Chuyện mâm cúng Ông Táo gây tranh cãi nhất MXH vẫn chưa hết, netizen “an ủi” chủ thớt bằng loạt tác phẩm gây sốc hơn

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:33 26/01/2022

Con gà “thượng cẳng chân” hay bánh chưng nguyên vỏ của gia chủ mâm cúng Ông Táo ngày hôm qua chưa phải tác phẩm chấn động nhất.

Chiều tối 23 tháng Chạp - tức hôm qua (25/1), MXH nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt về mâm cúng Ông Táo bị cho là thiếu chỉn chu, không thể hiện được tâm ý gia chủ. Các bên chia làm những phe quan điểm như sau:

- Nhóm chê: Một bộ phận dân mạng cho rằng gia chủ rõ là có điều kiện khi bày từ 7 món mặn trên mâm, nhưng lại chuẩn bị không tươm tất. Gà thì chân duỗi thẳng tắp, móng còn bám vảy vàng (chưa làm sạch kỹ); bánh chưng để nguyên lạt nguyên lá; đĩa tôm còn sắp rơi ra ngoài… Những người này chê trách gia chủ nếu thắp hương thì cần làm chỉn chu hơn, mới đúng lòng thành.

- Nhóm chấp nhận được: Những người này quan niệm mỗi nơi, mỗi nhà sẽ có phong tục cúng bái khác nhau, nên việc không bóc bánh chưng trước là có thể thông cảm. Với bày biện tôm, gà cũng thế, miễn là có lòng thành sắp lễ.

- Nhóm không quan tâm, không phán xét: Nhóm này không nhận xét về cách bài trí mâm cúng Ông Táo của gia chủ, vì cúng bái là chuyện tâm linh, tế nhị, lòng thành mỗi người khác nhau.

Chuyện mâm cúng Ông Táo gây tranh cãi nhất MXH vẫn chưa hết, netizen “an ủi” chủ thớt bằng loạt tác phẩm gây sốc hơn - Ảnh 2.

Mâm cúng Ông Táo gây tranh cãi nhất ngày hôm qua

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều netizen cũng vào “an ủi” cho chủ thớt bằng một số tác phẩm bày mâm cỗ cũng khó đỡ không kém. Xem ra gia chủ của mâm cúng gây tranh cãi hôm qua không cô đơn. Mọi người đều đồng lòng cho rằng việc cúng bái là tuỳ mỗi nhà, hãy làm tốt nhất trong khả năng có thể, đặt trọn vẹn lòng thành.

Chuyện mâm cúng Ông Táo gây tranh cãi nhất MXH vẫn chưa hết, netizen “an ủi” chủ thớt bằng loạt tác phẩm gây sốc hơn - Ảnh 3.

Nhìn đàn cá chép nhà mị đây (Ảnh: Hang Moon)

Chuyện mâm cúng Ông Táo gây tranh cãi nhất MXH vẫn chưa hết, netizen “an ủi” chủ thớt bằng loạt tác phẩm gây sốc hơn - Ảnh 4.

Của mình hôm nay đây, cũng để cho “ẻm” tung bay (Ảnh: Vũ Ngọc)

Chuyện mâm cúng Ông Táo gây tranh cãi nhất MXH vẫn chưa hết, netizen “an ủi” chủ thớt bằng loạt tác phẩm gây sốc hơn - Ảnh 5.

Chủ thớt còn đẹp chán… (Ảnh: Nguyễn Thu Hà)

Chuyện mâm cúng Ông Táo gây tranh cãi nhất MXH vẫn chưa hết, netizen “an ủi” chủ thớt bằng loạt tác phẩm gây sốc hơn - Ảnh 6.

Nhà mình còn không có bánh chưng… (Ảnh: Trang Nguyen)

Chuyện mâm cúng Ông Táo gây tranh cãi nhất MXH vẫn chưa hết, netizen “an ủi” chủ thớt bằng loạt tác phẩm gây sốc hơn - Ảnh 7.

Con gà nhà mình còn rụng hết chân rồi đây (Ảnh: Hoang Le)


https://kenh14.vn/chuyen-mam-cung-ong-tao-gay-tranh-cai-nhat-mxh-van-chua-het-netizen-an-ui-chu-thot-bang-loat-tac-pham-gay-soc-hon-20220126112925761.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm