cho việc đã bắt tay vào làm storyboard chi tiết (kịch bản đồ họa: gồm các hình minh họa theo thứ tự để giúp việc hình dung hình ảnh chuyển động) cho phần tiếp theo hay chưa, ông nói: "Chưa, tôi chưa làm. Tôi chỉ vừa hoàn thành bộ phim Fury Road cách đây 12 ngày. Nếu các bạn hỏi tôi chừng nào có Mad Max phần tiếp theo, thì giống như hỏi một người phụ nữ vừa sinh con rằng khi nào bạn sẽ có em bé tiếp theo vậy?".
 
 
Mad Max: Fury Road hiện đang được khởi chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm