Chuyện hài mùa tuyển sinh: Tờ đăng ký ngành thi đại học với tận 19 nguyện vọng

Mạnh Quân, Theo Helino 23:06 07/04/2018

Dù chưa rõ thực hư nhưng hình ảnh tờ giấy đăng ký xét tuyển đại học với 19 nguyện vọng, đầy đủ tất cả các ngành từ công nghệ thông tin, ô tô, điện, y sinh, thương mại điện tử, sư phạm công nghệ, cơ khí, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông đến logistics và cả... kế toán đang được dân mạng chia sẻ nhiệt tình.

Từ 1/4, thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018. Điều băn khoăn, đau đầu nhất với học sinh lúc này chính là chọn ngành nào, trường nào để phù hợp với năng lực bản thân để sau này ra trường có thể kiếm được một công việc tốt.

Khi mà bạn không thể nào chọn được ngành phù hợp với bản thân, trường yêu thích lại có quá nhiều ngành hấp dẫn, thêm nữa là không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh thì cách làm tốt nhất như cậu học sinh dưới đây là chọn hết tất cả các ngành của trường.

Tờ đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng trung cấp năm 2018 được truyền tay nhau trên mạng xã hội hôm nay cho thấy bạn thí sinh này đã chọn luôn... 19 ngành, 19 nguyện vọng. Một con số quá nhiều so với việc đăng ký 2,3 nguyện vọng thông thường của các thí sinh khác.

Dù chưa rõ thực hư tờ phiếu đăng ký này có được đem đi nộp vào các trường đại học hay không nhưng hình ảnh này đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Trong không khí căng thẳng của mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp đến gần, những câu chuyện bi hài về tờ phiếu đăng ký xét tuyển sẽ phần nào giúp thí sinh thoải mái hơn để đưa ra sự lựa chọn chính xác cho tương lai.

Nhiều cư dân mạng hóm hỉnh đùa rằng việc đăng ký nguyện vọng của bạn này y như quăng lưới đánh cá, cá to, cá bé bắt sạch sành sanh không thiếu con nào.

Facebook Đỗ Phú Lộc nhận xét: "Sinh viên ngày càng giỏi, đủ tố chất để học tất cả các ngành."

Từ công nghệ thông tin, ô tô, điện, y sinh, thương mại điện tử, sư phạm công nghệ, cơ khí, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông đến logistics và cả... kế toán. Hầu hết những ngành cơ bản của khối A01 đã được bạn thí sinh này đăng ký hết.

Chuyện hài mùa tuyển sinh: Tờ đăng ký ngành thi đại học với tận 19 nguyện vọng - Ảnh 1.

Tờ đăng ký tuyển sinh có một không hai. (Ảnh: Hồng Nhung)

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học: "Số lượng nguyện vọng tùy thuộc vào số lượng sở thích, học lực, năng lực của các em. Nếu có quá nhiều nguyện vọng các em sẽ mất nhiều chi phí trong làm hồ sơ xét tuyển. Nếu ít thì các em sẽ mất đi cơ hội vào các trường đại học, chọn được ngành nghề theo học.

Tuy nhiên, thí sinh nên chia nguyện vọng này thành 3 nhóm.

Nhóm 1: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2017 và những năm trước đó cao hơn năng lực hiện tại của bản thân một chút.

Nhóm 2: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2017 và những năm trước đó ngang với năng lực hiện tại của bản thân.

Nhóm 3: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2017 và những năm trước đó thấp hơn năng lực hiện tại của bản thân một chút.

Ở mỗi một nhóm này, thí sinh nên lựa chọn khoảng 2-3 nguyện vọng là vừa phải, không quá nhiều, cũng không quá ít."

Để tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội đỗ hơn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy định thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng của mình ngay sau khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đây là cơ hội để thí sinh thay đổi nguyện vọng phù hợp với điểm thi thực tế của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm