3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn

Bông Xù, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 15/07/2013

Shin Se Kyung, Lee Da Hae và Soo Ae đều có vinh hạnh đóng những vai nữ chính được liệt vào Top đáng ghét nhất của drama Hàn.

Theo mô-típ cổ điển của phim Hàn, nữ chính luôn là mẫu con gái dễ thương, hiền lành, chịu thương chịu khó. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, các nhà làm phim xứ kim chi ngày càng có xu hướng khai thác những cô nàng có tính cách xấu xa, tồi tệ tới mức khó ai có thể "mê nổi". 3 ví dụ điển hình cho trào lưu này chính là các nhân vật của Shin Se Kyung, Soo Ae Lee Da Hae.

1. Da Hae (Soo Ae) trong Queen of Ambition

Nếu xét về độ độc ác và trơ tráo thì phải khẳng định rằng, nhân vật Da Hae của Soo Ae hoàn toàn chẳng hề thua kém gì những cô nàng nữ phụ ghê gớm nhất của màn ảnh Hàn. Vì khát vọng leo lên tầng lớp thượng lưu, Da Hae sẵn sàng phản bội thậm chí, đẩy tội sát hại cha dượng cho Ha Ryu (Kwon Sang Woo) - người đã yêu thương cô hơn cả sinh mạng. 

3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn 1

Không chỉ nhẫn tâm đẩy tình cũ thay mình thụ án, Da Hae còn là nguyên nhân gián tiếp khiến con gái chung của họ gặp tai nạn giao thông qua đời. Thế nên, ngay khi phát hiện ra Ha Ryu đã trở về, Da Hae liền điên cuồng lập mưu giết hại người yêu năm xưa, kéo theo anh trai sinh đôi của Ha Ryu và chồng hiện tại của cô là Do Hoon (Jung Yun Ho) bị liên lụy mà mất mạng.

3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn 2

Tuy đến cuối phim, Da Hae đã phải trả giá bằng sinh mệnh của mình song điều đó cũng không thể bù đắp hết được những tội lỗi mà người phụ nữ đầy ác độc, thủ đoạn này đã gây ra. Có thể nói, trái tim của Da Hae đã bị lòng tham lam và hận thù che mờ, đẩy cuộc sống của cô ta rơi xuống địa ngục.

3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn 3

2. Mi Ri (Lee Da Hae) trong Miss Ripley:

Câu chuyện mỹ nhân nói dối trên màn ảnh Hàn vốn không phải là xu hướng gì mới lạ, song tất cả bọn họ đều là những cô gái dễ thương, hồn nhiên và cực kỳ đáng yêu khi được đặt ở vai trò nữ chính. Tuy nhiên, nhân vật Jang Mi Ri của Lee Da Hae trong drama Miss Ripley lại sở hữu những đặc điểm hoàn toàn trái ngược. Ở Mi Ri, người xem không thấy có bất cứ một nét gì được gọi là “chính diện” truyền thống.

3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn 4

Jang Mi Ri từ nhỏ đã bị bỏ rơi, vào trại trẻ mồ côi, trôi dạt sang Nhật, rồi cuối cùng làm việc tại một phố đèn đỏ để kiếm tiền trả nợ và quay về quê hương. Mang trong mình nỗi ám ảnh về tiền bạc, lòng thù hận của một đứa con lớn lên thiếu tình thương và niềm khao khát cháy bỏng gia nhập giới thượng lưu, Mi Ri lần lượt quyến rũ hết giám đốc Jang Myung Hoon (Kim Seung Woo) lại đến công tử Yoo Hyun (Park Yoo Chun). Thậm chí, để đạt được mục đích, cô còn chấp nhận lên giường với Myung Hoon.

3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn 5

3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn 6

Theo quan điểm sống méo mó của Mi Ri, hành động lừa lọc và bất chấp thủ đoạn, giẫm đạp lên kẻ khác để sinh tồn, dù cho đó là người thật lòng yêu thương mình, chính là cách để có được hạnh phúc. Thế nên, dù cảm thông cho quá khứ tồi tệ của Mi Ri đến mấy thì phần đông khán giả vẫn không sao "duyệt" nổi những lời nói dối đầy trơ trẽn của cô nàng. Thậm chí càng về cuối, ai nấy đều phát bực khi thấy Mi Ri vẫn luôn tự cho mình là đúng và đổ hết tội lỗi cho hoàn cảnh.

3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn 7

3. Mi Do (Shin Se Kyung) trong When A Man's In Loves:

Có lẽ, chúng ta không cần phải bình luận nhiều về nhân vật "để đời" này nữa. Dường như, biên kịch When A Man's In Loves đã cố ý tạo ra một vai nữ chính "dở dở ương ương cho người ta ghét". 

3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn 8

Xét 1 cách công bằng thì Mi Do không ác độc như Da Hae, cũng chẳng quá dối trá lươn lẹo như Mi Ri. Song cái cách mà cô ta để lại ấn tượng cho khán giả về một người con gái cùng một lúc “quay” hai chàng trai “như dế” thì quả là khó ai có thể yêu nổi, trừ... 2 người đàn ông tội nghiệp trong phim. Thậm chí sau khi When A Man's In Loves chia tay khán giả, nam chính Song Seung Hun cũng phải lên tiếng phàn nàn về vai diễn "yêu em từ cái nhìn đầu tiên" của mình. 

3 vai nữ chính "không thể mê nổi" trong phim Hàn 9

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm