Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?

Bông Xù, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 29/08/2013

Hành động nắm cổ tay người con gái và kéo đi của phái mạnh được xem là một trong những cảnh kinh điển của những bộ phim Hàn Quốc.

Nếu là một con mọt phim Hàn, chắc hẳn bạn đã từng chứng kiến tình huống nam diễn viên chính nắm cổ tay người con gái mình yêu rồi kéo đi trong vô vàn drama. Đây được xem là một trong những cảnh kinh điển của những bộ phim truyền hình Hàn Quốc và gây tranh cãi cũng nhiều nhất. Dù phần lớn, chúng đều nhận được sự yêu mến của khán giả nhưng mặt khác, hành động này lại bị chỉ trích từ không ít người vì tính... bạo lực và độc đoán của người đàn ông. 

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  1

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  2
Lee Min Ho và Goo Hye Sun trong "BOF"

Lý do dẫn đến cuộc tranh luận này xuất phát từ thực tế: đa phần, nhân vật nam chính luôn là người nắm lấy tay và kéo nhân vật nữ đi đến một nơi nào đó bất chấp việc cô ấy có muốn hay không. Đó là khi chàng trai nhận ra tình cảm thực sự mà mình dành cho cô gái và bằng mọi cách phải chứng tỏ cho thiên hạ thấy rõ.

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  3
Lee Min Ho và Park Min Young trong "City Hunter"

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  4
Jang Geun Suk và Park Shin Hye trong "You’re Beautiful"

Thường thì kịch bản sẽ sắp xếp để cảnh này diễn ra khi hai người sắp phải chia xa hoặc nam chính thấy người mình yêu thân mật với kẻ thứ ba. Cũng có khi tình huống lại biến thành 1 cặp đôi sắp chia tay bởi phái nữ thấy cả hai không hợp để tiến xa hơn. Hoặc đơn giản chỉ là vì chàng trai muốn bắt đối tượng làm theo yêu cầu của mình vì muốn tốt cho cô ấy (?!).

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  5
Một cảnh trong "When A Man's In Love"

Hành động nắm cổ tay là cách tốt nhất nhằm chứng minh tình yêu của chàng trai, thay cho lời khẳng định “đây là người con con gái của tôi”. Một mặt, hành động này thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán của nhân vật nam nhưng mặt khác, nó lại khiến nhân vật nữ trở nên bị động khi không hề biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  6
"Lie To Me" với Kang Ji Hwan và Yoon Eun Hye

Vậy drama Hàn nào có nhiều cảnh nắm cổ tay nhất? Đương nhiên, không có tổ chức nào đứng ra thống kê chính xác song những bộ phim nổi tiếng hút khách như Secret Garden, Prosecutor Princess, Brilliant Legacy, You're Beautiful đều đưa khá nhiều những trường đoạn này vào kịch bản.

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  7
Hyun Bin và Ha Ji Won trong "Secret Garden"

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  8
Kim So Yeon và Park Shi Hoo trong "Prosecutor Princess"

Có thể nói, giới làm phim truyền hình xứ kim chi đã biến 1 động tác đơn giản như nắm cổ tay trở hành một cử chỉ đầy lãng mạn. Tuy nhiên trên thực tế, có bao nhiêu người phụ nữ cảm thấy dễ chịu khi bị túm lấy tay lôi đi rồi thậm chí bị ép buộc hôn trước mặt đám đông một cách đột ngột? Quả thực, xem trên màn ảnh thì thấy tuyệt vời đấy nhưng chắc chắn, các chị em sẽ không lấy gì làm thích thú nếu bản thân thực sự "nếm mùi đời".

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  9
Choi Daniel và Jang Na Ra trong "Baby-Faced Beauty"

Thế còn bạn, bạn nghĩ gì về hành động này? Lãng mạn, bạo lực hay đơn giản chỉ là 1 mô-típ kinh điển của phim Hàn?

Cảnh nắm cổ tay lôi đi trong phim Hàn: Lãng mạn hay bạo lực?  10
Gong Yoo và Yoon Eun Hye trong "Coffee Prince"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14