iPhone chuẩn bị có thay đổi lớn, đây là thời điểm đã được ấn định

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 11/11/2022

Với thay đổi này, iPhone sẽ càng giống Android hơn bao giờ hết.

Khác với sự gò bó của iOS, các thiết bị Android luôn cung cấp cho người dùng khả năng tùy biến cao. Đây luôn là điểm khiến Android luôn được lòng người dùng hơn khi so với đối thủ. Tuy nhiên, với phiên bản iOS 16 mà Apple ra năm nay, điều này đang dần trở nên thay đổi.

Tại WWDC 2022, Apple đã khiến nhiều người dùng thích thú khi ra mắt iOS 16, bản cập nhật với khả năng tùy biến trên màn hình khóa iPhone.

iPhone chuẩn bị có thay đổi lớn, đây là thời điểm đã được ấn định - Ảnh 1.

Với iOS 16, người dùng đã có thể biến giao diện trên chiếc iPhone của mình trở nên thú vị hơn (Ảnh: PhoneArena)

Không còn là một màn hình khóa nhàm chán, người dùng đã có thể biến giao diện trên chiếc iPhone của mình trở nên thú vị hơn. Từ thay đổi phông chữ, màu sắc cho đến kiểu dáng của đồng hồ cùng một loạt widget sống động.

Sau khi tung ra một loạt các tùy chỉnh để người dùng có thể tùy biến trên những chiếc iPhone, một "Chế độ trợ năng tùy chỉnh" để người dùng tuỳ biến sâu hơn cũng đang được phát triển.

Tính năng này được 9to5Mac phát hiện trong bản iOS 16.2 Beta mà Apple vừa phát hành cho các nhà phát triển.

Nguồn tin cho biết, chế độ này mang đến cho người dùng quyền điều chỉnh một số cài đặt để sử dụng iPhone dễ dàng và trực quan hơn.

iPhone chuẩn bị có thay đổi lớn, đây là thời điểm đã được ấn định - Ảnh 2.

Dựa theo hình ảnh chia sẻ, có thể thấy biểu tượng ứng dụng lớn hơn, nút trở lại nằm trên màn hình và ứng dụng Tin nhắn với giao diện đơn giản hơn (Ảnh: 9to5Mac)

"Với chế độ mới, người dùng sẽ có thể tự do tùy chỉnh giao diện, kích thước văn bản, kích cỡ ứng dụng trên Màn hình chính, danh bạ và và các phím trợ năng trên thiết bị của mình", 9to5Mac cho biết.

"Chế độ trợ năng tùy chỉnh" được cho là xuất hiện trên iOS 16.2. Khi được ra mắt, tính năng hứa hẹn sẽ mang đến khả năng tuỳ biến ấn tượng hơn nữa cho người dùng iPhone.

Ngoài ra, một tính năng cũng được trông đợi sẽ xuất hiện trên iOS 16.2 là kết nối vệ tinh. Khi tính năng này được kích hoạt, người dùng iPhone 14 sẽ có thể gửi tin nhắn tới các dịch vụ hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp mà khu vực đó lại không có dịch vụ di động hoặc kết nối Wi-Fi. Tính năng dự kiến sẽ có mặt tại Mỹ đầu tiên, nhưng sẽ được Apple mở rộng sang các thị trường khác trong thời gian tiếp sau đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14