Top Box Office

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại

Cobain P , Theo Trí Thức Trẻ 14:10 17/12/2012

"The Hobbit: An Unexpected Journey" đã thu về 84,8 triệu $ (~1.767,2 tỷ đồng) chỉ sau ba ngày cuối tuần qua.

Top Box Office – Cuộc phiêu lưu của Người Hobbit tại Bắc Mỹ

1 - The Hobbit: An Unexpected Journey – 84,8 triệu $ (~1.767,2 tỷ đồng)
2 – Rise of the Guardians – 7,4 triệu $ (~154,2 tỷ đồng)
3 – Lincoln – 7,2 triệu $ (~150 tỷ đồng)
4 – Skyfall – 7 triệu $ (~145,9 tỷ đồng)
5 – Life of Pi – 5,4 triệu $ (~112,5 tỷ đồng)
6 - The Twilight Saga: Breaking Dawn Part 2 – 5,1 triệu $ (~106,3 tỷ đồng)
7 – Wreck-It Ralph – 3,27 triệu $ (~68,1 tỷ đồng)
8 - Playing For Keeps – 3,24 triệu $ (~67,5 tỷ đồng)
9 – Red Dawn – 2,4 triệu $ (~50 tỷ đồng)
10 – Silver Linings Playbook – 2 triệu $ (~41,7 tỷ đồng)

Cuối cùng thì The Hobbit: An Unexpected Journey, tác phẩm được mong chờ nhất trong mùa phim cuối năm đã được ra mắt. Dù chưa thực sự mang về khoản lợi nhuận như mong đợi nhưng The Hobbit cũng kịp phá một số kỷ lục doanh thu ngay trong dịp mở màn. Thế giới thần thoại của nhà văn J.R.R Tolkien qua bàn tay phù thủy của đạo diễn Peter Jackson quả nhiên có sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt. 

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  1

Đồng loạt khởi chiếu tại 4.045 hệ thống rạp trên toàn Bắc Mỹ, hiện The Hobbit: An Unexpected Journey đã kiếm về 84,8 triệu $ (~1.767,2 tỷ đồng) sau ba ngày cuối tuần. Trong tổng doanh thu Top Box Office, riêng lợi nhuận của một mình The Hobbit đã chiếm tới 60%. Với con số thống kê kể trên, The Hobbit: An Unexpected Journey đã vượt qua I Am Legend để trở thành tác phẩm mở màn ăn khách nhất trong tháng 12 tính từ trước tới nay. 

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  2

Trong vài năm trở lại đây, một số bộ phim lớn hoặc các tác phẩm được quay bằng công nghệ 3 chiều tiên tiến sẽ được chiếu ở cả ba hệ thống rạp gồm 2D, 3D và IMAX. Thế nhưng với The Hobbit: An Unexpected Journey, đạo diễn Peter Jackson còn giới thiệu tới khán giả một định dạng khác – HFR (High Frame Rate). 

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  3

Tại các rạp chiếu định dạng HRF, khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim với tỷ lệ 48 khung hình/giây thay vì tỷ lệ chuẩn 24 hình/giây như trước kia. 461 rạp HFR, 326 rạp IMAX, 3.160 rạp có hệ thống máy chiếu 3D đã làm tăng doanh thu đáng kể cho The Hobbit: An Unexpected Journey do giá vé cao hơn so với định dạng 2D thông thường.

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  4

Sở dĩ The Hobbit: An Unexpected Journey đạt được mức doanh thu kỷ lục kể trên một phần nguyên nhân vì thành công của bộ ba tập The Lord of the Rings phát hành cách đây một thập kỷ. Tuy nhiên, so với kỳ vọng ban đầu, 84,8 triệu $ (~1.767,2 tỷ đồng) chưa làm thỏa mãn hãng phát hành Warner Bros. cũng như những ai quan tâm tới The Hobbit: An Unexpected Journey

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  5

Theo thống kê tại quầy vé, bộ phim chủ yếu thu hút khán giả đã trưởng thành (58% trên 25 tuổi) và nam giới (chiếm 57%). Điều này phản ánh đúng thực tế vì tiểu thuyết The Hobbit của nhà văn J.R.R Tolkien khó hấp dẫn đối tượng tuổi teen. Điểm số của The Hobbit: An Unexpected Journey trên các trang web về điện ảnh uy tín nhìn chung đạt điểm khá trở lên. Rating của khán giả trên IMDB đang là 8,6/10, trên Rotten Tomatoes là 81%. Trong khi đó, giới phê bình chấm điểm thấp hơn một chút, 65% trên Rotten Tomatoes và 58/100 trên Metacritic

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  6

Cuộc hành trình không định trước của anh chàng Bilbo Baggins tại Middle Earth cũng lan ra thế giới trong dịp cuối tuần vừa qua. Cho đến nay, hãng Warner Bros. bỏ túi 138,2 triệu $ (~2.880,1 tỷ đồng) tại 58 quốc gia trên thế giới, chủ yếu đến từ Anh, Đức, Hàn Quốc, Pháp. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên trong thời gian tới vì ở một số thị trường quan trọng như Nga, Trung Quốc, Úc, The Hobbit: An Unexpected Journey vẫn chưa được ra mắt. 

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  7

Xếp vị trí thứ nhì trên Box Office tuần qua thật bất ngờ lại là Rise of the Guardians. Cả hai cựu quán quân The Twilight Saga: Breaking Dawn Part 2Skyfall dần tụt sâu xuống bảng xếp hạng. Nhu cầu thưởng thức phim ngoài rạp trong dịp cuối năm của đối tượng khán giả gia đình đã giúp Rise of the Guardians duy trì được mức 7,4 triệu $ (~154,2 tỷ đồng) tiền bán vé. Tổng doanh thu sau một tháng phát hành của bộ phim hoạt hình 3D này đang dừng ở mức 71,3 triệu $ (~1.485,9 tỷ đồng), quá thấp so với những đối thủ khác trong năm 2012. 

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  8

Trong khi Skyfall đuối dần thì Lincoln lại ổn định phong độ khi vươn lên xếp thứ 3. Chất lượng phim cực tốt đã làm tăng hiệu quả truyền miệng lên đáng kể. Tính tới thời điểm hiện tại, cùng với Argo, Lincoln là ứng cử viên cho giải Oscar hiếm hoi vượt mốc 100 triệu $ (~2.084 tỷ đồng) doanh thu. Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt là Life of Pi, Wreck-It Ralph, Playing For Keeps, Red Dawn

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  9

Vào cuối tuần này, số lượng phim mới được phát hành tăng lên đáng kể, thể loại cũng vô cùng đa dạng để khán giả có thể lựa chọn. Nếu ai yêu thích dạng phim hài mang đậm phong cách Judd Apatow thì không thể bỏ qua I am 40. Còn hình sự/tâm lý thì Jack Reacher của nam diễn viên Tom Cruise là lựa chọn số một. Ngoài ra còn có bộ phim hoạt hình 3D Monster Inc. của hãng Pixar.      

"Chúa Nhẫn" huyền thoại đã trở lại  10

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14