Chuyện "Thắng Thiên Hạ" hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ!

Qiu Qiu - Jung Bún, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 11/01/2018

Thông tin dự án "Thắng Thiên Hạ" của mỹ nhân Phạm Băng Băng sẽ không ra mắt trong tháng 1/2018 này chẳng hề khiến khán giả hụt hẫng, thất vọng chút nào.

Thời gian vừa qua, cư dân mạng Trung Quốc truyền tai nhau thông tin, do Hậu Cung Như Ý Truyện không thể lên sóng trong tháng này. Vậy nên, khung giờ vàng vào ngày 12/1/2018 của đài Đông Phương - Giang Tô được nhường lại cho Thắng Thiên Hạ. Thế nhưng cuối cùng, bộ phim thực sự thừa hưởng ngày ra mắt này lại là Luyến Ái Tiên Sinh của cặp đôi Cận Đông - Giang Sơ Ảnh.

Đối diện với thực tế, khán giả hiện đang chờ đợi Thắng Thiên Hạ chẳng hề cảm thấy bất ngờ. Bởi lẽ, nhiều nguyên nhân bên lề khiến họ hoài nghi thông báo từ các blogger.

1. "Thắng Thiên Hạ" vẫn chưa giải quyết được chuyện bị cáo buộc "bịa đặt lịch sử"?

Một nguồn tin cho hay, nội dung của Thắng Thiên Hạ có nhiều tình tiết không đúng với lịch sử nên chưa được Cục điện ảnh thông qua và bị yêu cầu giữ lại để cân nhắc thêm. Theo như những gì lịch sử Trung Hoa ghi lại thì nàng Ba Thanh vốn được Tần Vương phong là "Trinh phụ" sau khi chồng qua đời. Thế nhưng, trailer bộ phim lại hé lộ cảnh nàng bị cưỡng bức. Đây chính là tình tiết có tính bôi nhọ nhân vật lịch sử, nhiều khả năng sẽ bị cắt bỏ khi bộ phim lên sóng.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 1.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 2.

Ngoài ra, những người yêu thích và nghiên cứu lịch sử Trung Quốc cũng giận tím mặt khi Phạm Băng Băng cùng ê-kíp phụ trách nội dung thản nhiên "bốc phét" ra chuyện tình cảm nam nữ giữa Tần Thủy Hoàng và nàng Ba Thanh. Có người đã gửi đơn kiến nghị lên Cục điện ảnh, yêu cầu xem xét lại tác phẩm này. Chưa kể, hàng nghìn bộ trang phục tinh xảo xuất hiện trong Thắng Thiên Hạ cũng bị nhận xét là sai lệch lịch sử.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 3.

Hình ảnh "Ba Thanh" Phạm Băng Băng đội mũ miện giống của Tần Thủy Hoàng từng khiến nhiều người giận tím mặt

Nhà sản xuất Thắng Thiên Hạ cũng vướng phải rắc rối tương tự như bom tấn Hậu Cung Như Ý Truyện được mong đợi trước đó. Hiện nay, phim truyền hình Trung Quốc buộc phải qua khâu kiểm duyệt vô cùng gắt gao. Vì thế, những bộ phim xuyên tạc lịch sử quá đà nhiều khả năng sẽ bị yêu cầu biên tập lại cho phù hợp hoặc nặng hơn nữa là cấm chiếu.

2. "Thắng Thiên Hạ" bị giữ lại để xem có "hở" không?

Việc Thắng Thiên Hạ bị kiểm duyệt kỹ lưỡng có lẽ cũng do ảnh hưởng từ bộ phim Võ Mị Nương Truyền Kỳ mà Phạm Gia đóng chính năm nào. Nguyên nhân ngày ấy là bởi trang phục của dàn diễn viên nữ trong phim quá hở hang, gây ảnh hưởng đến "thuần phong mỹ tục".

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 4.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 5.

Cuối cùng, nhà sản xuất đành phải bắt tay vào cắt ghép lại toàn bộ các cảnh phim thì Võ Mị Nương Truyền Kỳ mới có thể tiếp tục phát sóng. Bởi lẽ đó, nhà sản xuất cũng phải cẩn thận cân nhắc những tình tiết hơi nhạy cảm trong Thắng Thiên Hạ cùng khâu trang phục để không phạm phải sai lầm như tác phẩm trước.

3. Dù đã sát giờ "G" nhưng Weibo của "Thắng Thiên Hạ" vẫn im hơi lặng tiếng

Trước thông tin lên sóng vào ngày 12/1, Weibo chính thức của dự án Thắng Thiên Hạ vẫn im lặng. Không một tấm hình mới, một trailer mới được đăng tải. Ngay cả hoạt động đếm ngược tới ngày chiếu chính thức cũng "lặn mất tăm". Chưa kể, trang Baike của Thắng Thiên Hạ cũng lớ lờ lơ thời điểm phát sóng kể trên trong khi các tác phẩm chuẩn bị ra mắt như Phượng Tù Hoàng, Anh Chồng Quốc Dân đều đã cập nhật đầy đủ. Phía nhà đài Giang Tô và Đông Phương cũng hoàn toàn không lên tiếng xác nhận.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 6.

Trang Baike của "Thắng Thiên Hạ" chỉ viết: "Bộ phim sẽ được phát sóng trong năm 2018 trên đài vệ tinh Giang Tô và đài Đông Phương" chứ không có ngày cụ thể

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 7.

Những bài gần nhất trên Weibo của "Thắng Thiên Hạ" được đăng tải vào ngày 1/1/2018

Chính vì lẽ đó, nhiều fan "cuồng" của Thắng Thiên Hạ đã khẳng định, tác phẩm này sẽ không ra mắt trong tháng 1 này. Nếu như thật sự sắp lên sóng mà bộ phận tuyên truyền vẫn im hơi lặng tiếng như vậy thì ê-kíp làm việc cũng quá tắc trách rồi!

4. "Thắng Thiên Hạ" có khả năng bị đổi tên thành "Ba Thanh Truyện"?

Gần đây, một blogger cho biết thêm, Thắng Thiên Hạ có khả năng sẽ đổi tên thành Ba Thanh Truyện. Cư dân mạng bắt đầu phỏng đoán, lý do đổi tên là vì nhân vật trung tâm của tác phẩm là Ba Thanh. Việc đổi tên sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng cùng vị trí độc tôn mà Ba Thanh nắm giữ trên màn ảnh nhỏ. Thêm vào đó, đây có thể là "tuyệt chiêu" để nhà sản xuất xoa dịu sự phẫn nộ từ các anti-fan.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 8.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 9.

Để tên là Thắng Thiên Hạ sẽ tạo nên sự bất hợp lý vì theo sử sách Trung Quốc, thiên hạ thời đó vốn nằm trong tay Tần Thủy Hoàng. Cái tên cũ dễ gây hiểu nhầm rằng, Ba Thanh mới chính là người giành được giang sơn. Nếu việc đổi tên này diễn ra, đội ngũ truyền thông của Thắng Thiên Hạ sẽ phải dành thêm một khoảng thời gian để chỉnh sửa ảnh quảng bá cũng như để khán giả làm quen với cái tên mới trước khi bộ phim lên sóng.

5. Thời điểm trình chiếu "ẩm ương" cũng là lý do "Thắng Thiên Hạ" chấp nhận lùi về sau?

Một số khán giả nhận định, ngày 12/1 không phải là thời điểm "đẹp" để Thắng Thiên Hạ ra mắt. Nếu thật sự lựa chọn ngày chiếu này, hai nhà đài đã bỏ qua cơ hội làm giàu nhờ việc bán quảng cáo giá cao trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 10.

Thông thường, quảng cáo phát sóng trong khung giờ trình chiếu một bộ phim truyền hình "hot" thường rất đắt. Vào đúng dịp nghỉ lễ, giá có thể bị đội lên thêm và đây cũng là một trong những cách để nhà đài thu hồi tiền vốn bỏ ra để mua bản quyền cũng như kiếm thêm chút lời. Vậy nên, nhiều cư dân mạng cho rằng, lịch chiếu sắp xếp cho Thắng Thiên Hạ vào giữa tháng Một là quá ẩm ương và bất hợp lý khi đây là con gà đẻ trứng vàng của nhà đài. Nếu lùi lịch sang tháng Hai thì sẽ hợp tình hơn.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 11.

Chuyện Thắng Thiên Hạ hoãn phát sóng: Chẳng có gì bất ngờ! - Ảnh 12.

Lỡ hẹn với tháng Hai, Thắng Thiên Hạ có thể khiến mùa phim hè trở nên độc đáo và... vắng lặng hơn - khác hẳn với mùa hè sôi động những năm gần đây. Đây thường là dịp để những dự án do các tiểu hoa đán xứ Trung đóng chính "xưng vương" trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, nếu Phạm Băng Băng xuất hiện, hẳn các tác phẩm khác đều phải "né" vội nếu không muốn bị phim của đàn chị đè bẹp thành tích.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm