Bí mật trong quá trình tạo ra vẻ đáng sợ của Maleficent

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 26/05/2014

Để tạo ra một Maleficent u ám, đáng sợ, các nhà thiết kế phục trang của "Tiên Hắc Ám" đã phải nỗ lực rất nhiều.

Nếu so sánh những hình ảnh đã phát hành của bộ phim Maleficent (Tiên Hắc Ám), fan có thể nhận ra rất nhiều điểm tương đồng gần như chính xác với bộ phim hoạt hình kinh điển Sleeping Beauty của Disney. Tuy nhiên, có nhiều đặc điểm của Maleficent đã được nhà sản xuất chỉnh sửa cho phù hợp với thời đại mới.
 
Bí mật trong quá trình tạo ra vẻ đáng sợ của Maleficent 1

Sự khác biệt rõ ràng nhất là màu da của Maleficent. Trong phim hoạt hình, da của Maleficent màu xanh lá cây, còn nhân vật của Angelina Jolie mang một làn da trắng hơn. Rick Baker, nghệ sĩ trang điểm huyền thoại và chịu trách nhiệm các hiệu ứng đặc biệt, đã quyết định thay màu da để giữ cho Maleficent thật hơn, không quá giống động vật và cũng làm cho bà ta xinh đẹp và hấp dẫn hơn.
 
Bí mật trong quá trình tạo ra vẻ đáng sợ của Maleficent 2
Màu da trắng hơn
 
Để tạo ra đôi mắt có ánh nhìn đặc biệt của Maleficent, Rich Baker đã dùng kính áp tròng. Cặp kính này được chế tạo hoàn toàn thủ công và do nghệ sỹ trang điểm riêng của Angelina Jolie thiết kế. Chúng là sự kết hợp của 2 màu xanh và vàng, có khả năng thay đổi sắc thái khi ánh sáng chiếu vào. Móng tay của Maleficent được sơn bên dưới màu đen và trên thì phủ sơn bóng ánh màu ngọc. Trong cảnh lễ rửa tội, móng bà ta được sơn màu đỏ máu.
 
Bí mật trong quá trình tạo ra vẻ đáng sợ của Maleficent 3
Màu mắt xanh pha vàng

Ban đầu Rick Baker không muốn sử dụng một số bộ phận cơ thể giả, nhưng chính Angelina Jolie đã yêu cầu. Ông nói: "Angelina muốn có được tạo hình giống Maleficent nhất. Vì vậy tôi đã làm một số bộ phận giả như mũi, má, tai. Đầu tiên chúng tôi thực hiện phác thảo và sau đó chế tạo để cho cô ấy xem. Tất cả đều làm rất khéo léo, mỏng. Má giả được dán ngay tại đỉnh xương gò má cô ấy. Việc gắn các bộ phận giả lên mặt, cũng như trang điểm buộc Angelina Jolie mất khoảng 4 tiếng mỗi buổi sáng".
 
Bí mật trong quá trình tạo ra vẻ đáng sợ của Maleficent 4
 
Sừng của Maleficent là thách thức lớn của Rich Baker. Nhưng vì sừng là biểu tượng của bà ta nên không thể thiếu. Ông nói: "Cặp sừng là một trong những vấn đề lớn, bởi vì không ai muốn cả ngày đội bộ sừng lớn trên đầu của mình. Vì vậy, tôi làm cho chúng càng nhẹ càng tốt và có thể tháo rời. Tôi cũng lo khi cô ấy đội bất cứ một cái gì trên đầu mà chưa dùng bao giờ, chắc chắc sẽ bị đụng lung tung vào mọi thứ".
 
Bí mật trong quá trình tạo ra vẻ đáng sợ của Maleficent 5
 
Rich Baker và đồng nghiệp chế ra 4 mẫu thiết kế sừng khác nhau: "Tôi đã làm một số bản vẽ và mô hình hóa một số thiết kế sừng trên máy tính, sau đó chúng tôi chế ra chúng. Chúng tôi chọn một cặp mà thấy thích nhất và làm đi làm lại nhiều lần. Kết quả cuối cùng không chỉ là một cặp sừng rất nhẹ và mỏng, làm bằng nhựa đúc, mà còn gắn bằng nam châm. Chúng có thể gỡ ra khi nghỉ giữa cảnh quay".
 
Bí mật trong quá trình tạo ra vẻ đáng sợ của Maleficent 6
 
Tuy nhiên, để an toàn cho các diễn viên đóng thế, sừng có thể tách tự động trong tình huống khẩn cấp. Những cặp sừng này của họ thì được làm hoàn toàn bằng cao su. Nhóm nghiên cứu tạo ra hàng chục bộ sừng khác nhau dùng để thay thế khi có sự cố.

Vật liệu sử dụng cùng với cặp sừng của Maleficent cũng là vấn đề. Nhà sản xuất cho biết: "Angelina muốn thứ này phải che hết đầu và hoàn toàn không nhìn thấy tóc, nhưng không phải là chỉ đơn giản dùng khăn hoặc vải quấn quanh đầu. Chúng tôi chế chúng từ một thứ hỗn hợp gồm nhiều vật liệu khác nhau như da trăn, loại da bò cực tốt và một số da cá".
 
Bí mật trong quá trình tạo ra vẻ đáng sợ của Maleficent 7
 
"Chúng tôi chế ra tất cả 6 bộ khăn quấn đi với sừng khác nhau, tương ứng với các mùa và cảnh cụ thể trong phim. Có cái dùng cho mùa hè, cái thì dùng cho lễ rửa tội, cái là khăn gai bọc da. Cái dùng cho mùa xuân là một dải da hẹp được khâu lại để tạo ra một hiệu ứng có gân, sau đó thêm rất nhiều sơn mài và sơn. Còn có cả một cái bọc đầu cá đuối gai độc".
 
Bí mật trong quá trình tạo ra vẻ đáng sợ của Maleficent 8

Maleficent (Tiên Hắc Ám) được phát hành ngày 30/5/2014.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm