phim siêu anh hùng

Chiêm ngưỡng "Man Of Steel" theo phong cách đầy màu sắc mới lạ

Nhật Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 26/04/2015

Một đoạn video của một nhóm nghiên cứu vừa được tung ra nhằm cho chúng ta thấy được liệu bộ phim "Man Of Steel" sẽ như thế nào nếu nó được tăng cường nhiều màu sắc hơn trước.

Trong số tất cả những lời chỉ trích khác nhau nhắm vào bộ phim Man Of Steel của đạo diễn Zack Snyder, “quá đen tối” chính là cụm từ được nhắc đến nhiều và mạnh mẽ nhất. Điều này không chỉ ám chỉ về giai điệu và cốt truyện của phim, chúng ta đang nói về cả màu sắc và độ bão hòa. Nhưng sẽ như thế nào nếu như Man Of Steel được tô điểm nhiều màu sắc và sáng sủa hơn? Chúng ta hãy cùng xem qua đoạn clip dưới đây.

Đoạn clip "What If Man Of Steel was in Color?"

“Bạn đang nhìn vào những điều đã có thể xảy ra” – câu nói của nhóm nghiên cứu VideoLab rằng họ đang giới thiệu một phiên bản nâng cấp màu sắc của Man Of Steel. Giọng nói trong đoạn clip nói về quyết định sai lầm của đạo diễn Zack Snyder rằng ông đã sử dụng tông màu quá đen tối và ảm đạm, chính ông cũng phải thừa nhận rằng điều này được lấy cảm hứng từ The Dark Knight của Christopher Nolan. Bên cạnh đó, thì Christopher Nolan cũng chính là nhà sản xuất của Man of Steel cho nên điều này không đơn giản chỉ là cảm hứng, có thể chính Nolan đã yêu cầu Man Of Steel có sắc màu như vậy. Vì vậy, nhóm nghiên cứu đã tự hỏi rằng Superman của Henry Cavill sẽ như thế nào với tông màu tự nhiên và rực rỡ. Sau đó, họ bắt đầu sử dụng kỹ thuật phục hồi màu sắc và trang hoàng lại cho chúng ta một vài hình ảnh thực sự ấn tượng.
 
 
Nhóm nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng nếu ẩn đi tất cả những thành phần đen tối và giảm bớt độ bão hòa thì đây sẽ thực sự là một bộ phim Superman đúng nghĩa. Họ thậm chí còn giới thiệu cho chúng ta một vài hình ảnh trang phục thực tế của Cavill, chứng minh rằng màu đỏ và xanh sáng mới đúng là truyền thống của Superman. Nhưng đáng tiếc rằng đạo diễn Zack Snyder có vẻ vẫn giữ nguyên quan điểm này trong phim Batman v Superman: Dawn Of Justice và làm cho anh ta trở nên quá ủ rủ, ảm đạm và buồn bã.
 
 
Tuy nhiên, đây có thể vẫn là một sự lựa chọn có phần hợp lý sau thất bại của Superman Returns, một bộ phim có tông nền gần giống với các phim Superman của Richard Donner nhưng nó đã không thu hút các fan hâm mộ. Đối mặt với những sự lựa chọn này, hãng Warner Bros. và Zack Snyder vẫn quyết định tin tưởng vào phong cách thẩm mỹ của Nolan. Thậm chí có thể phong cách đen tối này cũng sẽ là màu nền chủ đạo cho “Vũ trụ điện ảnh DC” sau này.
 
 
Dù sao đi nữa, khán giả đại chúng vẫn muốn nhìn thấy một Superman tươi sáng hơn. Đoạn clip của nhóm nghiên cứu VideoLab đã đưa ra lời khuyên cho đạo diễn Zack Snyder rằng ông cần phải mạnh tay sử dụng nhiều màu sắc hơn nữa. Đây sẽ là một phương cách chuẩn mực để phân biệt rõ ràng cuộc xung đột giữa hai siêu anh hùng to lớn này. Thực sự cần phải mang Superman vào ánh sáng, nơi anh ta thuộc về, bởi vì không phải siêu anh hùng nào cũng đen tối và buồn bã như Batman cả.

(Nguồn: Cinemablend)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm