Chuyên nói trống không với người già, TikToker được cả cõi mạng bênh vực: Không hỗn, chỉ thấy dễ thương

Thiên Yết, Theo Đời sống pháp luật 11:44 15/05/2024

Tina Thảo Thi có lẽ là người có nhiều "mẹ" bán đồ ăn nhất cõi mạng. Sơ hở gặp người già bán hàng rong là anh chàng sà vào tán dóc, mời mọc mọi người mua hàng.

Loạt clip nói trống không với người già bán hàng rong gây sốt

Thời gian gần đây, loạt clip quay ngẫu hứng cuộc trò chuyện của một TikToker với những người lớn tuổi khiến dân tình đặc biệt chú ý. Cái cách anh chàng Tina Thảo Thi (tên thật Nguyễn Tiến Thịnh) tìm nhân vật để làm nội dung khiến dân tình liên tưởng đến Nờ Ô Nô dạo trước, khi gặp gỡ nhiều người bán hàng rong ở lề đường, vẻ ngoài có vẻ hơi khắc khổ.

Tuy nhiên, nếu Nờ Ô Nô bị phản ứng dữ dội vì "mỏ hỗn", nói năng gây xúc phạm, miệt thị người nghèo, thì Tina Thảo Thi lại được khen nức nở. Dù thi thoảng cũng nói trống không với các bà cụ lớn tuổi, cách mà Tina Thảo Thi bắt chuyện, ở bên cạnh họ lại khiến dân tình thấy dễ thương.

Tina Thảo Thi nói nhiều câu trống không với người già, nhưng lại được khen

Tina Thảo Thi chọn một loạt hàng ăn lề đường có người già đứng bếp, các món dân dã như bánh chuối, há cảo, bánh tổ, bánh bò, bánh tráng trộn... rồi vào tán gẫu với các bà. Anh chàng nói đủ thứ chuyện trên đời, từ hỏi thăm thâm niên bán hàng, tên tuổi, hoàn cảnh gia đình... để tạo không khí gần gũi.

Trong nhiều clip, Tina Thảo Thi nói trống không kiểu: "Trời, già mà gân dữ vậy", "năm nay bán được nhiêu năm rồi", "ngày nào cũng bán hay ngày nghỉ ngày bán vậy tình yêu", "nhà có con cái gì không", "bình thường sáng mấy giờ dậy chuẩn bị rồi", "trong cuộc sống có gì buồn muốn tâm sự không"... nhưng lại được các bà vui vẻ trả lời.

GenZ xưng hô chị - em với bà cụ 80 nhưng không ai thấy hỗn

Với mỗi điểm đến, Tina Thảo Thi đều "nhận vơ" người bán là mẹ, đứng phụ bán, rao hàng giùm, khuấy động không khí một hồi rồi mới trả tiền và ra về. Những tương tác nhiều năng lượng của anh chàng đã đem lại những nụ cười cho người bán hàng và cả khán giả theo dõi.

Clip nào cũng vậy, anh chàng để lại địa chỉ và kêu gọi những người theo dõi mình nếu có điều kiện hãy đến mua hàng ủng hộ. Khi rời đi, Tina luôn lì xì thêm cho các bà một chút tiền và xin ôm tình cảm, chúc họ buôn may bán đắt.

TikToker tặng tiền cho các cụ nhưng khiến người ta có cảm giác thân thuộc như cháu biếu tiền bà

Có thể thấy, ở tất cả các cuộc trò chuyện, Tina Thảo Thi và các bà cụ đều vui vẻ, tự nhiên. Cách anh chàng cười đùa rôm rả, giỡn hớt rất "nhây" nhưng vẫn rất tôn trọng người đối diện giúp ghi điểm trong lòng mọi người.

Điều tinh tế nữa là dù biếu tiền gấp nhiều lần giá trị món đồ ăn đã mua, anh chàng không công khai con số, cũng không lộ ra trước camera. Tina Thảo Thi lý giải: "Em không muốn khiến người ta cảm thấy bị thương hại.

Tiền lì xì chỉ giúp được các bà một lần, cái em nhắm đến là hy vọng mọi người sẽ biết đến những quán em đã quay, ủng hộ nhiều nhiều để sau đó mọi người bán được nhiều hơn".

Nhiều lần anh chàng còn xin khéo đồ của các bà, và thường được đồng ý cho luôn  

Tina tâm sự, anh chàng cảm thấy rất yêu mến, cảm phục những người phụ nữ chịu thương chịu khó, lớn tuổi nhưng vẫn chăm chỉ, kiên cường mưu sinh. Cũng vì thế mà anh thường xin ôm hôn, như một cách bày tỏ sự ngưỡng mộ với các cụ, "xin vía mạnh mẽ" của họ. Đó cũng là cách anh "sạc pin" năng lượng tích cực của mình.

Trước khi chào tạm biệt, Tina luôn xin các bà cho phép mình ôm

Lý giải về việc thi thoảng nói trống không với người lớn tuổi, TikToker giải thích: Đời người có hai lần làm em bé, nên Tina nói chuyện với người già cũng kiểu như em bé, nựng nịu, gần gũi. Tina mong mọi người hãy yêu thương những "em bé lớn tuổi" và dành thời gian trò chuyện nhiều hơn với họ.

Có lẽ vì thế, dù thi thoảng có nói trống không, mọi người đều nhận ra Tina chỉ đang thân thiện, gần gũi mà không hề hỗn thông qua tone giọng dễ thương, cách hỏi han ân cần.

Tina hy vọng người theo dõi mình có thể đến mua đồ ủng hộ các hàng quán anh chàng đã tới quay

"Mỏ hỗn" tía lia nhưng khi phụ bán hàng lại được khen dễ thương

Từng bị kỳ thị vì "bê đê", không vì thế mà bớt tích cực

Tina Thảo Thi được coi là cây hài mới nổi trên TikTok, rất được lòng dân mạng vì năng lượng tích cực, sự vui vẻ, vui nhộn mà anh mang lại. Tina hiện là một idol đang làm việc trong công ty chủ quản của BB Trần.

Thế nhưng, anh chàng tâm sự, đã có một thời gian dài hứng chịu bạo lực ngôn từ. Tina kể: "Thời đi học, em bị kì thị lắm, bị bạo lực ngôn từ rất nhiều. Ngày đó, mấy bạn hay gọi em là "bê đê" rồi cả nhiều từ ngữ khác khi nhắc về cộng đồng LGBT nữa".

Chuyên nói trống không với người già, TikToker được cả cõi mạng bênh vực: Không hỗn, chỉ thấy dễ thương - Ảnh 7.

Kênh TikTok của Tina Thảo Thi có hơn 2 triệu follow

Thời điểm đó, Tina không quan tâm lắm về lời bàn tán của mọi người, tôi chỉ thấy thương và lo lắng cho mẹ. Anh chàng từng rất lo cho cảm xúc của mẹ, không biết mẹ sẽ nghĩ gì, có thấy buồn không khi nghe bàn tán từ những người xung quanh.

Đến giờ, mẹ đã hiểu và chấp nhận để Tina Thảo Thi có thể được sống với chính con người mình, đó là điều khiến anh cảm thấy hạnh phúc. "Chỉ cần mẹ con trong nhà hiểu nhau là được rồi, còn bây giờ mà bắt phải chiều lòng xã hội thì khó quá, trái tim này nhỏ bé lắm".

Chuyên nói trống không với người già, TikToker được cả cõi mạng bênh vực: Không hỗn, chỉ thấy dễ thương - Ảnh 8.

Lúc nào Tina Thảo Thi cũng xuất hiện với sự ồn ào, náo nhiệt nhưng đầy năng lượng

Với Tina Thảo Thi, những thị phi xung quanh không cản trở được anh sống vui vẻ và tích cực. Sự ồn ào, nói nhiều đến "nhức đầu" của Tina cũng là cách anh chàng chọn để lan tỏa niềm vui đến với mọi người. Cảm nhận đó đôi lúc còn quan trọng hơn cả nội dung, Tina quan niệm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày