Chuyên gia người Đức ngỡ ngàng với thể lực của cầu thủ U19 Việt Nam

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 07:49 22/10/2016

Chuyên gia thể lực người Đức của ĐT Việt Nam, Martin Forke ấn tượng với ngoại hình cũng như thể lực của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo ông rất nhiều cầu thủ trong đội U19 Việt Nam có thể lực tốt hơn cả các đàn anh ở ĐT Việt Nam.

Trước khi tham dự VCK U19 châu Á, ĐT U19 Việt Nam đã làm việc với chuyên gia thể lực người Đức Martin Forke hiện đang làm việc ở ĐT Việt Nam. Chuyên gia Forke đã cho các cầu thủ thực hiện bài test thể lực tổng hợp như các đàn anh ở đội tuyển, và kết quả hết sức ấn tượng sau đó đã khiến ông thực sự bất ngờ trước thể lực cũng như thể hình của những cầu thủ trẻ Việt Nam.

Có rất nhiều cầu thủ trong đội U19 Việt Nam gây ấn tượng ngay từ đầu với ngoại hình cao trên 1m80, bên cạnh đó sức bền của những cầu thủ mới 19 tuổi thật đáng kinh ngạc.

Chuyên gia người Đức ngỡ ngàng với thể lực của cầu thủ U19 Việt Nam - Ảnh 1.

Đội trưởng Trọng Đại có chiều cao 1m83, và rất nhiều cầu thủ U19 Việt Nam cao trên 1m8.

Trong bài test với ĐT Việt Nam, cầu thủ duy nhất đạt đến cấp độ 13 là Võ Huy Toàn, còn đa phần các cầu thủ còn lại chỉ đạt cấp độ 10-11. Còn ở ĐT U19 Việt Nam, có tới 4 cầu thủ đạt cấp độ thể lực ngang với Huy Toàn và 6 cầu thủ đạt cấp độ 12.

Cần nói thêm rằng, ở độ tuổi 19 thì các cầu thủ vẫn chưa được tham gia thực hiện những bài tập quá nặng do chưa hoàn thiện về cơ, đó là lý do ở độ tuổi sức bền luôn là điểm yếu. U19 Việt Nam của lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường có thể lực được coi là yếu huyệt và từng được HLV người Pháp Graechen nói rằng: "Ở độ tuổi 19, không thể yêu cầu các cầu thủ khỏe được".

Đó chính là lý do, chuyên gia người Đức cảm thấy ngạc nhiên, vì thể lực của các cầu thủ U19 Việt Nam không hề thua kém là bao so với các cầu thủ châu Âu ở cùng độ tuổi.

Chuyên gia người Đức ngỡ ngàng với thể lực của cầu thủ U19 Việt Nam - Ảnh 2.

Chuyên gia thể lực Martin Forke ấn tượng với thể lực của ĐT U19 Việt Nam.

Ba trận đấu ở vòng bảng vừa qua trước những đội bóng có thế mạnh về thể lực và thể hình đã cho thấy ĐT U19 Việt Nam khỏe như thế nào. Nhất là trong cuộc đọ sức với UAE, dù đá kém đối phương 1 người trong hơn 30 phút, nhưng U19 Việt Nam vẫn chạy miệt mài và tranh chấp quyết liệt cho đến những phút cuối cùng.

Thế hệ U19 Việt Nam lúc này mang lại niềm tin lớn cho bóng đá Việt Nam trong tương lai khi khắc phục được điểm yếu thể lực và thể hình, trong khi vẫn duy trì và phát triển những điểm mạnh về kỹ, chiến thuật. Vì thế, đó cũng là lý do chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào những kỳ tích tiếp theo mà bóng đá trẻ Việt Nam mang lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm