Dự án “World War Z 2” chính thức được triển khai

Trang Thùy , Theo Trí Thức Trẻ 00:00 24/01/2015

Biên kịch của “World War Z 2” đã “úp mở” chút ít về nội dung bộ phim.

Một trong những bất ngờ lớn nhất của ngành điện ảnh trong năm 2013 là sự thành công của bộ phim kinh dị hậu tận thế World War Z. Khi bộ phim ra rạp đã tạo ra rất nhiều tranh cãi, nhưng doanh thu hơn 200 triệu USD (khoảng 4.268 tỷ đồng) tại Mỹ và hơn 500 triệu USD (hơn 10.670 tỷ đồng) tại thị trường quốc tế đã đánh tan mọi nghi ngờ. 

Dự án “World War Z 2” chính thức được triển khai 1
Brad Pitt vào vai một nhân viên của Liên hợp quốc với nhiệm vụ ngăn chặn đại dịch xác sống trên toàn thế giới

World War Z đã trở thành hit lớn và những bàn luận về việc thực hiện phần tiếp theo bắt đầu nóng lên ngay sau khi phim phát hành. Tuy nhiên trong suốt năm 2014, ngoài những úp mở trước đây của nam diễn viên chính Brad Pitt, không có bất kỳ ý kiến chính thức nào từ nhà sản xuất. Nhưng cuối cùng họ cũng đã lên tiếng và khán giả đã được biết World War Z 2 dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2016 dưới bàn tay của đạo diễn Juan Antonio Bayona.

Dự án “World War Z 2” chính thức được triển khai 2

Steven Knight (biên kịch và đạo diễn của phim Locke, biên kịch của Eastern Promises, The Hundred-Foot Journey, Dirty Pretty ThingsSeventh Son) đang viết một kịch bản sơ bộ cho phần phim tiếp theo. Ông cho biết bộ phim mới sẽ không giống như những gì người hâm mộ tưởng tượng và ông đang bắt đầu kịch bản với một nội dung mới.

Steven Knight nói: "World War Z 2 được thiết lập để quay trong tháng 10/2015 dự kiến phát hành 2016. Tôi nghĩ thật là điều thú vị khi World War Z 2 không giống như những bộ phim khác. Chúng tôi đang bắt đầu với nội dung hoàn toàn mới. Khi hãng phim và công ty sản xuất Plan B của Brad Pitt ký hợp đồng thì chúng tôi đã sẵn sàng mọi việc rồi".

Dự án “World War Z 2” chính thức được triển khai 3

Bộ phim đầu tiên kết thúc với việc nhân vật Gerry Lane của Brad Pitt tìm hiểu cách làm thế nào để giải thoát những người bình thường thoát khỏi bọn thây ma và giúp họ chiến đấu chống lại chúng. Rõ ràng World War Z chỉ là những bước đầu tiên trong cuộc chiến đối đầu với zombie của loài người. Rõ ràng còn rất nhiều câu chuyện để kể, những câu chuyện về việc nhân loại đứng lên đánh bại các zombie hay khôi phục thế giới. 

Dự án “World War Z 2” chính thức được triển khai 4

Tuy nhiên, nếu theo ý kiến nêu trên của Steven Knight, thì dường như World War Z 2 sẽ được làm theo hướng khác. Có lẽ phần phim tiếp theo sẽ xảy ra trong tương lai gần, nơi có một thế giới mà cuộc chiến giữa zombie và con người sẽ được giải quyết? Hoặc nội dung phim sẽ tập trung vào một nhóm các nhân vật khác trong một câu chuyện khác?

Tất nhiên, những ý kiến nêu trên chỉ là đồn đoán. Có lẽ tất cả mọi việc sẽ còn được giữ bí mật tuyệt đối cho đến ngày nhà sản xuất World War Z 2 bấm máy.

(Nguồn: Slashfilm)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm