Chuyên gia: Nếu bạn sinh con trong độ tuổi này thì xin chúc mừng, đứa trẻ là người thông minh, IQ cao

Khuê Hiền, Theo Đời sống & Pháp luật 19:33 15/06/2024

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu và đưa ra kết quả bất ngờ về độ tuổi sinh nở phù hợp của cha mẹ.

Độ tuổi sinh con lý tưởng của phụ nữ

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London đã tiến hành một cuộc khảo sát với gần 20.000 trẻ sơ sinh ở Anh và phát hiện ra rằng trẻ em sinh ra từ phụ nữ ở độ tuổi 30-39 thông minh hơn trẻ em sinh ra từ phụ nữ ở độ tuổi 20.

Theo đó, nhà nghiên cứu Kohis đã đưa ra lời giải thích khoa học cho hiện tượng này. Ông cho rằng kết quả nghiên cứu chủ yếu phụ thuộc nhiều vào khía cạnh kinh tế - xã hội. Bởi những người mẹ sinh con lần đầu ở độ tuổi 30 thường có sự nghiệp ổn định, trình độ nhận thức cao, có khả năng kinh tế tối hơn so với những bà mẹ trẻ.

Chuyên gia: Nếu bạn sinh con trong độ tuổi này thì xin chúc mừng, đứa trẻ là người thông minh, IQ cao - Ảnh 1.

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Heidelberg do Tiến sĩ Mikko Myrskyla và Tiến sĩ Kieron Barclay dẫn đầu cũng đã tiến hành các nghiên cứu theo dõi lâu dài trên hàng chục nghìn trẻ em. Nghiên cứu đã phát hiện ra những đứa trẻ sinh ra từ cha mẹ ở độ tuổi từ 30 đến 40 thường có chỉ số IQ cao hơn những đứa trẻ sinh ra từ cha mẹ ở các độ tuổi khác.

Sau khi tổng kết, các chuyên gia đưa ra độ tuổi sinh con lý tưởng của phụ nữ chính là từ 25 - 35 tuôi.

Vì sao phụ nữ không nên sinh con quá sớm?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rằng việc phụ nữ sinh con quá sớm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cả tâm lý của họ. Các chuyên gia đã đưa ra những vấn đề mà phụ nữ trẻ có thể gặp phải khi sinh con sớm, cụ thể là trước 25 tuổi.

Sinh con quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tử cung, gây tổn thương nghiêm trọng cho tử cung, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tử cung. Phụ nữ sinh con sớm sẽ đẩy nhanh quá trình vôi hóa xương, dẫn đến loãng xương, thậm chí gây ra nhiều bệnh về xương. Chưa hết, một số nhà kinh tế cho rằng phụ nữ cần tích lũy những nguồn lực nhất định để có con sau này, điều này có lợi hơn cho cả con và mẹ.

Chuyên gia: Nếu bạn sinh con trong độ tuổi này thì xin chúc mừng, đứa trẻ là người thông minh, IQ cao - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau độ tuổi 25 mọi chuyện sẽ khác.

Ở tuổi 25 tuổi, cơ thể của người phụ nữ đã trưởng thành, đồng nghĩa với việc dễ thích nghi hơn trong quá trình mang thai và sinh nở, có thể giảm nguy cơ tăng huyết áp và tai nạn sinh nở. Bên cạnh đó, quá trình phục hồi sau sinh của họ cũng suôn sẻ hơn.

Người phụ nữ 25 tuổi đã tốt nghiệp đại học, có công việc tương đối ổn định, có trải nghiệm cuộc sống cùng với nền tảng tài chính nhất định, tâm lý tương đối trưởng thành và có khả năng gánh vác trách nhiệm, nghĩa vụ làm mẹ.

Độ tuổi sinh con lý tưởng của nam giới

Một nghiên cứu năm 2012 của Brian Josephson cho thấy khi tuổi của người cha tăng lên, kết quả kiểm tra trí thông minh của đứa trẻ sẽ tốt hơn. Nhà di truyền học người Pháp Maurice chỉ ra rằng con cái của những người đàn ông sinh ra trong độ tuổi từ 25 đến 35 sẽ thông minh hơn. Bởi khả năng di chuyển của tinh trùng tốt nhất trước 25 tuổi và thấp nhất sau 55 tuổi, đạt đỉnh ở 30-35 tuổi. Từ 35 tuổi, chất lượng tinh trùng bắt đầu giảm dần và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc kết hợp với trứng tạo ra những em bé trong tương lai.

Chuyên gia: Nếu bạn sinh con trong độ tuổi này thì xin chúc mừng, đứa trẻ là người thông minh, IQ cao - Ảnh 3.

Để sự kết hợp của trứng và tinh trùng đạt hiệu quả tốt nhất, khoảng cách tuổi tác tốt nhất của một cặp vợ chồng là khoảng 7 tuổi. Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cũng chỉ ra, sự chênh lệch 7 năm của các cặp vợ chồng sẽ dễ sinh ra những đứa trẻ thông ming, sáng dạ.

Tuy nhiên, trí thông minh của một đứa trẻ không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi sinh của cha mẹ, mà còn phải chú ý đến việc giáo dục sau này.

Theo Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày