Chuyện kinh nguyệt ư? - “Im lặng không là vàng, nói ra chính là kim cương”!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/05/2021

Bạn có biết: Cơ thể chúng ta là một chuỗi những vận hành phức tạp nhưng vô cùng thú vị.

Việc tìm hiểu những thay đổ trong cơ thể nhất là giai đoạn dậy thì chưa bao giờ là dễ dàng, không chỉ bởi chúng ta cần các kiến thức nhất định hơn cả là những vấn đề bình thường này lại bị gắn mác "nhạy cảm" và rồi tạo ra rào cản để được trao đổi, chia sẻ. Kinh nguyệt là điển hình cho câu chuyện đó. Để thấu hiểu yêu thương bản thân mình hơn, hãy cùng Kotex khám phá ngày Sức khỏe Kinh nguyệt Thế giới và lắng nghe cơ thể mình nhé gen Z ơi.

Lần đầu có kinh nguyệt của các cô gái luôn đi cùng với những bỡ ngỡ, hay những câu hỏi ngây ngô, ngại ngùng. Tuy đã là năm 2021 nhưng vẫn có phần đông mọi người vẫn còn nhiều định kiến với kỳ kinh nguyệt và với phụ nữ trong kỳ kinh, rằng đây là một vấn đề "tế nhị", "nhạy cảm" và cần giấu diếm. Người ta vẫn hay dùng "ngày ấy", "ngày dâu"… và hàng tá những cách nói giảm nói tránh khác mà ít ai thực sự gọi tên chính xác và tự tin - kinh nguyệt! Im lặng sẽ không ai biết nhưng khi bạn càng tự tin, chia sẻ với mọi người một cách cởi mở, dần dần mọi người cũng sẽ thấu hiểu và quan tâm yêu thương bạn nhiều hơn đó!

Nhân Ngày Sức khỏe Kinh nguyệt Thế giới 28/05 - lần đầu tiên được Kotex giới thiệu tại Việt Nam, hãy cùng Kotex bắt đầu trò chuyện cởi mở hơn về kì kinh nguyệt của mình và đừng im lặng khi có bất kì câu hỏi nào bạn nhé! Chủ động lên tiếng nếu bạn cần nghỉ ngơi trong kỳ kinh nguyệt. Luôn giữ tự tin trước những lời trêu đùa, dèm pha và hãy chia sẻ với mọi người kinh nguyệt là chuyện hết sức bình thường và tự nhiên của tuổi dậy thì. Bạn có biết, kinh nguyệt là hiện tượng duy nhất mất máu nhưng lại là dấu hiệu tốt về sức khỏe của bản thân đúng. Và ngay cả việc đi mua băng vệ sinh cũng chính là hành động chăm sóc bản thân nên không cần giấu diếm hay xấu hổ đâu bạn ơi.

Liệu các bạn trẻ thế hệ bạn gái mới đã đủ cởi mở và thoải mái để nói về kinh nguyệt của bản thân?

Tiên phong giới thiệu Ngày Sức khỏe Kinh nguyệt Thế giới, Kotex hy vọng gen Z - thế hệ những bạn trẻ năng động, cởi mở và luôn sẵn sàng tiếp thu những điều mới mẻ, hãy đón nhận kinh nguyệt như một điều tự nhiên nhất của tuổi dậy thì. Từ đó, các bạn có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, tự do là chính mình, lan tỏa những điều tích cực đến mọi người xung quanh, ngay trong chính những ngày "đã-từng-bị-xem-là-nhạy-cảm".

Nào, nhân ngày tuy "lạ mà quen" này, hãy cùng điểm qua 10 sự thật thú vì về kinh nguyệt để thêm kiến thức và sẵn sàng hành trình chia sẻ mọi lúc mọi nơi nhé!

Chuyện kinh nguyệt ư? - “Im lặng không là vàng, nói ra chính là kim cương”! - Ảnh 2.

Chuyện "không của riêng ai" này nghe cũng thú vị và thật chẳng khó khăn để trao đổi, chia sẻ đúng không mọi người? Lần đầu tiên kinh nguyệt "gõ cửa", các bạn gái đừng ngần ngại, hãy cố gắng chia sẻ một cách cởi mở và chân thật với những người bạn tin tưởng để được ra lời khuyên và gạt ngay đi những hiểu lầm về giai đoạn đặc biệt này nhé! Đã đến lúc yêu thương bản thân một cách trọn vẹn rồi!

Nếu bạn có kỉ niệm nào thú vị về kinh nguyệt của mình, cởi mở chia sẻ từ đây nhé!

Chuyện kinh nguyệt ư? - “Im lặng không là vàng, nói ra chính là kim cương”! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm