Fan bực mình khi Doraemon bản live-action của Trung Quốc là mèo thật

Shuzhen, Theo Trí Thức Trẻ 13:46 24/09/2015

Bộ phim điện ảnh "mèo thật đóng" của Doraemon chính thức ra mắt phiên bản live-action với tên gọi "Nhờ Cậu Đó! Tiểu Đinh Đang".

Mới đây, thông tin bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng Doraemon được chuyển thể thành phim điện ảnh khiến fan cực kì bất ngờ. Được các nhà làm phim Trung Quốc phụ trách thực hiện, tác phẩm với tên gọi Nhờ Cậu Đó! Tiểu Đinh Đang (Tiểu Đinh Đang là tên gọi khác của Doraemon tại Trung Quốc) đang khiến fan "ngã ngửa" với tạo hình dàn diễn viên đều là người lớn. Đặc biệt hơn, chú mèo máy Doraemon của nguyên tác sẽ được "mèo thật hóa". 

Trailer live-action "Doraemon" - "Nhờ Cậu Đó! Tiểu Đinh Đang"Trong đoạn trailer này, bộ phim đã bắt đầu bằng hình ảnh khi Nobita đang ngủ trong căn phòng cực kì bừa bộn. Dưới cảnh vật đêm khuya, một chú mèo bí ẩn với đôi mắt sắc lạnh từ trong hộc bàn chui ra. Đa số các fan đều đưa ra những bình luận chỉ trích cho tác phẩm này: "Đây không phải là mèo máy Doraemon, hãy trả lại tuổi thơ cho tôi đi", "Đây là sản phẩm văn hóa của Nhật, các nước khác "sao chép" lại không được đâu", "Thật khó chấp nhận, tại sao từ mèo máy lại trở thành một con mèo thật thế này. Lồng tiếng vào chắc nó đáng sợ lắm", "Chỉ xem trailer thôi, nhưng tôi dự đoán đây là phim kinh dị"...


Sau loạt ra mắt của những tác phẩm trước đó như Doraemon: Stand By Me hay Doraemon: Nobita And The Space Heroes (Doraemon: Nobita Và Những Hiệp Sĩ Không Gian), chủ đề về chú mèo máy thông minh được các nhà làm phim xứ Trung khá quan tâm. Nguyên tác Doraemon được sáng tác bởi họa sĩ Fujiko Fujio từ năm 1969. Bộ manga gắn liền với tuổi thơ này xoay quanh tình bạn giữa chú mèo máy đến từ tương lai Doraemon và cậu học sinh hậu đậu Nobita. Để giúp đỡ cho Nobita, Doraemon đã đưa các loại bảo bối thần kì cho cậu. Rồi nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng bắt đầu từ đây...

Nguyên tác manga "Doraemon" của Nhật

 
Bộ phim điện ảnh Nhờ Cậu Đó! Tiểu Đinh Đang do đạo diễn Chu Luật Kinh chỉ đạo diễn xuất, phim được ra mắt đầu tiên trên Taobao vào ngày 23/09/2015.

(Nguồn: weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm