Bất bình trước kết thúc "ấm ớ" của "Tân Hoàn Châu Cách Cách"

Ngọc Minh, Theo 00:06 13/09/2011

Sai lầm mà Quỳnh Dao mắc phải dường như còn nghiêm trọng hơn phần 3 - "Thiên thượng nhân gian".

Tân Hoàn Châu Cách Cách có thể nói đã trở thành hiện tượng của làng phim truyền hình Hoa ngữ mùa hè 2011 này. Hiếm có tác phẩm nào lại "được" bàn luận và tranh cãi sôi nổi đến thế. Tân Hoàn Châu Cách Cách luôn "nóng 100 độ", từ trước khi phát sóng cho đến suốt thời gian phim được trình chiếu. Thậm chí, sau khi đã kết thúc, cái tên Tân Hoàn Châu Cách Cách vẫn không hề giảm nhiệt. Một cuộc tranh cãi mới lại nổ ra, mà "châm ngòi" chính là kết thúc "ấm ớ" của phim.


Tân Hoàn Châu "tăng nhiệt" do kết thúc viên mãn "nửa vời"

Hành trình gần 100 tập phim của Tân Hoàn Châu Cách Cách đã chính thức khép lại với một kết thúc tạm gọi là viên mãn. Cặp đôi Tiêu Kiếm - Tịnh Nhi về Đại Lý - Vân Nam sống đời thanh bạch. Tử Vy chính thức nhận sắc phong Cách cách và được ban hôn với Nhĩ Khang. Hai người đã có một đám cưới tưng bừng trong sự chúc phúc của Hoàng thượng, Lão Phật Gia, Lệnh Phi... Tử Vy cũng mang bầu sau đó không lâu.


Tịnh Nhi - Tiêu Kiếm sống hạnh phúc tại Đại Lý


Tử Vy chính thức nhận sắc phong
...được ban hôn cùng Nhĩ Khang


Hai người sống bên nhau hạnh phúc

Benjamin sống cùng vợ chồng Tiêu Kiếm - Tịnh Nhi và Tiểu Yến Tử tại Đại Lý một thời gian sau đó cũng ra đi. Vĩnh Kỳ sau khi "làm tròn bổn phận" ở Hoàng cung đã lên đường đi tìm Tiểu Yến Tử. Hai người hội ngộ giữa một cánh đồng hoa đầy lãng mạn, trao nhau nụ hôn hạnh phúc sau nhiều năm xa cách - kết thúc cho một chuyện tình đẹp nhưng nhiều nước mắt giữa chàng hoàng tử và cô gái dân gian hồn nhiên, nhí nhảnh.


Để được đến bên Tiểu Yến Tử
Ngũ A Ca đã cho Hân Vinh một đứa con "cho tròn nghĩa vụ"
Chẳng lẽ đứa trẻ chỉ là "phương tiện" để anh có thể đoàn tụ cùng Tiểu Yến Tử???

Tuy nhiên ẩn sau vẻ ngoài tưởng như "cả nhà đều vui" ấy lại là sự việc khiến nhiều khán giả cực kỳ bức xúc. Để đến được với Tiểu Yến TửVĩnh Kỳ đã để lại cho Hân Vinh một đứa con, với mục đích là "thay ta trở thành niềm hy vọng và an ủi Ngạc nương và Hân Vinh". Sau khi đứa con với Hân Vinh ra đời, Vĩnh Kỳ đặt tên cho cậu bé là Miên Ức. Ít lâu sau, anh chàng cũng giã biệt Hoàng thượng và Du Phi để lên đường hội ngộ với người mình yêu thực sự - Tiểu Yến Tử.


Việc Vĩnh Kỳ làm để có thể đến bên Tiểu Yến Tử bị đánh giá là vô trách nhiệm

Nhiều khán giả cảm thấy thực sự không hài lòng với cách hành xử vô trách nhiệm của Vĩnh Kỳ đối với Du Phi, Hân Vinh và Miên Ức. Họ cho rằng, một người bỏ cả mẫu thân, bỏ cả thê tử - dù không có tình yêu và cả đứa con còn non nớt của mình là không thể chấp nhận nổi. Điều làm họ tức giận hơn cả là những suy nghĩ nội tâm của Vĩnh Kỳ. Khi biết tin Hân Vinh mang thai, Vĩnh Kỳ tỏ ra cực kỳ vui mừng. Chàng nghĩ: "Tiểu Yến Tử! Cuối cùng ta đã làm được rồi. Con đường của ta đã đi được một nửa rồi". Dường như anh ta chỉ coi Miên Ức - máu mủ của mình là phương tiện để đạt được mục đích đến bên Tiểu Yến Tử.
Kết thúc bất công với Hân Vinh


Và cả Du Phi nương nương

Chính vì kết thúc "ấm ớ" như vậy cho nên, dù là nhân vật rất đáng ghét nhưng Hân Vinh vẫn được nhiều người thông cảm: "Hân Vinh đáng ghét thật đấy. Cướp Ngũ A Ca từ tay Tiểu Yến Tử, mắng chửi Tử Vy... nhưng cô ta thực sự không đáng phải chịu kết cục như vậy. Trong chốn Hoàng cung mà khoảng cách từ sự sủng ái tới lạnh nhạt của Hoàng thượng chỉ cách nhau rất ít, Hân Vinh và Miên Ức, rồi cả Du Phi nương nương nữa, họ biết nương tựa vào ai? Liệu trong quãng thời gian sau này sống bên Tiểu Yến Tử, Vĩnh Kỳ có thanh thản khi nghĩ về những gì mình đã bỏ lại ở Hoàng cung?"
Sống bên người mình yêu nhưng liệu Vĩnh Kỳ có thấy thanh thản???

Một khán giả đã không thể kìm nén bức xúc: "Xem tập cuối của Tân Hoàn Châu Cách Cách mà tôi có cảm giác như bị tát thẳng vào mặt. Câu chuyện diễn ra khác những gì mà tôi tưởng tượng quá nhiều. Cứ như là tôi đang bị lừa một vố vậy". Một khán giả khác cũng cho rằng, kết thúc của Tân Hoàn Châu là quá "hố": "Benjamin ra đi lặng lẽ như vậy. Rồi Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử sống êm đềm bên nhau như chưa từng làm ai tổn thương. Kết thúc kiểu gì thế???"


Hành động cố gắng có con với Hân Vinh để thoát khỏi
Hoàng cung của Vĩnh Kỳ không được khán giả đồng tình


Tuy kết thúc cũng khá giống Thiên thượng nhân gianTiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ không về Hoàng cung nữa, Tri Họa một mình nuôi dạy Miên Ức nên người nhưng Tân Hoàn Châu Cách Cách lại bị "ném đá" nhiều hơn. Cái cách Ngũ A Ca quay trở về, cố gắng cho Hân Vinh một đứa con và Du Phi một đứa cháu "để tròn trách nhiệm" thực ra lại rất... vô trách nhiệm. Anh ép mình chấp nhận làm vợ chồng cùng Hân Vinh là vì mục đích được đến bên Tiểu Yến Tử mà không nghĩ gì đến trách nhiệm cần phải có với vợ và đứa con trai sắp chào đời.Quỳnh Dao vẫn chưa "tỉnh đòn" từ thất bại của Thiên thượng nhân gian???

Khán giả hụt hẫng một phần cũng do họ đã hy vọng rằng, kết thúc "chẳng ra sao" của Thiên thượng nhân gian sẽ được cải thiện trong phiên bản mới này. Nhưng Quỳnh Dao lại khiến họ hoàn toàn thất vọng vì bà không rút ra được bất kỳ kinh nghiệm nào từ Thiên thượng nhân gian để "mở nút" câu chuyện một cách hợp tình hợp lý hơn. "Dường như Quỳnh Dao vẫn chưa "tỉnh" ra sau thất bại ê chề của Thiên thượng nhân gian" - Một khán giả chua chát nhận xét.


Tân Hoàn Châu Cách Cách kết thúc nhưng "khẩu chiến" chỉ mới vừa bắt đầu

Dù câu chuyện của Én nhỏ 2011 đã chính thức khép lại nhưng với kết cục "ấm ớ" như vậy, một cuộc "khẩu chiến" mới giữa nữ sĩ Quỳnh Dao và những khán giả lỡ đặt niềm tin nhầm chỗ chỉ vừa mới chính thức bắt đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm