Chuyện thật như đùa: Hóa ra đề cử Grammy của Taylor Swift năm nay chỉ là "vé vớt", Kanye West được cố tình thêm vào để tạo drama?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 14:19 25/11/2021

Các hạng mục Big Four của Grammy 2022 đã được nâng lên 10 đề cử so với 8 đề cử như mọi năm. Xung quanh việc tăng đề cử ở các hạng mục cũng lắm vấn đề để bàn.

Một trong những thay đổi đáng chú ý của Grammy 2022 nằm ở việc số lượng đề cử cho các hạng mục nằm trong Big Four đã được nâng từ 8 lên 10 đề cử. Sự thay đổi đáng chú ý này cũng giúp cuộc đua giành Grammy cũng sôi động hơn, mở ra nhiều cơ hội cho các nghệ sĩ hơn tuy nhiên, điều này lại khiến tỉ lệ chọi lại giảm đi so với truyền thống.

Theo New York Times đưa tin, Viện Hàn lâm đã quyết định tăng thêm 2 đề cử so với mọi năm chỉ 24 giờ trước khi lễ công bố đề cử Grammy diễn ra. 

Điều này chắc chắn sẽ làm dấy lên không ít ý kiến trái chiều, đặc biệt xoay quanh những sản phẩm, nghệ sĩ được thêm vào giờ chót để tròn 10 đề cử.

Đáng chú ý, 2 cái tên được thêm vào giờ chót trong đề cử Album of The Year lại là evermore của Taylor Swift và Donda của Kanye West. Kể từ khi ra mắt, evermore nhận được rất nhiều kì vọng sẽ giúp Taylor Swift mang về thêm 1 chiến thắng tại hạng mục danh giá Album of The Year giống như thành tích của người chị em folklore. Tuy nhiên, với việc bị xếp vào "vé vớt", fan Taylor Swift chắc chắn không khỏi hụt hẫng cũng như hi vọng về chiến thắng giảm đi đáng kể. 

Chuyện thật như đùa: Hóa ra đề cử Grammy của Taylor Swift năm nay chỉ là vé vớt, Kanye West được cố tình thêm vào để tạo drama? - Ảnh 2.

2 "kẻ thù" hóa ra lại cùng chung phận nhận "vé vớt" tại Grammy 2022

Bên cạnh đó, album Donda của Kanye West được Viện Hàn lâm đưa vào giờ chót như muốn tạo thế "đối đầu" giữa 2 nghệ sĩ, gia tăng sự chú ý của công chúng và truyền thông vào Grammy. Rõ ràng, ai cũng biết Taylor Swift - Kanye West mãi là cặp "kẻ thù" hàng đầu ở Hollywood. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bỏ qua các hiềm khích cá nhân thì cả evermore hay Donda vẫn là những album có chất lượng âm nhạc vượt trội.

Chuyện thật như đùa: Hóa ra đề cử Grammy của Taylor Swift năm nay chỉ là vé vớt, Kanye West được cố tình thêm vào để tạo drama? - Ảnh 3.

Taylor Swift và Kanye West đã trở thành "kẻ thù không đội trời chung" kể từ MTV VMAs 2009, sau sự cố "cướp mic" đáng xấu hổ gây xôn xao truyền thông

Nếu Grammy không tăng đề cử lên con số 10 thì đồng nghĩa evermore lẫn Donda sẽ không xuất hiện ở đề cử chính thức. Ngay cả khi trường hợp đó xảy ra thì Taylor Swift vẫn có hi vọng ở hạng mục Album of The Year tại Grammy 2022 vì album Sour của "con gái nuôi" Olivia Rodrigo vẫn được đề cử với tên của Taylor Swift nằm trong danh sách credit chính thức với vai trò nhạc sĩ.

Chuyện thật như đùa: Hóa ra đề cử Grammy của Taylor Swift năm nay chỉ là vé vớt, Kanye West được cố tình thêm vào để tạo drama? - Ảnh 4.

Lil Nas X cũng có sản phẩm nhận "vé vớt" ở Big Four

Ở hạng mục Record of The Year, 2 ca khúc được thêm vào là Montero (Call Me By Your Name) của Lil Nas X và I Still Have Faith In You của ABBA. Kiss Me More của Doja Cat và SZA cũng như Right of Time của Carlile là 2 ca khúc được thêm vào giờ chót của hạng mục Song of The Year. Hạng mục Best New Artist chào đón thêm vào giờ chót rapper Baby Keem và giọng ca người Mỹ gốc Pakistan Arooj Aftab.

Chuyện thật như đùa: Hóa ra đề cử Grammy của Taylor Swift năm nay chỉ là vé vớt, Kanye West được cố tình thêm vào để tạo drama? - Ảnh 5.

ABBA cũng lần đầu tiên trong sự nghiệp nhận đề cử Grammy

Từ năm 1958 đến 2018, hạng mục Big Four của Grammy chỉ có 5 đề cử. Từ năm 2018 đến 2021, số lượng đã được nâng lên con số 8. Từ 2022 trở đi, con số này được nâng lên 10. Harvey Mason Jr, Giám đốc Điều hành Viện Hàn lâm Âm nhạc, khẳng định việc thêm Taylor Swift và Kanye West vào giờ chót nằm ở vấn đề số phiếu chứ không nằm ở những ồn ào giữa cả 2.

Chuyện thật như đùa: Hóa ra đề cử Grammy của Taylor Swift năm nay chỉ là vé vớt, Kanye West được cố tình thêm vào để tạo drama? - Ảnh 6.

Harvey Mason Jr, Giám đốc Điều hành Viện Hàn lâm Âm nhạc, tại buổi livestream công bố đề cử Grammy 2022

ĐỀ CỬ 4 HẠNG MỤC BIG FOUR CỦA GRAMMY 2022

**Record of the Year (Bản thu âm của năm)

ABBA - I Still Have Faith In You

Jon Batiste - Freedom

Tony Bennett, Lady Gaga - I Get A Kick Out Of You

Justin Bieber, Daniel Cesar, Giveon - Peaches

Brandi Carlile - Right on Time

Doja Cat, SZA - Kiss Me More

Billie Eilish - Happier Than Ever

Lil Nas X - Montero (Call Me by Your Name)

Olivia Rodrigo - Drivers License

Silk Sonic - Leave The Door Open

**Album of the Year (Album của năm)

We Are - Jon Batiste

Tony Bennett and Lady Gaga - Love For Sale

Justin Bieber - Justice (Triple Chucks Deluxe)

Doja Cat - Planet Her (Deluxe)

Billie Eilish - Happier Than Ever

H.E.R. - Back Of My Mind

Lil Nas X - Montero

Olivia Rodrigo - Sour

Taylor Swift - Evermore

Kanye West - Donda

**Song of the Year (Ca khúc của năm)

Ed Sheeran - Bad Habits

Alicia Keys, Brandi Carlile - A Beautiful Noise

Olivia Rodrigo - Drivers License

H.E.R. - Fight For You

Billie Eilish - Happier Than Ever

Doja Cat, SZA - Kiss Me More

Silk Sonic - Leave The Door Open

Lil Nas X - Montero (Call Me by Your Name)

Justin Bieber, Daniel Cesar, Giveon - Peaches

Brandi Carlile - Right On Time

**Best New Artist (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất)

Arooj Aftab

Jimmie Allen

Baby Keem

Finneas

Glass Animals

Japanese Breakfast

The Kid Laroi

Arlo Parks

Olivia Rodrigo

Saweetie

Nguồn: The New York Times - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm