Chuyên gia chọn top 3 nữ dancer trong giới idol: Momo (TWICE) được khen hết lời, Lisa (BLACKPINK) "ra chuồng gà" dù nhảy giỏi

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:33 04/01/2021

Kỹ năng vũ đạo xuất sắc của 3 nữ idol này khiến chuyên gia huấn luyện "bó tay" trong việc chọn ra người giỏi nhất.

In Ji Woong là chuyên gia huấn luyện idol, hiện giờ anh đang làm việc tại Trung Quốc để tuyển chọn và đào tạo các tài năng ngoại quốc. Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên đăng các video đánh giá, phân tích idol Kpop trên kênh YouTube cá nhân. 

Trong 1 video, In Ji Woong đã tiết lộ top 3 nữ vũ công xuất sắc nhất trong các thần tượng Kpop. Lựa chọn của anh dựa trên góc nhìn của chuyên gia huấn luyện và nhận được sự tán đồng của đa số người xem.

Momo (TWICE)

Momo là nữ idol đầu tiên được chuyên gia In Ji Woong vinh danh. Theo anh, main dancer của TWICE có khả năng kiểm soát cơ thể tuyệt vời. Cô biết cánh làm nổi bật một số động tác bằng cách điều chỉnh mức năng lượng mà bản thân đưa vào vũ đạo ở từng chi tiết nhỏ. 

Momo biết cách kiểm soát cơ thể...

... và năng lượng mà cô đưa vào từng động tác vũ đạo

Chuyên gia huấn luyện idol đánh giá Momo chính là nữ hoàng của nghệ thuật "đẩy và kéo", hoặc sự bùng nổ trong các bước nhảy.

Solo dance break của Momo (MBC Gayo Daejaejeon 2020)

Chungha

Chungha là nữ ca sĩ solo duy nhất góp mặt trong top 3. Nếu các idol thường được đánh giá cao vì chuyển động thanh thoát thì điểm mạnh của Chungha chính là những động tác nặng. Các bước nhảy của cô cũng có phần chậm hơn những vũ công khác.

Đặc điểm trong phong cách vũ đạo của Chungha là động tác nặng và chậm

Biểu cảm cũng là điểm mạnh của nữ idol

Đây có thể là hạn chế đối với nhiều người, nhưng trong trường hợp của Chungha thì đặc điểm này lại là lợi thế. Kết hợp với khả năng thể hiện màu sắc của bài hát qua biểu cảm, nữ idol đã tạo ra chất riêng mà chỉ mình cô có.  

MV Dream Of You - Chungha

Chaeyeon (IZ*ONE)

Chaeyeon mới debut hơn 2 năm, có tuổi nghề nhỏ hơn Momo và Chungha nhưng được HLV In Ji Woong đánh giá cao đến nỗi xếp cô vào top 3. Anh còn cho rằng cô là người tài năng và có nhiều tiềm năng nhất.

Hình thể mảnh mai giúp vũ đạo của Chaeyeon thanh thoát

Cô được xem là người tài năng và có tiềm năng nhất trong bộ ba

Theo In Ji Woong, vũ công chính của IZ*ONE ở thái cực đối lập với Chungha. Cô sở hữu thân hình mảnh mai nhưng rắn chắc, chân tay lại dài. Đặc điểm hình thể giúp nữ idol có thể thực hiện mọi vũ đạo với những động tác tuy nhẹ nhàng nhưng tràn đầy năng lượng.

Chaeyeon (IZ*ONE) - Criminal dance cover

Sau khi chọn ra top 3 nữ dancer xuất sắc trong giới idol Kpop, chuyên gia In Ji Woong nhận xét rằng trước kia anh có thể dễ dàng chỉ ra ai là vũ công hàng đầu. Thế nhưng Momo, Chungha và Chaeyeon lại làm anh phân vân vì không biết ai là người giỏi nhất. Điều này cho thấy thế hệ idol hiện tại vô cùng tài năng, khó lòng phân định thắng thua.

In Ji Woong chia sẻ: "Khi làm video này, tôi nhận ra rằng Kpop đã trải qua 1 chặng đường dài kể từ thế hệ idol trước. Trong thế hệ quá khứ, tôi có thể xác định vũ công giỏi nhất là 1 idol cụ thể, nhưng giờ đây tôi phân vân giữa 3 người này. Thế giới Kpop hiện giờ tràn ngập tài năng".

Chuyên gia chọn top 3 nữ dancer trong giới idol: Momo (TWICE) được khen hết lời, Lisa (BLACKPINK) ra chuồng gà dù nhảy giỏi - Ảnh 10.

Momo...

Chuyên gia chọn top 3 nữ dancer trong giới idol: Momo (TWICE) được khen hết lời, Lisa (BLACKPINK) ra chuồng gà dù nhảy giỏi - Ảnh 11.

Chungha...

Chuyên gia chọn top 3 nữ dancer trong giới idol: Momo (TWICE) được khen hết lời, Lisa (BLACKPINK) ra chuồng gà dù nhảy giỏi - Ảnh 12.

... và Chaeyeon đều giỏi, thật khó để chọn ra người xuất sắc nhất giữa bộ ba

Dù vậy, top 3 của HLV In Ji Woong lại hoàn toàn thiếu vắng Lisa (BLACKPINK). Nữ idol người Thái thường xuyên lọt vào danh sách vũ công hàng đầu Kpop và được các biên đạo nổi tiếng đánh giá cao. Tuy nhiên điều này có thể hiểu được, các thần tượng mà In Ji Woong chọn đều dựa trên góc nhìn của chuyên gia huấn luyện, đây cũng là ý kiến cá nhân của riêng anh.

Chuyên gia chọn top 3 nữ dancer trong giới idol: Momo (TWICE) được khen hết lời, Lisa (BLACKPINK) ra chuồng gà dù nhảy giỏi - Ảnh 14.

Lisa là 1 trong những dancer hàng đầu nhưng lại không được nêu tên

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi rộ tin hẹn hò Quốc Trường, Minh Hằng từng quen đại gia hơn 10 tuổi và còn khoe ảnh cưới cùng 1 diễn viên Vbiz?

    Hoá ra tình trường của Minh Hằng cũng rối ren không thua gì số lần Quốc Trường "thả thính" dàn mỹ nhân Vbiz!
  • Đọc thêm