Chuyên gia: Quản trị rủi ro là việc phải học ngay bây giờ để sau này giàu hơn đỡ bỡ ngỡ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 19/05/2022

Quản trị rủi ro là một trong những chiến lược quan trọng để tránh trường hợp “tiền không cánh mà bay”.

Đã là "chứng sĩ" thì ắt hẳn phải có 1 lần đu đỉnh trong đời. Ngồi hóng mát mà lòng đau như cắt có lẽ là cảm nhận chung của nhiều anh em hệ chứng lúc đó và không bao giờ muốn trải nghiệm lần thứ 2. Tuy nhiên, chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30), Kinh tế trưởng SSI, chia sẻ trong Bí mật đồng tiền" số 21 với chủ đề "Pain/ Gain" rằng, đu đỉnh là chuyện bình thường.

"Đu đỉnh không bao giờ là cái tội. Nhưng nếu bạn để tài khoản cháy thì đúng là một cái tội. Cho nên câu chuyện quản trị rủi ro là rất quan trọng. Chứ mua đúng đỉnh cũng bình thường thôi, tôi mua đúng đỉnh nhiều lắm."

Chuyên gia: Quản trị rủi ro là việc phải học ngay bây giờ để sau này giàu hơn đỡ bỡ ngỡ - Ảnh 1.

Chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30), Kinh tế trưởng SSI (Ảnh: Moneytalk)

Quay trở lại câu chuyện quản trị rủi ro, do 2 năm đánh đâu thắng đó, người người "khởi nghiệp" thành công từ chứng khoán, rất nhiều nhà đầu tư F0 không có sự chuẩn bị trước những cú sập của thị trường đặc biệt là các bạn trẻ. Anh X30 chia sẻ, "Quản trị rủi ro là việc chúng ta phải học ngay bây giờ, để sau này khi giàu hơn, ta đỡ bỡ ngỡ."

Tại độ tuổi này, rất nhiều người nói rằng các bạn sinh viên có khả năng chịu rủi ro rất tốt. Nhưng theo quan điểm của chuyên gia Phạm Lưu Hưng, khi tài sản còn nhỏ, chuyện cắt lỗ rất dễ, chẳng hạn chỉ mất 1 cái Ipad. Sau này giàu hơn, mỗi lần cắt lỗ với tỷ lệ phần trăm trương tự, có thể sẽ là 1 con Camry. Đặc biệt, khi con số lớn hơn, nhà đầu tư thường cảm thấy rất đau khi cắt lỗ. Và cuối cùng dẫn đến chuyện chần chờ, khi mà mất 1 số tiền có giá trị phải lên đến con Mercedes G63 thì mới bắt đầu cắt lỗ. Do vậy, cần học quản trị rủi ro ngay khi còn trẻ.

Kết phần thảo luận, host Ngọc Trinh nhấn mạnh thông điệp trong lúc thị trường "xập xình" này: "Nên có niềm tin vào những gì chúng ta làm. Và niềm tin đó phải có cơ sở chứ không chỉ đơn thuần là lãi, con số biến đổi trong tài khoản. Đó là thứ dẫn dắt thì cũng sẽ là thứ đem lại niềm đau. Hạnh phúc ở đâu thì niềm đau sẽ ở đấy."


Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư hàng tuần trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

https://kenh14.vn/chuyen-gia-quan-tri-rui-ro-la-viec-phai-hoc-ngay-bay-gio-de-sau-nay-giau-hon-do-bo-ngo-20220519110210302.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm