Sóng gió chưa buông tha cho người dùng iPhone

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 18:47 06/11/2022

Một tháng sau khi iOS 16 phát hành, những lời phàn nàn của người dùng iPhone về hệ điều hành này không hề thuyên giảm mà ngược lại còn liên tục gia tăng.

iOS 16 là phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS, mang đến nhiều thay đổi lớn cho iPhone như Lock Screen, Messages, Maps… Tuy nhiên, dù đã một tháng sau khi ra mắt, nhiều người dùng vẫn ghi nhận các sự cố liên quan tới iOS 16, từ loạt lỗi nhẹ như hao pin, lỗi WiFi cho tới lỗi màn hình, treo máy gây nhiều ức chế.

Face ID gặp lỗi

Sóng gió chưa buông tha cho người dùng iPhone - Ảnh 1.

(Ảnh: Mobile Syrup)

AppleInsider đua tin, một số người dùng iPhone đã báo cáo về sự cố Face ID không hoạt động ngay sau khi cập nhật lên iOS 16. Được biết, hiện vẫn chưa rõ cụ thể số lượng người dùng cũng như đời iPhone bị ảnh hưởng nhiều nhất, nhưng trên diễn đàn Reddit, số thành viên báo lỗi đang ngày một tăng.

Những người gặp tình trạng này cho biết iPhone hiển thị thông báo "Face ID hiện không khả dụng, hãy thử thiết lập Face ID sau". Dựa theo số lượng phản ánh, sự cố này không chỉ xảy ra với iPhone X mà còn cả những model mới hơn như iPhone 13 Pro Max.

Một người dùng nói họ đã mang iPhone vào Apple Store và được các kỹ thuật viên giải thích rằng đó là lỗi phần cứng. Cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất hay khởi động lại máy cũng không khắc phục được lỗi.

Vào đầu tháng 10, MacRumors có đưa tin về việc phiên bản iOS 15.7.1 Release Candidate (không phải là bản phát hành chính thức) đã khiến Face ID của một số người dùng bị hỏng.

Treo máy

Sóng gió chưa buông tha cho người dùng iPhone - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Một số người dùng bộ đôi iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max phàn nàn về tình trạng treo máy tại một số tác vụ. Hiện tượng không chỉ xảy ra với các máy quốc tế mà còn xuất hiện ở những model mang mã VN/A (dành riêng cho thị trường Việt Nam).

Nhiều người cho biết sau khi lên iOS 16.1, bộ đôi iPhone 14 Pro thường bị treo khi sử dụng tính năng Spotlight. Cách duy nhất để khắc phục lỗi này là khởi động lại máy. Bên cạnh đó, nhiều người dùng còn gặp tình trạng treo ngẫu nhiên trong ứng dụng, không thể thao tác chạm hay điều hướng. Với trường hợp này, người dùng phải vuốt lên để mở giao diện đa nhiệm và tắt chương trình đang bị treo.

Màn hình xanh

Sóng gió chưa buông tha cho người dùng iPhone - Ảnh 3.

(Ảnh: PhoneArena)

Khoảng 2 tuần trở lại đây, trên các hội nhóm người dùng sản phẩm Apple, tình trạng màn hình bị xanh sau khi cập nhật phần mềm đã được một số người phản ánh.

Trong một bài viết trên Twitter của tài khoản @AkshayAnuOnline, anh cho biết iPhone 13 của mình bắt đầu hiển thị màn hình xanh sau khi cập nhật lên iOS 16.0.2. Ban đầu, hiện tượng này kết thúc sau 5s. Nhưng khi nâng cấp lên iOS 16.1, thì chiếc điện thoại đã chuyển sang màu xanh hoàn toàn.

Lỗi mà người dùng này gặp phải có tên gọi là "màn hình xanh California" (green screen in California) và sẽ được Apple thay màn hình miễn phí nếu iPhone còn hạn bảo hành. Điều đáng tiếc là chiếc điện thoại iPhone 13 của Akash lại vừa hết hạn bảo hành cách đó không lâu và anh sẽ phải bỏ ra 375 USD để sửa lỗi không phải do mình gây ra.

Gây hao pin

Sóng gió chưa buông tha cho người dùng iPhone - Ảnh 4.

(Ảnh: MacRumors)

Nhiều tuần sau khi iOS 16 phát hành, những lời phàn nàn về khả năng hao pin của hệ điều hành này vẫn không ngừng tăng. Các thông tin cho thấy, việc tìm kiếm về vấn đề pin của iOS 16 xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như Reddit, Twitter và TikTok thu hút rất nhiều ý kiến từ cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm