Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 10/01/2015

Cùng điểm danh những vai diễn ấn tượng của các ngôi sao là ứng cử viên cho giải Quả cầu vàng 2015.

Cùng điểm danh những vai diễn ấn tượng của các ngôi sao là ứng cử viên cho giải Quả cầu vàng 2015.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 1

Eddie Redmayne là ứng cử viên sáng giá cho giải Quả cầu vàng hạng mục Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất. Anh hóa thân tuyệt vời vào vai nhà khoa học lừng danh nhất thế kỷ 21 - Stephen Hawking, trong bộ phim The Theory of Everything.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 2

Trong bộ phim Big Eyes của đạo diễn Tim Burton, Amy Adams đóng vai nghệ sĩ Margaret Keane, người nổi tiếng vẽ nhân vật với đôi mắt to bất thường. Cô được đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Thể loại hài kịch hoặc ca vũ nhạc, mặc dù gần đây từng thừa nhận ban đầu không hề quan tâm đến việc đóng vai này.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 3

Matt Bomer giành một đề cử cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Thể loại loạt phim ngắn hoặc phim truyền hình. Anh đóng vai phóng viên của tờ New York Times tên là Felix trong bộ phim The Heart Normal, dựa trên vở kịch cùng tên về căn bệnh thế kỷ AIDS. Dù tác giả Larry Kramer chưa bao giờ khẳng định, nhưng có nhiều bằng chứng cho rằng nhân vật Felix dựa trên cuộc đời thật của phóng viên John Duka, người từng viết về thời trang cho New York Times (và cũng chết vì AIDS).


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 4

Xuất hiện trong The Heart Normal, Mark Ruffalo giành được một đề cử cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Thể loại loạt phim ngắn hoặc phim truyền hình. Anh đóng vai nhà viết kịch và nhà hoạt động Larry Kramer (người được gọi là Ned Weeks trong phim). Ngoài đề cử cho lĩnh vực truyền hình, Mark Ruffalo còn được đề cử cho mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ đóng vai đô vật Olympic cam chịu Dave Schultz trong phim Foxcatcher của Bennett Miller.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 5

Bạn diễn của Mark Ruffalo trong Foxcatcher là Steve Carell nhận được đề cử trong hạng mục Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất. Anh đóng vai một huấn luyện viên đô vật bị tâm thần và ám ảnh, dựa trên cuộc đời của John du Pont, người đã chết trong tù sau khi giết người.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 6

Trong phim Wild, Reese Witherspoon đóng nhân vật có thật Cheryl Strayed, bị mất tất cả hy vọng sống sau cuộc hôn nhân tan vỡ và cái chết của mẹ. Không có kinh nghiệm, tất cả chỉ bởi một ý tưởng điên rồ, cô đã quyết định một mình đi bộ hơn một ngàn dặm đường dọc theo Pacific Crest Trail. Vai diễn mang về cho cô một đề cử Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 7

Với bộ phim The Imitation Game, Benedict Cumberbatch giành được đề cử Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất. Anh đóng vai Alan Turing, nhà khoa học máy tính người Anh đã xuất sắc giải được mã điện báo của Đức quốc xã và giúp các nước Đồng minh chiến thắng trong Thế chiến II.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 8

Keira Knightley vào vai Joan Clarke, đồng nghiệp và từng là hôn thê của Alan Turing trong The Imitation Game. Cô được đề cử cho giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 9

David Oyelowo đóng vai biểu tượng về dân quyền - Tiến sĩ Martin Luther King Jr. trong bộ phim Selma. Để thể hiện vai diễn, David Oyelowo phải tăng gần 14kg và học giọng diễn thuyết của Martin Luther King Jr. Ông được đề mục Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 10

Felicity Jones đóng vai Jane, người vợ đầu tiên của Stephen Hawking trong The Theory of Everything. Nữ diễn viên người Anh được đề cử cho giải Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất.


Ứng viên Quả cầu vàng và những nhân vật có thật nổi tiếng 11

Christoph Waltz đóng vai Walter Keane trong Big Eyes đã nhận được đề cử cho mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong Thể loại hài kịch hoặc ca vũ nhạc. Walter Keane là một họa sỹ nổi tiếng, nhưng những bức tranh đắt giá của ông thực ra là tác phẩm của bà vợ Margaret.

(Nguồn: Yahoo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm