Chuyên gia chỉ ra tính năng nên bật ngay trên iPhone

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 21:03 14/11/2022

Tính năng này được cho là có thể tạo ra sự khác biệt cho iPhone trước và sau khi bật.

Với mỗi bản cập nhật mới của hệ điều hành iOS, Apple lại cung cấp cho người dùng các tính năng và công cụ mới để cải thiện trải nghiệm sử dụng iPhone.

Và theo Suhel Rana, chuyên gia công nghệ thông tin và là người đồng sáng lập của techiaid.com, đây là tính năng người dùng iPhone nên bật khi sử dụng thiết bị.

Chuyên gia chỉ ra tính năng nên bật ngay trên iPhone - Ảnh 1.

"Sạc pin được tối ưu hoá" là tính năng được khuyến cáo nên bật trên iPhone trong quá trình sử dụng (Ảnh minh hoạ: GSMArena)

Theo SheFinds, tính năng được đề cập đến là "Sạc pin được tối ưu hoá". Rana cho biết, cài đặt này được thiết kế để giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone bằng cách tìm hiểu thói quen sạc hàng ngày của bạn và sau đó thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.

Sau khi bạn bật cài đặt này, iPhone của bạn sẽ bắt đầu theo dõi thói quen sạc của bạn và sau đó thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo rằng pin iPhone được sạc theo cách tối ưu nhất.

"Ví dụ: Nếu tính năng nhận thấy rằng bạn thường sạc điện thoại của mình qua đêm, nó có thể trì hoãn việc sạc cho đến thời điểm trước khi bạn đi ngủ, do đó pin của bạn sẽ không ở mức 100% trong nhiều giờ liên tục", Rana giải thích. "Cài đặt này hiệu quả nhất khi được sử dụng với bộ sạc chính thức của Apple, nhưng cũng có thể hoạt động với bộ sạc của bên thứ ba".

"Điều quan trọng là luôn bật cài đặt sẽ giúp giữ cho pin iPhone của bạn tốt hơn và thời gian hoạt động lâu hơn", Rana nói. Nếu bạn không biết cách bật cài đặt 'Tối ưu hóa việc sạc pin', bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuyên gia chỉ ra tính năng nên bật ngay trên iPhone - Ảnh 2.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

2. Nhấn vào tuỳ chọn " Pin ".

3. Cuộn xuống và nhấn vào "Tình trạng pin".

4. Trong "Sạc pin được tối ưu hoá", hãy nhấn vào công tắc để bật cài đặt.

Theo SheFinds, nếu bạn đang sử dụng iPhone, các chuyên gia khuyên bạn nên bật tùy chọn cài đặt "Sạc pin được tối ưu hoá" để giúp kéo dài tuổi thọ của pin - việc này rất dễ thực hiện và thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm