Cuộc chạy đua tìm sư phụ dạy tà thuật cho Doctor Strange

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 15:52 14/12/2014

Marvel đang tìm kiếm một ngôi sao nổi tiếng đủ sức thể hiện vai The One Ancient trong bộ phim mới Doctor Strange.

Sau khi Benedict Cumberbatch đã chính thức được chọn vào vai Doctor Strange, hãng Marvel tiếp tục tập trung vào việc tìm kiếm dàn diễn viên còn lại cho bộ phim bom tấn của năm 2016. Hiện nay, cư dân mạng đang đồn đại nam diễn viên Daniel Brühl (vừa nhận lời có mặt trong Captain America: Civil War) sẽ là nhân vật phản diện chính trong Doctor Strange. Hôm nay trang Latino Review vừa đăng tải thông tin cho rằng Marvel đang ngắm nghía ba ngôi sao Morgan Freeman, Bill Nighy và Ken Watanabe để đóng vai The One Ancient, người đã dạy Doctor Stephen Strange tất cả tà thuật mà ông biết.

Cuộc chạy đua tìm sư phụ dạy tà thuật cho Doctor Strange 1
Morgan Freeman, Bill Nighy và Ken Watanabe

Tuy nhiên, Latino Review cũng nhận định, những cái tên này có thể còn được thay đổi cho đến khi Doctor Strange chính thức bấm máy. Cũng có nhiều ý khiến khác nhau đánh giá về thực lực của họ: Bill Nighy chưa từng vào vai chính trong bất cứ bộ phim dựa trên truyện tranh nào, còn Morgan FreemanKen Watanabe đã có kinh nghiệm với thể loại này. Morgan Freeman đóng vai Lucius Fox trong bộ ba Dark Knight của Christopher Nolan, và Ken Watanabe từng là mồi nhử của Ra’s al Ghul trong Batman Begins. Điều thú vị là trong truyện tranh, mặc dù The One Ancient là một nhân vật châu Á đến từ Tây Tạng, nhưng rõ ràng Marvel đang tìm kiếm diễn viên của các dân tộc khác nhau cho vai diễn. Xu hướng làm phim hiện nay thường thay đổi nhiều so với cốt truyện gốc, nên việc chọn diễn viên không phải gốc Á cho vai diễn này có thể xảy ra.

Cuộc chạy đua tìm sư phụ dạy tà thuật cho Doctor Strange 2

Trong truyện tranh, Doctor Stephen Strange đi về phía Đông để tìm cách chữa trị cho bàn tay bị liệt sau một tai nạn xe hơi. The One Ancient từ chối chữa cho anh, nhưng lại ngỏ ý muốn dạy ma thuật cho Strange. Sau đó Strange biết được âm mưu tấn công The One Ancient của Baron Mordo, nhưng không thể kể cho ông vì phép thuật của Mordo điều khiển. Nhưng sư phụ đã biết hết tất cả và hóa giải được phép thuật của kẻ phản bội. Từ đó, Stephen bắt đầu tập luyện ma thuật với sự chỉ dẫn của The Ancient One, học cách điều khiển được tiềm lực ma thuật bên trong bản thân và của thế giới xung quanh cũng như cách mượn sức mạnh của của các thần linh và chúa quỷ.

Cuộc chạy đua tìm sư phụ dạy tà thuật cho Doctor Strange 3

Đầu năm nay, có ý kiến cho rằng bộ phim Doctor Strange sẽ không đi sâu vào nguồn gốc của Strange, nên chưa biết The One Ancient sẽ đóng vai trò lớn thế nào trong bộ phim. Có khả năng giống như trong truyện tranh, sư phụ của Strange sẽ cho anh những lời khuyên từ thế giới bên kia. Cũng có thể câu chuyện sẽ thay đổi và chỉ là những đoạn hồi tưởng của Strange về thầy dạy. Nếu vậy khán giả chỉ có thể thấy thoáng những cảnh ngắn ngủi khi The One Ancient dạy Strange về phép thuật huyền bí. Cho đến nay, chưa có bất cứ ý kiến phản hồi nào từ Marvel.

Cuộc chạy đua tìm sư phụ dạy tà thuật cho Doctor Strange 4


(Nguồn: Cinemablend)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14