Fan phấn khích trước tin đã tìm được biên kịch cho phim chuyển thể từ game "Half-Life" và "Portal"

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/03/2016

Nhà sản xuất J.J. Abrams tuyên bố đã tìm được biên kịch cho hai bộ phim chuyển thể từ game đình đám "Half-Life" và "Portal".

Nhiều người hy vọng rằng năm 2016 sẽ là "năm của những bộ phim chuyển thể từ game" với việc phát hành của Assassin’s CreedWarcraft, những dự án đã thu hút những ngôi sao hàng đầu. Tuy nhiên, còn rất nhiều, rất nhiều bộ phim chuyển thể từ game đang trong giai đoạn thực hiện, trong đó bao gồm một vài dự án có thể đã bị lãng quên hoàn toàn.

Fan phấn khích trước tin đã tìm được biên kịch cho phim chuyển thể từ game Half-Life và Portal - Ảnh 1.

"Warcraft" và "Assassin’s Creed"

Hồi năm 2013, nhà sản xuất J.J. Abrams và ông chủ Gabe Newell của Valve bày tỏ mong muốn cùng nhau làm ra những bộ phim dựa trên các trò chơi đình đám như Half-Life và Portal. Đây được coi là sự hợp tác giữa Bad Robot của J.J. Abrams và Valve - công ty đứng sau hai trò chơi. Kể từ đó, thông tin về hai phim vô cùng ít ỏi, thậm chí không ít người cho rằng các dự án vẫn giậm chân tại chỗ. Một số người khác lại khẳng định chúng dường như đã chết trước khi thực sự bắt đầu.

Fan phấn khích trước tin đã tìm được biên kịch cho phim chuyển thể từ game Half-Life và Portal - Ảnh 2.

Trong chương trình quảng bá cho 10 Cloverfield Lane mới đây mà ông là nhà sản xuất (Dan Trachtenberg là đạo diễn), trả lời cho câu hỏi về những thông tin mới liên quan đến hai bộ phim, J.J. Abrams đã nói: "Tuy chưa có gì mới, nhưng chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Đã có các biên kịch và họ đang làm việc trên cả hai câu chuyện trong đó. Nhưng rõ ràng chưa có gì thực sự gay cấn để cập nhật thêm cho các bạn".

Một lưu ý là Dan Trachtenberg, đạo diễn phim đầu tay 10 Cloverfield Lane, từng gây bão tại Hollywood với bộ phim ngắn live-action đầu tay cho fan của Portal mang tên Portal: No Escape. Nhưng anh lại chưa từng được J.J. Abrams đề cập trong các chi tiết liên quan đến việc chuyển thể lên màn hình lớn của bộ phim Portal.

Phim ngắn "Portal: No Escape"

Fan phấn khích trước tin đã tìm được biên kịch cho phim chuyển thể từ game Half-Life và Portal - Ảnh 4.

Phim ngắn "Portal: No Escape" của Dan Trachtenberg

Như vậy, dù không có nhiều tin tức mới khi đề cập đến những bộ phim này, nhưng ít nhất khán giả đã được xác nhận rằng các dự án đã không bị bỏ rơi. Tuyên bố của ông cũng cho thấy hiện vẫn còn khá sớm khi đề cập đến kịch bản. Cũng có thể là theo tính cách từ trước đến nay của J.J. Abrams, có thể thấy ông là người rất thận trọng trong việc thông tin được phát hành khi nào? và như thế nào? Cũng có nhiều khả năng là những bộ phim này thật sự đang tiến triển theo tốc độ chậm.

Fan phấn khích trước tin đã tìm được biên kịch cho phim chuyển thể từ game Half-Life và Portal - Ảnh 5.

Nhà sản xuất J.J. Abrams và ông chủ Gabe Newell của Valve

Tất nhiên, với việc nay mới tìm ra được biên kịch, thì người xem sẽ phải chờ đợi khá lâu cho đến khi chúng chính thức lên màn hình. Một điều khá thú vị là khán giả đang tự hỏi không biết có sự kết nối trực tiếp giữa hai bộ phim Half-Life và Portal hay không? Phiên bản trò chơi thì Portal và Half-Life diễn ra trong cùng một vũ trụ và tập đoàn Aperture của Portal là đối thủ cạnh tranh với Black Mesa của Half-Life. Với việc J.J. Abrams sản xuất cả hai phim, có thể giả định rằng những liên kết này sẽ vẫn được đưa lên màn ảnh. Nhưng kết nối này thể hiện như thế nào thì đang được nhiều người đồn đoán. Có thể chúng sẽ là tài liệu tham khảo lướt qua, hoặc hình ảnh nền, hoặc là vai cameo, hoặc phim này tham chiếu đến các sự kiện từ bộ phim kia.

Fan phấn khích trước tin đã tìm được biên kịch cho phim chuyển thể từ game Half-Life và Portal - Ảnh 6.

Portal là thương hiệu của loạt game giải đố rất nổi tiếng do Valve phát triển và phát hành vào năm 2007. Trò chơi bao gồm một loạt các câu đố phải được giải bằng cách người chơi dịch chuyển nhân vật của mình và những đồ vật đơn giản, sử dụng thiết bị Aperture Science Handheld Portal Device, một thiết bị có thể tạo ra các cổng liên không gian giữa hai mặt phẳng. Nhân vật chính Chell đang bị thách thức bởi một trí thông minh nhân tạo có tên là GLaDOS (Genetic Lifeform and Disk Operating System) để hoàn thành mỗi câu đố trong Aperture Science Enrichment Center sử dụng súng bắn ra cổng thông tin, với lời hứa nhận được bánh khi tất cả các câu đố được hoàn thành.

Fan phấn khích trước tin đã tìm được biên kịch cho phim chuyển thể từ game Half-Life và Portal - Ảnh 7.

Half-Life là video game bắn súng khoa học viễn tưởng được phát triển bởi Valve và phát hành vào năm 1998. Người chơi nhập vào vai của Tiến sĩ Gordon Freeman, một tiến sĩ vật lý sống sót sau một thí nghiệm thất bại tạo nên các làn sóng cộng hưởng với nhau làm thủng không gian, gần như phá hủy cả khu nghiên cứu, mở đường cho các sinh vật từ hành tinh Xen - một thế giới khác, xâm nhập vào Black Mesa. Không giống như nhiều trò chơi khác vào thời điểm đó, Half-Life có tính năng không cắt cảnh; người chơi có thể liên tục kiểm soát Freeman và những câu chuyện được kể thông qua trình tự kịch bản từ góc nhìn của chính mình.

Fan phấn khích trước tin đã tìm được biên kịch cho phim chuyển thể từ game Half-Life và Portal - Ảnh 8.

Có lẽ đã đến thời kỳ phục hưng của những bộ phim chuyển thể từ game. Theo những thông tin mới nhất thì Assassin’s Creed sắp tới của diễn viên Michael Fassbender sẽ có phần tiếp theo và Tomb Raider reboot đang ngắm ngôi sao trẻ Daisy Ridley đóng nhân vật Lara Croft.

Fan phấn khích trước tin đã tìm được biên kịch cho phim chuyển thể từ game Half-Life và Portal - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm