Chuyện ít biết về Park Bo Young: Tự biên tự diễn hay đến nỗi đạo diễn thay luôn cả kịch bản

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 18:17 26/03/2018

Câu chuyện về thời mới nổi của Park Bo Young khiến khán giả không khỏi ấn tượng về tài năng diễn xuất của cô.

Mới đây, một câu chuyện trong quá khứ của nữ diễn viên Park Bo Young bất ngờ gây sốt trở lại trên các diễn đàn Hàn Quốc và nhanh chóng thu hút hơn 100 nghìn lượt đọc chỉ sau một ngày. Đó là câu chuyện về một tân binh chưa đầy 18 tuổi, tự biên tự diễn một phân cảnh trong phim xuất sắc đến nỗi chính đạo diễn của phim đã sửa lại toàn bộ phần kịch bản sau tình tiết này.

Bộ phim ấy là Scandal Makers (tựa Việt: Ông Ngoại Tuổi 30), xoay quanh nhân vật Nam Hyun Soo (Cha Tae Hyun), một DJ radio khá nổi tiếng. Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình trên chương trình radio mà Nam Hyun Soo dẫn, bà mẹ đơn thân trẻ tuổi Hwang Jae In (Park Bo Young) đã đem con trai tới nhà anh, tự nhận mình chính là con gái Nam Hyun Soo còn đứa trẻ là cháu ngoại của anh ta.

Chuyện ít biết về Park Bo Young: Tự biên tự diễn hay đến nỗi đạo diễn thay luôn cả kịch bản - Ảnh 1.

"Ông Ngoại Tuổi 30"

Phân cảnh mà Park Bo Young tự biên tự diễn là phân cảnh ở nửa sau phim, khi Nam Hyun Soo và Hwang Jae In mâu thuẫn, cãi cọ. Nam Hyun Soo nghĩ rằng Hwang Jae In tới tìm mình là vì muốn phá hoại cuộc đời mình. Anh yêu cầu hai mẹ con cô rời đi, rồi hỏi cô có phải cô làm tất cả vì tiền hay không. Nam Hyun Soo còn nói rằng anh sẽ cho con gái mình tiền bạc, của cải nếu cô muốn.

Tuy nhiên, Hwang Jae In trả lời rằng thứ cô cần là tình cảm cha con giữa cô và Nam Hyun Soo, rằng cô là con gái anh, cô không muốn phải nói mình không có bố trong khi mình có: "Mắt con, mũi con, tất cả là do bố tạo ra còn gì. Con đang ở đây mà! Tại sao bố lại không muốn con ở đây?! Tại sao? Tại sao con lại phải như thế này?!". Sau câu nói của con gái, Nam Hyun Soo lặng người một lúc rồi nói rằng: "Bố chưa từng muốn có con", sau đó rời đi.

Phân cảnh tự biên tự diễn của Park Bo Young trong "Ông Ngoại Tuổi 30"

Phân đoạn kinh điển của "Ông Ngoại Tuổi 30" hóa ra là một đoạn tự biên tự diễn

Ít ai biết rằng, kịch bản gốc của đạo diễn Kang Hyung Chul rất khác so với những gì người xem nhìn thấy trên màn ảnh. Cụ thể, trong kịch bản gốc, Hwang Jae In có nói với bố mình: "Bố đưa con 1 tỉ won đi. Nếu bố cho con 1 tỉ thì con sẽ đi". Nghe con gái nói vậy, Nam Hyun Soo trả lời: "Phải như thế chứ. Đây mới chính là vấn đề chính đúng không? 1 tỉ à? Được, bố sẽ cho con 1 tỉ. Đây, cái nhà này nữa, con giữ nó luôn đi. Bố sẽ ra khỏi đây". Sau câu nói này, Nam Hyun Soo thu dọn hành lí.

Đạo diễn Kang cảm thấy đoạn ứng biến của Park Bo Young còn hay hơn kịch bản gốc, vì vậy ông đã quyết định thay đổi ý tưởng ban đầu của kịch bản. Khán giả không rõ trong kịch bản gốc mọi chuyện diễn ra như thế nào sau khi Nam Hyun Soo dọn hành lí rời đi, chỉ biết rằng toàn bộ diễn biến phim kể từ sau cuộc cãi vã giữa hai bố con cho đến khi phim hết đã được sửa lại dựa trên đoạn tự biên tự diễn của Park Bo Young.

Chuyện ít biết về Park Bo Young: Tự biên tự diễn hay đến nỗi đạo diễn thay luôn cả kịch bản - Ảnh 6.

Ảnh chụp phần kịch bản gốc của "Ông Ngoại Tuổi 30". Hwang Jae In có nói với bố mình: "Bố đưa con 1 tỉ won đi. Nếu bố cho con 1 tỉ thì con sẽ đi". Nghe con gái nói vậy, Nam Hyun Soo trả lời: "Phải như thế chứ. Đây mới chính là vấn đề chính đúng không? 1 tỉ à? Được, bố sẽ cho con 1 tỉ. Đây, cái nhà này nữa, con giữ nó luôn đi. Bố sẽ ra khỏi đây". Sau câu nói này, Nam Hyun Soo thu dọn hành lí

Năm ấy, Ông Ngoại Tuổi 30 đã oanh tạc phòng vé với gần 8,3 triệu khán giả, hiện đang đứng thứ 25 trong số 50 phim Hàn ăn khách nhất lịch sử. Dù không chắc liệu phim sẽ thành bại như nào nếu vẫn giữ nguyên kịch bản gốc, thế nhưng chắc chắn, đoạn ứng biến của Park Bo Young đã góp phần không nhỏ vào thành công rực rỡ của tác phẩm này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm