Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: "Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 10/05/2018

Với 6 năm làm make up, 4 năm làm stylist và 3 năm kinh nghiệm người mẫu ảnh, Bul Nguyễn đã trở thành một tên tuổi quen thuộc trong làng giải trí với ngoại hình vô cùng thu hút.

Chẳng còn là cái tên xa lạ trong làng make up chuyên nghiệp, Bul Nguyễn sau bao thăng trầm cũng có được một chỗ đứng nhất định với tay nghề thuộc hàng điêu luyện. Thế nhưng, nếu chỉ nhìn vào những ánh hào quang trước mắt, bạn sẽ chẳng bao giờ lường hết được những góc khuất trên chặng đường làm nghề của chàng trai trẻ này.

Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã - Ảnh 1.

Gặp gỡ Bul Nguyễn vào một buổi chiều đầu hè, tôi vô cùng ngạc nhiên với độ chín chắn cùng chiều sâu tâm hồn của chàng trai trông rất “chất chơi”. Mỗi lời chia sẻ về nghề của bạn ấy đều như một sự chiêm nghiệm, chất chứa không ít tâm sự và bài học về cuộc sống.

Đến với makeup vì câu nói của đạo Phật

Chào Bul Nguyễn, cơ duyên nào đã đưa bạn trở thành một chuyên gia trang điểm vậy?

Trước khi trở thành chuyên gia trang điểm, mình đã làm rất nhiều công việc nghệ thuật khác nhau, bé thì là các hoạt động đoàn đội, lớn hơn thì làm cộng tác viên cho các báo, tạp chí tuổi teen.

Trưởng thành trong môi trường nghệ thuật từ bé lại cộng với cái máu nghệ thuật nên sau nhiều năm, trang điểm trở thành tình yêu của mình từ lúc nào không hay. Mình bị mê hoặc bởi sắc màu, bị hớp hồn bởi những hộp phấn thỏi son.

Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã - Ảnh 2.

Có người đã từng nói với Bul một câu của đạo Phật rằng: “Khi bạn có một tâm hồn đẹp và bạn dùng tâm hồn đó để làm đẹp cho người khác thì lâu dần bạn cũng sẽ đẹp lên theo năm tháng. Từ cốt cách tới diện mạo. Đó cũng là một điều ý nghĩa và có giá trị khi làm người”.

Cũng vì câu nói đó mà Bul quyết định chọn make up làm nghề nghiệp mà mình muốn chinh phục!

Quyết định làm con hư để khẳng định cái tôi một lần

Khi biết con trai theo nghề này, bố mẹ có ủng hộ Bul không?

Bố mẹ và mình đã có thời gian khoảng 2 năm chiến tranh lạnh vì mình quyết định bỏ ngang việc học đại học, toàn tâm toàn ý theo đuổi niềm đam mê trang điểm. Thời điểm đó, mặc dù bị bố mẹ phản đối kịch liệt nhưng tính mình rất bướng, khi đã muốn làm gì thì sẽ làm bằng được và phải làm thật tốt.

Vậy là mình chấp nhận làm con hư một lần để theo đuổi ngành nghề này, không đi theo định hướng công việc văn phòng ổn định mà bố mẹ mong muốn. Và rồi ông trời cũng không phụ lòng người, trong thời gian ngắn mình đã có thể đứng vững và được khách hàng đón nhận.

Theo mình được biết, chi phí học trang điểm, mua dụng cụ và sản phẩm make-up không phải nhỏ. Nhất là với một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp thì càng không thể hời hợt, Bul có gặp khó khăn gì về mặt tài chính trong thời gian đầu không?

Thời gian đầu theo nghề, mình cũng tự mày mò học trên mạng và những đàn anh đàn chị đi trước. Thế nhưng sau một thời gian, mình hiểu có học vẫn hơn nên quyết định tiết kiệm tiền tham dự các khóa học. Mình đã làm đủ nghề có thể ra tiền như chụp shop, làm stylist, nhân viên phục vụ cafe, phát tờ rơi…

Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã - Ảnh 3.

Sau 1 năm tiết kiệm được khoảng 20 triệu, mình đã được người thầy đầu tiên là anh Dũng Nguyễn. Anh không chỉ giảm học phí mà còn tư vấn cho mình những đồ mỹ phẩm bình dân nhưng chất lượng tốt để luyện tập.

Đối với mình, anh Dũng vừa là người thầy, người anh vừa là ân nhân của mình. Mình cảm thấy rất may mắn và từ đó chính thức theo đuổi con đường làm nghề chuyên nghiệp.

Bul có thể chia sẻ một chút về những khó khăn khi mới theo nghề được không?

Thời gian đầu làm nghề, ai cũng vất vả và lo lắng đủ thứ. Mình cũng vậy nhưng nhờ có nền tảng các mối quan hệ với hotgirl, hotboy và những báo, tạp chí khi làm cộng tác viên nên mình không mất quá nhiều thời gian làm bật tên tuổi. Lúc đầu chưa có khách, mình được mọi người tin tưởng giới thiệu nên công việc cũng tạm ổn.

Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã - Ảnh 4.

Nhưng tay nghề lúc đầu rất kém. Mình nhiều lúc cũng nản nhưng rồi vẫn tự dặn lòng phải cố gắng. Nhiều hôm có người gọi make up từ 1-2h đêm cũng phải đi, mấy trăm nghìn cũng đi dù mưa hay nắng. Lâu dần tay nghề cũng lên theo thời gian.

Theo nghề này rồi mới biết: Tài năng chiếm 20%, cơ hội chiếm 30% còn 50% còn lại là sự nỗ lực và tập luyện. Nếu như bạn lười biếng dù chỉ 1 phút thì trên con đường thành công rất có thể sẽ không bao giờ có dấu chân của bạn!

Vẫn vì cái tôi mà không quản ngại thách thức

Đã 6 năm trong nghề, Bul có lúc nào thấy nản chí và muốn từ bỏ không? Nếu có thì động lực gì đã giúp bạn trụ lại được với nghề đến tận hôm nay?

Có chứ! Nhiều lúc làm xấu, làm mãi không được nên bị khách hàng chê trách. Hay có khoảng thời gian mọi sự cố gắng đều không được công nhận, bị đồng nghiệp kèn cựa, dựng chuyện, tạo phốt…

Hiện nay, nghề này đang khá hot nên để tạo được dấu ấn và tên tuổi chẳng phải điều dễ dàng. Mình cũng phải đánh đổi, nhiều lúc thấy bản thân bị cuốn theo vòng xoáy tham vọng làm mất đi giá trị con người mà chẳng thể nào thoát ra được.

Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã - Ảnh 5.

Nhìn thì tưởng đây là một nghề xa hoa, vương giả nhưng ai biết được bọn mình cũng vất vả, bỏ mồ hôi công sức biết bao nhiêu. Nhiều khi nghĩ tủi thân vì đêm hôm, sáng sớm phải đi làm. Thậm chí nhiều khi còn bị khách hàng không tôn trọng khiến bản thân cảm thấy bị xem thường.

Nhưng rồi vì gia đình, vì cái tôi mà Bul cũng cố vượt qua. Bul nghĩ rằng: Mình đánh đổi cả thanh xuân vì nghề, vượt qua bao nhiêu bão táp để tồn tại thì có thêm vài cơn sóng nhỏ, luồng gió dư luận hay vài chiêu trò hạ bệ thì có là gì.

Cố được rồi thì cố thôi. Cứ đi chậm nhưng vững chắc thì con đường danh vọng tới đỉnh vinh quang sẽ sớm tới thôi. Cuộc sống này công bằng lắm, mình không tự nhiên có cũng không tự dưng mất đi đâu! Cứ giữ cho cái "tâm" của mình chính đạo thì sớm muộn gì thì mình cũng là người có "tầm" thôi!

Làm nghề make up, không thể cẩu thả trong ngoại hình

Theo Bul, ngoại hình của người làm make up có quan trọng không?

Quan trọng lắm chứ! Đây là nghề không chỉ cần bàn tay và tài năng là đủ. Nó còn được quyết định bằng sự khéo léo trong giao tiếp, tự tin trong thần thái, trau truốt trong khí chất và tin tưởng bởi diện mạo. Nếu như mình không có diện mạo đủ tự tin, đủ đẹp thì làm sao khách hàng tin tưởng mình.

Mình không đủ đẹp thì sao dám tự tin tư vấn và chia sẻ với khách hàng. Muốn kết nối được với người khác thì bản thân mình phải trang bị đủ đầy cả chuyên môn, thần sắc và phong thái chuyên nghiệp nữa!

Mình cũng được biết là Bul đã từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể chia sẻ về lý do dẫn tới quyết định này được không?

Quyết định phẫu thuật thẩm mỹ là do chính bản thân Bul thấy điều đó thực sự cần thiết. Trước đây Bul có gương mặt không phải quá xấu nhưng đường nét khá nhạt nhoà, khó gây được thiện cảm.

Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã - Ảnh 6.

Bul Nguyễn trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Điều đó khiến Bul cảm thấy rất tự ti, thu hẹp bản thân và trở nên ngại giao tiếp, đặc biệt là khi làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều người rất đẹp. Cho nên, Bul đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh lại những đường nét sao cho hài hoà, có chiều sâu và tạo được sứ hút khi giao tiếp hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ - Cú hích cho công việc trở nên thăng hoa

Nhiều người cho rằng việc chỉnh sửa các đường nét trên khuôn mặt có thể làm phá tướng, dễ gặp chuyện đen đủi. Điều này có đúng với Bul không và quan điểm của bạn về vấn đề này ra sao?

Nếu như mình nói với bạn việc phẫu thuật thẩm mỹ giúp mình có nhiều thành công hơn trong công việc, tạo được nhiều cảm hứng cũng như mang lại cho mình nhiều cơ hội, mối quan hệ xã hội thì bạn có tin không? Ngày trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là làm mũi thì các dự định của mình luôn gặp trục trặc. Thế nhưng từ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, mọi thứ đều rất thuận lợi và ít khi có trở ngại xen vào.

Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã - Ảnh 7.

Bul Nguyễn trang điểm cho siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Cá nhân mình thấy phẫu thuật thẩm mỹ đem lại cho mình nhiều hơn là mất. Nhưng trên hết Bul cảm nhận được rằng chính sự tự tin đã giúp mình cởi mở và tạo được nhiều thiện cảm hơn với mọi người xung quanh. Khách hàng vui vẻ và yêu thương Bul nhiều hơn, như vậy cũng coi như là lộc lá lắm rồi.

Còn để nói phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp đổi tướng đổi vận, giàu có hơn, làm ra nhiều tiền bạc hơn thì không hề có. Điều quan trọng là khi thần thái, diện mạo đủ tạo niềm tin cho người khác thì mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn với mình thôi.

Vậy thì sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, bạn thấy bản thân cuộc sống và công việc của mình đã thăng hoa như thế nào?

Cuộc sống của mình như bước sang một trang mới. Mình trở nên linh hoạt, hoà đồng và tự tin hơn rất nhiều, đặc biệt là thần thái và cách giao tiếp chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, diện mạo mới cũng giúp mình cảm thấy tươi trẻ, dễ gây thiện cảm với người đối diện hơn.

Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã - Ảnh 8.

Thực tế là mình đã nhận được khá nhiều lời mời làm KOL cho các nhãn hàng mỹ phẩm cũng như lời mời hợp tác, quay hình cho các bên truyền thông. Từ đó hình ảnh và tên tuổi của mình được xuất hiện thường xuyên, thu hút nhiều sự chú ý của mọi người hơn.

Bul có thể chia sẻ đôi điều với những bạn trẻ đang muốn phẫu thuật thẩm mỹ được không?

Đừng buồn và tự ti nếu mình được sinh ra với diện mạo không hoàn hảo vì mỗi người luôn có thể tự phấn đấu để trở nên đẹp hơn. Quan trọng là bạn không đánh mất chính mình, biết phân tích xem mình thiếu ở đâu, cần sửa gì cho hợp lý. Xấu ở đâu thì mình sửa ở đó chứ đừng lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ quá.

Chuyên gia trang điểm Bul Nguyễn: Làm đẹp cho đời, nhưng trước tiên bản thân mình cũng phải đẹp đã - Ảnh 9.

Đặc biệt, bạn cũng nên chọn lựa một địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín cùng đội ngũ y bác sĩ có tâm, có tài. Và hãy luôn lắng nghe sự tư vấn cũng như đặt niềm tin vào họ. Cũng như chính Bul đã như thế để có được diện mạo tươi mới và toả sáng như hôm nay!

Cảm ơn Bul với những chia sẻ đầy tâm huyết. Chúc bạn ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn!

Trên hành trình thay đổi nhan sắc, Bul Nguyễn đã trao gửi niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ tài năng, có tay nghề cao tại Thẩm mỹ viện Như Hoa. Suốt quá trình hoạt động từ năm 2015, Thẩm mỹ viện Như Hoa đã mang đến vẻ đẹp và cơ hội thay đổi tích cực cho nhiều chị em phụ nữ và cả đấng mày râu.

Thông tin liên hệ:

Thẩm mỹ viện Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: 24 Trung Hòa, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0975346642

Website: http://thammynhuhoa.vn/.

Facebook: https://www.facebook.com/thammynhuhoa.bstonghai/.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm