Cặp đôi “50 Sắc Thái” đòi tăng cát sê triệu đô cho phần tiếp theo

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 15/03/2015

Có tin Dakota Johnson và Jamie Dornan muốn đàm phán lại hợp đồng của họ với mức lương lên đến bảy con số (hàng triệu USD) cho mỗi phần phim tiếp theo của “50 Sắc Thái”.

Bộ phim Fifty Shades of Grey (50 Sắc Thái) đã thu về hơn 500 triệu USD (hơn 10.700 tỷ đồng) trên toàn cầu và đã phá vỡ kỷ lục, trở thành phim xếp hạng R có tuần mở màn quốc tế thành công nhất mọi thời đại. Mới đây, đã có tin xác nhận rằng cả Dakota JohnsonJamie Dornan đều đồng ý trở lại màn hình với vai Anastasia Steele và Christian Grey của họ. Tuy nhiên, lần này họ muốn một mức lương cao hơn nhiều.
 
 
Theo trang The Hollywood Reporter, trong bộ phim đầu tiên được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đậm mùi tính dục của E.L James, mỗi ngôi sao đã nhận được 250.000 USD (khoảng 5,3 tỷ đồng). Nhưng bây giờ cả Dakota Johnson và Jamie Dornan muốn đàm phán lại hợp đồng của họ với mức lương lên đến bảy con số (hàng triệu USD) cho mỗi phần phim tiếp theo trong series. Nhà sản xuất Dana Brunetti từ chối nói chi tiết về hợp đồng đàm phán lại, nhưng cho biết ông đang tìm cách để giữ cho ngân sách bộ phim thứ hai không vượt quá 40 triệu USD như bộ phim đầu tiên và không bị tăng vọt vì tiền lương.


"Thật là điều tuyệt vời khi qua bộ phim này chúng tôi đã tạo ra các ngôi sao" - Dana Brunetti nói. "Bây giờ họ có cơ hội được trả tiền cao hơn trong các dự án khác. Đó là một vai diễn đột phá cho cả hai người. Tôi chắc rằng họ đang nhận được hàng tấn giấy mời tham gia vào những phim khác".
 
 
Một người trong cuộc nói hai diễn viên này đã học được những bài học từ các ngôi sao của Twilight và Hunger Games, cũng đã đàm phán lại giá trị hợp đồng sau khi bộ phim của họ đã trở thành bom tấn. Người này cho biết về những thỏa thuận trong hợp đồng ban đầu của Dakota Johnson và Jamie Dornan: "Đó là một thỏa thuận tham gia vào phim nhượng quyền rất sơ khởi và cơ bản. Nhưng hãy nhìn vào lương của các ngôi sao trong Twilight và Hunger Games mà xem. Đó là nơi mà mọi ngôi sao mới hướng tới". Được biết hợp đồng của Jennifer Lawrence tăng chóng mặt sau phim đầu tiên: từ 500.000 USD (10,7 tỷ đồng) trong Hunger Games lên tới 10 triệu USD (214 tỷ đồng) trong Catching Fire.
 
Cát sê của Jennifer Lawrence tăng từ 500.000 USD trong "Hunger Games" lên tới 10 triệu USD trong "Catching Fire"
 
Sau khi làm fan phát sốt với tin đồn Jamie Dornan sẽ không trở lại với Fifty Shades of Grey do vợ của anh là Amelia Warner cấm chồng diễn quá nhiều cảnh nóng trong phim, nam diễn viên đã chính thức lên tiếng bảo vệ vợ. Theo Dailymail, Jamie Dornan cho biết vợ anh luôn là fan bự của bộ truyện và anh sẽ đóng trong tất cả ba bộ phim. Anh nói: "Tất nhiên cô ấy sẽ đọc kịch bản trước rất kỹ và cô ấy là người nhiệt tình ủng hộ series Fifty Shades".
 
Jamie Dornan và vợ Amelia Warner

Nam diễn viên này cũng nói thẳng về mối quan hệ từng bị đồn đại là rất khủng khiếp của anh với bạn diễn Dakota Johnson. Anh tuyên bố họ sẽ không có được vai diễn trong bộ phim đầu tiên nếu cả hai xích mích hay không có "hiệu ứng màn ảnh tuyệt vời". Jamie Dornan bộc bạch: "Họ sẽ không quay phim với chúng tôi nếu giữa hai người có vấn đề hiệu ứng màn ảnh. Bạn phải trải qua rất nhiều thử thách để có mặt trong một bộ phim như thế này và nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến hiệu ứng màn ảnh, thì đương nhiên chẳng ai lại tuyển chúng tôi".
 

Hiện nay, phần tiếp theo của 50 Sắc Thái là Fifty Shades Darker đang bị chậm trễ trong quá trình sản xuất. Có tin hai diễn viên chính đã được thông báo kế hoạch sẽ quay phần hai vào đầu năm 2016 để chuẩn bị cho phát hành vào ngày Valentine năm 2017. Trang The Hollywood Reporter cho biết hãng Universal đang tìm kiếm một đạo diễn mới vì Sam Taylor-Johnson không trở lại sau trận chiến giữa cô với tác giả E.L James. Chưa hết, biên kịch ban đầu của phim là Kelly Marcel cũng sẽ bỏ phim. Vì không có kịch bản, sản xuất Fifty Shades Darker đã bị trì hoãn.
 
Tác giả E.L James và đạo diễn Sam Taylor-Johnson 

Căn nguyên bắt đầu từ việc E.L James muốn kiểm soát quá trình viết kịch bản và dường như cô vẫn chưa đạt được thỏa thuận với giám đốc điều hành Universal. Một phát ngôn viên của hãng nói: “Hãng phim luôn có ý định bàn thảo với các tác giả sau khi bộ phim phát hành cũng như thảo luận các bước tiếp theo. Nhưng cho đến nay, điều đó vẫn chưa xảy ra với phần tiếp theo của Fifty Shades of Grey". Theo một nguồn tin, mối quan hệ giữa E.L James và Sam Taylor-Johnson ngày càng “khó chữa” và nay cả hai người đều tỏ ra coi thường nhau.
 
Vì cuộc chiến tác giả - đạo diễn mà "Fifty Shades Darker" chưa biết khi nào khởi quay

Cho đến nay, ngày phát hành chính thức của Fifty Shades Darker vẫn chưa được xác nhận.

(Nguồn: THR, Enstarz)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm