Cuộc chiến khốc liệt trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ tháng 8

Tiểu Phong, Theo Trí Thức Trẻ 14:50 06/08/2015

Các dự án truyền hình đáp lại sự mong đợi của khán giả Hoa ngữ bao gồm: “Tân Tiêu Thập Nhất Lang”, “Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt”...

Song song với các bộ phim đang “làm mưa làm gió” vừa được công chiếu tháng 7 qua như Hoa Thiên CốtHoa Tư DẫnThiếu Nữ Toàn Phong, trong tháng 8 tới đây, một loạt tác phẩm truyền hình bị “ngâm giấm” đã lâu sắp tấn công màn ảnh nhỏ Hoa ngữ để thỏa mãn sự mong ngóng của người hâm mộ. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua các bộ phim đó nhé.
 
1. Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt
 
Poster "Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt"Bộ phim là những câu chuyện trinh thám phá án hồi hộp thời Đường khi Địch Nhân Kiệt (Huỳnh Tông Trạch) lên kinh thành. Được Võ hậu Võ Tắc Thiên (Lâm Tâm Như) giao nhiệm vụ, vị “thần thám” này đã dấn thân vào nguy hiểm để truy tìm câu trả lời cho các vụ án bí ẩn xảy ra tại kinh đô Trường An. 
 
Những hình ảnh trong phim
 
Đồng hành cùng Địch Nhân Kiệt trong những vụ án, bên cạnh Lý Uyển Thanh (Thích Vi) còn có cả vị thiếu gia luôn muốn cạnh tranh với anh là Lý Thu Phương (Mã Thiên Vũ) - đứng đầu trong “kinh thành tứ thiếu”. Hai người từ “oan gia” cạnh tranh, cuối cùng trở thành huynh đệ cùng nhau phá án. Phim dài 39 tập với sự tham gia của các diễn viên: Huỳnh Tông Trạch, Mã Thiên Vũ, Thích Vi, Lâm Tâm Như, Viêm Hoằng… lên sóng ở kênh CCTV8 mỗi tối hàng tuần từ ngày 30/7.
 
2. Thần Khuyển Tiểu Thất
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh trong phim
 
Bộ phim kể về cuộc hành trình chinh phục lòng người của một chú chó nhỏ, đồng thời đây còn là câu chuyện cảm động giữa chó và người. Trong phim, Ngải Lượng (Kim Thế Giai) là một bác sĩ thú y giỏi, cực kỳ yêu chó. Trong bệnh viện thú y của anh có nuôi một “thần khuyển” tên Tiểu Thất. Chú chó vì muốn thay đổi Ngải Lượng, đã tạo ra nhiều mâu thuẫn giữa anh và viện trưởng Đinh Hàm (Quách Bích Đình). Sau này, trải qua nhiều khó khăn trắc trở, sinh ly tử biệt, cả ba từ không vừa lòng nhau đã trở thành những người bạn đồng cam cộng khổ, hỗ trợ lẫn nhau. Phim dự kiến dài 45 tập, quy tụ các diễn viên: Quách Bích Đình, Kim Thế Giai, Vương Dục… Phim phát sóng vào khung giờ vàng trên đài Hồ Nam từ 09/08.
 
Poster "Thần Khuyển Tiểu Thất"

Trailer "Thần Khuyển Tiểu Thất" 
 
3. Bạn Trai Cũ Tốt Nhất Của Tôi (My Best Ex-Boyfriend)
 

 

 
Bộ phim lấy chủ đề ngành thời trang, xoay quanh câu chuyện tình yêu của bốn bạn trẻ. Bọn họ đã từng có những kỉ niệm lãng mạn nhưng vì cá tính của mình mà xảy ra tranh chấp rồi chia tay nhau. Sau đó, số phận trớ trêu để họ gặp lại nhau. Phó Phương Tư (Giang Sơ Ảnh) phải trở thành cấp dưới của người bạn trai cũ Lý Đường (Ngôn Thừa Húc) – tổng tài của một công ty nổi tiếng. Bạn gái hiện tại của anh – người mẫu Trình Tương Nam (Mễ Lộ) chỉ vì muốn trở thành “phượng hoàng” mà không từ bất kỳ thủ đoạn. 

 
 
 
 
 
Hai cặp đôi chính của bộ phim 
 
Cùng lúc ấy, bạn trai cũ của Tương Nam là Duẫn Hạo Nhiên (Ngô Trác Hy) xuất hiện, khiến cho tình cảm lúc trước trở về trong lòng cô. Sau bao nhiêu rắc rối, cuối cùng, Lý Đường và Phương Tư cũng xóa được mọi hiểu lầm, trở về bên nhau. Phim dự kiến dài 42 tập, với dàn diễn viên gồm có Ngôn Thừa Húc, Giang Sơ Ảnh, Ngô Trác Hy, Mễ Lộ… Phim chính thức lên sóng trên hai đài Thẩm Quyến và Hắc Long Giang từ ngày 15/08.
 
Poster "Bạn Trai Cũ Tốt Nhất Của Tôi"
 
Trailer "Bạn Trai Cũ Tốt Nhất Của Tôi"
 
4. Kẻ Ngụy Trang
 
 
Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Điệp Chiến Bến Thượng Hải của Trương Dũng, xoay quanh gia đình họ Minh với 3 chị em Minh Kính (Lưu Mẫn Đào), Minh Lâu (Cận Đông) và Minh Đài (Hồ Ca), trong bối cảnh kháng chiến chống Nhật, lúc chính quyền Uông Ngụy được thành lập tại bến Thượng Hải. Cả hai anh em Minh Lâu và Minh Đài tuy mang thân phận là thiếu gia Minh gia - nhân viên chính phủ Uông Ngụy nhưng thực chất họ là đặc công bí mật kháng chiến. Minh Kính là một nhà tư bản, song cũng âm thầm hỗ trợ kháng chiến. 

 
 
 
Minh Đài cùng người bạn Vu Mạn Lệ (Tống Dật) hoạt động tại Thượng Hải, ám sát thành viên của chính phủ Uông Ngụy, thu thập tin tức. Trong quá trình chiến đấu, anh cùng Trình Cẩm Vân (Vương Lạc Quân) nảy sinh tình cảm, hai người lại được hai bên gia tộc đính ước với nhau. Phim dự kiến dài 25 tập với sự tham gia của các diễn viên Hồ Ca, Lưu Mẫn Đào, Cận Đông, Vương Lạc Quân, Tống Dật… Phim sẽ chính thức công chiếu trên đài Hồ Nam từ ngày 27/08.

 
 
Minh Đài (Hồ Ca) tổ trưởng tổ hành động, biệt danh Độc Hạt (Bò Cạp độc)
 
Poster "Kẻ Ngụy Trang"

Trailer "Kẻ Ngụy Trang"
 
5. Tân Tiêu Thập Nhất Lang
 
Poster "Tân Tiêu Thập Nhất Lang"
 
Kim Châm Thẩm gia danh chấn giang hồ phát thiếp anh hùng, luận võ kén rể cho đệ nhất mỹ nhân - Thẩm Bích Vân (Can Đình Đình). Liên Thành Bích (Chu Nhất Long) – vị hôn phu của Thẩm Bích Vân, có vẻ ngoài nho nhã và thư sinh nhưng trong lòng anh lại chứa đựng tham vọng thống lĩnh võ lâm thiên hạ. Tuy nhiên, cô và Tiêu Thập Nhất Lang (Nghiêm Ngật Khoan) lại có mối quan hệ tình cảm sâu sắc với nhau. Vậy nên, Liên Thành Bích và Tiêu Thập Nhất Lang không những trở thành kẻ thù không đội trời chung trong giới võ lâm mà còn là tình địch của nhau. Liên Thành Bích đố kỵ, dùng tất cả biện pháp để hãm hại Tiêu, nhưng thực ra những thứ này đều là cái bẫy của Thiên Tông tông chủ Tiêu Dao hầu. 
 
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh trong phim
 
Trailer "Tân Tiêu Thập Nhất Lang"

Ngoài ra, bộ phim còn xoay quanh mối tình tay ba của Thẩm – Tiêu – Phong Tứ Nương (Lý Y Hiểu). Phim với sự tham gia của dàn diễn viên Nghiêm Ngật Khoan, Chu Nhất Long, Can Đình Đình, Lý Y Hiểu, Trương Hàm Vận… Phim dự kiến dài 50 tập, sẽ lên sóng trong tháng 8 tới. 
(Tổng hợp)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày