5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014

HayLee, Theo Trí Thức Trẻ 14:34 23/12/2014

Đây đều là những phân đoạn hành động khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn ảnh rộng khi theo dõi 5 tác phẩm này.

Với công nghệ tiên tiến hiện tại, các nhà sản xuất phim Hollywood ngày càng có nhiều cơ hội đưa vào các tác phẩm của mình những phân đoạn có sử dụng kỹ xảo hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Mới đây, trang moviepilot đã đưa ra danh sách 5 cảnh hành động mà theo họ là hấp dẫn nhất trên màn ảnh rộng trong năm nay.

1. X-Men: Days of Future Past

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 1

Những ai từng theo dõi bộ phim X-Men: Days of Future Past có lẽ đều không thể rời mắt khỏi cảnh Quicksilver sử dụng khả năng của mình để cứu các “đồng đội” khỏi làn đạn của cảnh sát khi giải cứu Magneto ở Pentagon. Mục đích chính của cảnh quay này là để Quicksilver có cơ hội khoe năng lực mà mình sở hữu.

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 2

Qua đó, anh chàng đã chạy đúng 1 vòng xung quanh căn phòng, khiến 2 cảnh vệ tự đấm vào mặt nhau, chỉnh lại hướng đi của viên đạn cũng như tranh thủ… nếm thử đồ ăn nhà tù. Cả phân đoạn này diễn ra dưới nhạc nền bài hát Time in a Bottle. Khi phân đoạn này kết thúc, khán giả có thể mường tượng ra tốc độ mà Quicksilver thực hiện mọi công việc kể trên quả thực nhanh tới mức nào.

2. Edge of Tomorrow

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 3

Tom Cruise là diễn viên nổi tiếng luôn muốn tự mình thực hiện các cảnh quay mạo hiểm. Trong quá trình thực hiện phần 5 của loạt phim Mission: Imposssible, nam diễn viên 52 tuổi khiến các fan phải há hốc mồm khi diễn cảnh hành động bên ngoài chiếc máy bay cách mặt đất 1.524 mét.

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 4

Trong Edge of Tomorrow, cả Tom Cruise và Emily Blunt đều tự mình “xông pha” lên chiến trận mặc cho đề xuất sử dụng diễn viên đóng thế từ đạo diễn. Tuy rất nguy hiểm nhưng sự liều lĩnh này đã tạo nên hiệu ứng tốt hơn cho cảnh quay kể trên. Có 1 điều thú vị đó là Emily Blunt từng suýt đâm phải Tom Cruise khi lái xe trong quá trình thực hiện phân đoạn này trên phim trường.

3. Captain America: The Winter Soldier

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 5

Khác với 2 đồng nghiệp trên, Chris Evans quyết định để nam diễn viên đóng thế Riley Harris giúp mình hoàn thành cảnh quay cùng chiếc mô-tô Harley Davidson trong Captain America: The Winter Soldier

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 6

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 7

Ở phân đoạn này, Captain America phải phóng chiếc mô-tô vượt qua chiếc cổng tự động khổng lồ khoảng 30 mét trước khi nó đóng lại. Sau đó, người anh hùng phải điều khiển “con cưng” tránh làn đạn đang bắn xối xả về phía mình rồi lộn 1 vòng lên chiếc máy bay trước mặt. Khi thực hiện xong cảnh quay này, Riley Harris đã không tiếc lời ca ngợi con “xế” xịn vì chất lượng trên cả tuyệt vời.

4. The Raid 2

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 8

Cảnh tù nhân cùng đám cai ngục hùng hổ xông vào đánh nhau có lẽ là 1 trong những phân đoạn ấn tượng nhất của The Raid 2. Từng cú đá, cú đấm, hay biểu hiện hùng hổ của các diễn viên đều khiến người xem phải rùng mình vì độ chân thực. Bản thân đạo diễn Gareth Evans cũng từng phát biểu rằng: “Khi theo dõi cảnh “bạo động” này, hẳn tất cả các khán giả sẽ phải nín thở một lúc”.

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 9

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 10

5. Need For Speed

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 11

Chuyển thể từ 1 trò chơi đua xe nổi tiếng, hẳn nhiên điều khán giả và người hâm mộ mong chờ khi theo dõi Need For Speed chính là những cảnh rượt đuổi bằng xế xịn trên màn ảnh. Và hẳn nhiên, nhà sản xuất đã không làm họ phải thất vọng. Cảnh quay hấp dẫn này đã được quay tại đường DeLeon gần thành phố San Francisco.

5 cảnh hành động ấn tượng nhất trên màn ảnh 2014 12

Trong quá trình quay Need For Speed, đội ngũ sản xuất đã sử dụng rất nhiều máy quay của hãng GoPro. Chúng được gắn trên mỗi chiếc xe ô tô để ghi lại từng khoảnh khắc nghẹt thở kể trên.

(Nguồn: moviepilot)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Covid-19 chưa qua, đại dương toàn cầu đã tràn ngập rác y tế

    Không những đa dạng sinh học chịu ảnh hưởng, chính con người cũng sẽ gánh lấy hậu quả khi ăn phải động vật bị nhiễm nhựa.
  • Đọc thêm