Chuyên gia cảnh báo khả năng tái bùng phát dịch Covid-19 tại Thái Lan

PV, Theo VOV 18:40 27/06/2022

Giới chuyên gia y tế Thái Lan cho rằng số ca mắc Covid-19 ở Thái Lan thực tế có thể lớn gấp 10 lần con số ghi nhận và thông báo hàng ngày (tức khoảng 20.000 ca mỗi ngày).

Khả năng tái bùng phát dịch càng tăng lên trong bối cảnh nước này sẽ mở cửa hoàn toàn cho du khách nước ngoài kể từ 01/7.

Các chuyên gia y tế cảnh báo Thái Lan ​​sẽ chứng kiến số lượng ca lây nhiễm các chủng phụ của biến thể Omicron tăng mạnh trong 02 tuần tới trong bối cảnh “Xứ sở Chùa Vàng” đang đón khoảng 10.000 lượt khách mỗi ngày và dự kiến có thể lên đến nửa triệu lượt khách mỗi tháng sau khi mở cửa hoàn toàn từ 01/7 tới.

Đáng chú ý, số lượng trẻ em mắc Covid-19 đang tăng lên. Trong một bài viết đăng trên trang facebook cá nhân, Giáo sư, Tiến sĩ Yong Poovorawan, chuyên gia nghiên cứu về virus hàng đầu ở Thái Lan cho biết mới đây ông đã phát hiện 10 ổ dịch lây nhiễm Covid-19 trong gia đình chỉ trong 1 buổi sáng. Tình hình lây nhiễm hiện nay trùng khớp vào thời điểm dịch cúm mùa bắt đầu từ tháng 7 hàng năm và trùng với thời điểm bắt đầu năm học mới.

Chính phủ Thái Lan tiếp tục khuyến khích người dân tiêm các mũi vaccine ngừa Covid-19 nhắc lại sau 4 tháng. Một nghiên cứu gần đây của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết mũi tiêm nhắc lại thứ ba giúp giảm nguy cơ nhiễm xuống 30%, trong khi mũi tiêm nhắc lại thứ tư giảm nguy cơ từ 70% đến 75%.

Ngoài ra, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay thường xuyên tiếp tục được giới chức y tế Thái Lan nhấn mạnh là những biện pháp hữu hiệu để người dân tự bảo vệ, phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm