Chuyện tình với "ông chú" sau 3 ngày gặp mặt của nữ doanh nhân, lễ ăn hỏi được tặng túi trăm triệu cùng nguyên tắc hôn nhân gồm 2 chữ đặc biệt!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:51 22/05/2020

Chưa bao giờ nghĩ sẽ kết hôn cùng 'ông chú' lớn hơn đến 14 tuổi nhưng chỉ sau một lần gặp gỡ, nữ doanh nhân đã xiêu lòng.

Chuyện tình với ông chú sau 3 ngày gặp mặt của nữ doanh nhân, lễ ăn hỏi được tặng túi trăm triệu cùng nguyên tắc hôn nhân gồm 2 chữ đặc biệt! - Ảnh 1.

Trong tình yêu, tuổi tác chỉ đơn thuần là con số. Một khi trái tim rung động thì tất cả những điều khác, bao gồm cả khoảng cách tuổi tác chẳng thành vấn đề nữa.

Một nữ doanh nhân cùng câu chuyện tình của mình đã gây chú ý trên mạng xã hội. Cô nảy sinh tình yêu cùng chồng tương lai chỉ sau 3 ngày gặp trong một chuyến du lịch. Và rồi đó chính là sự khởi đầu cho việc tạo nên tổ ấm hạnh phúc của cặp đôi trai tài, gái sắc.

Người đàn ông vừa gặp đã khiến cô gái "tính chuyện tương lai"

Nữ doanh nhân ấy là Lan Phương. Ông xã của cô là Hoàng Phú. Cặp đôi hiện sinh sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh. Lan Phương người Huế, cô gặp Phú trong một chuyến du lịch cùng mẹ mà Phú chính là Tour Leader dẫn đoàn trong vòng 5 ngày.

Phương kể: "Lần đầu gặp mình thấy anh già dặn, đĩnh đạc, điềm tĩnh và có chút khó tính. Lúc ấy mình bước ra khỏi sân bay, nhìn thấy anh đầu tiên còn nghĩ là: 'Ông chú nào dẫn đoàn mà mặt khó đăm đăm vậy trời'.

Tuy vậy anh lại không giống những người đàn ông mình gặp ở thời điểm bấy giờ. Tuy không phải là người trải qua rất nhiều mối tình, nhưng lần đầu gặp anh đã khiến mình muốn có một tương lai ổn định".

Trong suy nghĩ của Lan Phương trước đó, chưa bao giờ cô nghĩ tới chuyện lấy chồng hơn 14 tuổi. Cô sợ suy nghĩ, lối sống, quan điểm cách xa tuổi tác có thể cản trở chuyện tình cảm. Thế nhưng, Phú lại khiến cô gái xứ Huế thay đổi tất cả những điều ấy.

"Chỉ sau 3 ngày gặp gỡ, mình đã có ấn tượng khác về anh. Lúc ấy mình cũng liều lắm, tìm cách cua 'ông chú' trưởng đoàn chỉ sau 3 ngày bằng cách truy tìm facebook và để lại lời nhắn: 'Anh đồng ý làm bạn trai em không?'. 5 năm sau ngày đó, mình lại là người thẳng thắn hỏi anh: 'Thế tóm lại anh có cầu hôn em không hay em cầu hôn anh trước", Lan Phương kể lại.

Sau khi chính thức đồng ý là người yêu, Phương cùng Phú phải yêu xa vì cô ở Huế, người yêu tận Sài Gòn. Đôi lúc Phương cũng nghĩ đến câu nhiều người thường nói là "xa mặt cách lòng" nhưng Phú đã xóa tan định kiến đó bằng việc thường xuyên bay ra bay vào thăm người yêu.

5 năm yêu nhau, họ cũng có nhiều lúc "chiến tranh" nhưng cuối cùng tình yêu vẫn chiến thắng tất cả. Cặp đôi tiếp tục gắn bó và nhận về trái ngọt là một đám cưới diễn ra vào đầu năm nay.

Lúc đó, sau khi bị Lan Phương "dọa dẫm" đòi cầu hôn trước, Phú đã đưa cô đi 12 nước du lịch rồi cầu hôn trên đỉnh núi tuyết cao nhất châu Âu lãng mạn vô cùng. Chắc hẳn, không chỉ Lan Phương mà bất cứ cô gái nào cũng không thể lắc đầu được trước sự kỹ lưỡng, chu đáo của người yêu. Và thế là họ quyết định chuyện cưới xin, về chung một nhà.

Chuyện tình với ông chú sau 3 ngày gặp mặt của nữ doanh nhân, lễ ăn hỏi được tặng túi trăm triệu cùng nguyên tắc hôn nhân gồm 2 chữ đặc biệt! - Ảnh 2.

Đám cưới đặc biệt và nguyên tắc hôn nhân đáng học hỏi

Lan Phương người Huế nên đám cưới của cô cũng có 3 lễ chính theo đúng phong tục cưới hỏi người Huế gồm dạm ngõ - lễ hỏi- đám cưới.

Phương kể tiếp: "Tuy ở xa nhưng gia đình anh vẫn muốn đầy đủ lễ nhất có thể để đúng phong tục quê hương và gia phong nhà mình. Đám cưới có 11 tráp lễ (số lượng tráp nhiều nhất theo phong tục). Trong đó có một tráp là túi xách nằm trong bộ sưu tập mới nhất bấy giờ của Chanel, dù thời điểm mới ra mắt rất khó mua. Ông xã muốn tạo cho mình bất ngờ và để ngày rước dâu không giống bất kỳ đám cưới nào khác".

Được biết, chiếc túi xách Chanel đó có giá 4.400 đô (hơn 102 triệu đồng).

Chuyện tình với ông chú sau 3 ngày gặp mặt của nữ doanh nhân, lễ ăn hỏi được tặng túi trăm triệu cùng nguyên tắc hôn nhân gồm 2 chữ đặc biệt! - Ảnh 3.

Chiếc túi xách đắt đỏ.

Chuyện tình với ông chú sau 3 ngày gặp mặt của nữ doanh nhân, lễ ăn hỏi được tặng túi trăm triệu cùng nguyên tắc hôn nhân gồm 2 chữ đặc biệt! - Ảnh 4.

Những món quà mà cô dâu được nhận.

Vợ chồng Phương mất đến 1 năm để chuẩn bị cho ăn hỏi và đám cưới. Từ khâu tìm đơn vị tổ chức lễ cưới để hiện thực hóa ý tưởng đám cưới trong khu rừng cổ tích đến trang phục cũng được chuẩn bị kỹ. Cô dâu chọn hai đơn vị chuyên áo cưới Haute Couture lớn nhất Sài Gòn may đo váy theo ý tưởng của mình.

Ngày kết hôn, Lan Phương cũng được ba dắt tay lên lễ đường. Tuy nhiên, chỉ đoạn đầu tiên thôi còn sau đó cô đã tự đi.

"Mình bảo ba đưa mình đến đầu lối và chặng còn lại thì đi một mình. Hôn nhân với mình là bình đẳng và tự nguyện. Chồng cũng chẳng cần xuống đón, mình tự đi, tự đến bên anh bằng tất cả tình yêu và sự dũng cảm", Lan Phương tâm sự thêm.

Chuyện tình với ông chú sau 3 ngày gặp mặt của nữ doanh nhân, lễ ăn hỏi được tặng túi trăm triệu cùng nguyên tắc hôn nhân gồm 2 chữ đặc biệt! - Ảnh 5.
Chuyện tình với ông chú sau 3 ngày gặp mặt của nữ doanh nhân, lễ ăn hỏi được tặng túi trăm triệu cùng nguyên tắc hôn nhân gồm 2 chữ đặc biệt! - Ảnh 6.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của vợ chồng Phương không khác xưa là bao, chỉ có điều cô phải xa Huế vào Sài Gòn sống. Vì thương vợ nên ông xã cô thường xuyên giục vợ về thăm ba mẹ cho vơi nỗi nhớ.

Phương chia sẻ: "Nguyên tắc hôn nhân duy nhất để duy trì hạnh phúc gia đình mình là 'phải nói'. Nói cho nhau nghe về cảm xúc, ý nghĩ, mong muốn hay sự bực dọc. Muốn gì hai vợ chồng phải nói, đừng bắt đàn ông đoán vì họ rất dở khoản ấy. Mọi người phải nói ra đừng để mong muốn của mình bị lãng quên, xung đột trải qua bằng sự im lặng. Nó sẽ dần dần giết chết hôn nhân".

Chuyện tình với ông chú sau 3 ngày gặp mặt của nữ doanh nhân, lễ ăn hỏi được tặng túi trăm triệu cùng nguyên tắc hôn nhân gồm 2 chữ đặc biệt! - Ảnh 7.

Hiện tại, hai vợ chồng Phương đều tự chủ kinh tế, không ai dùng tiền của ai và cũng không ai phải giữ tiền của ai. Họ cùng đồng hành với nhau từ kinh doanh dù làm hai mảng khác cho đến bếp núc, vui chơi, du lịch, chia sẻ gánh nặng kinh tế.

"6 năm qua mọi khoản chi lớn đều được chia đều, sự đóng góp của cả hai là bình đẳng. Mình chưa bao giờ đòi anh mua quà hay cho tiền. Anh bây giờ còn chẳng phải đưa lương cho mình bởi: 'Anh chỉ cần cho em tình yêu, những thứ khác em tự mua được", nữ doanh nhân nói thêm.

Cuộc sống hôn nhân của Phương đôi lúc cũng có các khoảnh khắc bất đồng ý kiến dẫn đến tranh cãi nhưng nó sớm được giải quyết vì ông xã cô rất bao dung. Những lúc vợ giận dữ, ông xã cô chỉ ở bên ôm hoặc vuốt tóc.

Phương tiết lộ: "Chồng rất hay làm cho mình cảm động từ những điều nhỏ nhặt hằng ngày như lao vào bếp giúp vợ vì sợ vợ mệt, mua sắm nhiều máy móc hỗ trợ việc nhà vì anh hiểu chuyện kinh doanh đủ khiến mình mệt mỏi rồi. Điều khiến mình thấy 'lời' nhất khi lấy một 'ông chú' chính là sự đức độ và lòng bao dung. Anh luôn đứng trước che chở cho mình mọi giông bão".

Đúng là câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp của cặp đôi trai tài, gái sắc. Cùng chúc cho họ luôn hạnh phúc và tiếp tục cùng đồng hành trong những chặng đường tiếp theo của cuộc đời.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm