Đạo diễn The LEGO Movie “đá xoáy” Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ

Minh Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 16/02/2015

Trong lễ trao giải của BAFTA mới ra mắt gần đây, đạo diễn của "The LEGO movie" đã có bài diễn văn đá xoáy giải Oscar năm nay.

Khi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh (Mỹ) công bố một loạt đề cử cho giải thưởng danh giá Oscar năm nay, người ta dễ dàng nhận một thiếu sót lớn: vắng bóng cái tên “The LEGO Movie” của Phil Lord và Chris Miller. 

Phil Lord và Chris Miller là đồng đạo diễn của The LEGO Movie

Oscar 87 đã hoàn toàn “lờ tịt” một trong những bộ phim hoạt hình được đánh giá về chuyên môn cũng như doanh thu phòng vé tốt nhất năm. Rõ ràng, hai vị đạo diễn Lord và Miller cũng “cay cú” không kém và họ đã chuẩn bị cho kế hoạch “trả thù” của mình trong Lễ trao giải BAFTA.

"The LEGO Movie" thành công về mặt thị trường, nhưng lại không được Oscar để mắt đến

Trong Lễ trao giải BAFTA vừa qua, The LEGO movie đã hiên ngang đánh bại hai đối thủ nặng ký (và trớ trêu, cũng là hai bộ phim có mặt trong danh sách đề cử Oscar năm nay) là Big Hero 6The Boxtrolls để giành ngôi quán quân trong hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất 2014”. Theo tờ Digital Spy, khi lên nhận giải, các vị đạo diễn vui tính này đã có một bài diễn văn “đá xoáy” hết sức thâm thúy dành cho Ban tổ chức Oscar: “Các bạn chính là giải thưởng hàn lâm mà chúng tôi yêu thích nhất và đây cũng là trải nghiệm thú vị nhất mà tôi từng có trong một nhà hát opera. Các bạn đã thắng giải Viện hàn lâm tuyệt vời nhất. Đây đã là điểm cuối trong hành trình giải thưởng của chúng tôi rồi, nên chúng tôi có thể thoải mái nói bất cứ gì mình muốn. Chẳng còn ai để gây ấn tượng nữa cả”.


Big Hero 6 cũng bị “LEGO” đánh bại tại BAFTA

Đây cũng không phải lần đầu Phil Lord công khai bày tỏ phản ứng của mình với Ban tổ chức Oscar, khi không lâu sau khi danh sách đề cử được công bố, ông đã đăng tải bức hình sau trên trang Twitter cá nhân kèm theo dòng bình luận:

“Chả sao. Tôi đã tự làm cho mình một cái”

Mặc dù The LEGO movie nên và hoàn toàn xứng đáng có một đề cử Oscar, nhưng có lẽ các vị cha đẻ của nó cũng không có gì bất mãn lắm. Bởi vì bộ phim đã chễm chệ ở vị trí thứ 5 trong danh sách xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ và thứ 16 trên toàn thế giới. Trên thị trường video gia đình, phim cũng thu về tới 111 triệu $. Thậm chí, người ta còn đang rục rịch chuẩn bị làm một phần phim thêm về Batman - nhân vật nổi bật trong The LEGO movie. 

(Nguồn: Cinemablend)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày