Chuyên gia bảo mật khuyến cáo nên thêm emoji vào mật khẩu, đây là những lợi ích không ngờ!

Kenttt, Theo Phụ Nữ Mới 07:30 05/11/2023

Khi bạn tạo mới hoặc thay đổi mật khẩu trong lần kế tiếp, hãy cân nhắc việc thêm một hoặc hai biểu tượng cảm xúc.

Các chuyên gia mạng hàng đầu đã tiết lộ rằng nhiều ứng dụng sẽ cho phép bạn đặt biểu tượng cảm xúc (emoji) vào mật khẩu và điều này mang lại lợi ích không hề nhỏ. Biểu tượng cảm xúc rất phù hợp để nhắn tin và đăng bài trên mạng xã hội nhưng chúng cũng có thể giúp bạn bảo vệ tài khoản an toàn.

Lý do cho điều này là vì máy tính thường coi biểu tượng cảm xúc như chữ cái, số và dấu chấm câu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng để làm cho mật khẩu mạnh hơn đáng kể.

Chuyên gia bảo mật khuyến cáo nên thêm emoji vào mật khẩu, đây là những lợi ích không ngờ! - Ảnh 1.

Thêm emoji vào mật khẩu giúp tăng bảo mật và tài khoản của bạn sẽ khó bị hack hơn

Stan Kaminsky, chuyên gia tại công ty an ninh mạng khổng lồ Kaspersky (Nga), cho biết: "Khi những kẻ xâm nhập cố gắng ép buộc một mật khẩu chứa các chữ cái, số và dấu chấm câu, sẽ có ít hơn một trăm biến thể cho mỗi ký hiệu mà chúng cần chọn".

"Nhưng có hơn 3600 biểu tượng cảm xúc được tiêu chuẩn hóa bằng Unicode, vì vậy việc thêm một biểu tượng cảm xúc vào mật khẩu của bạn buộc tin tặc phải trải qua khoảng 3700 biến thể cho mỗi biểu tượng. Vì vậy, xét về độ phức tạp, một mật khẩu được tạo thành từ 5 biểu tượng cảm xúc khác nhau tương đương với một mật khẩu thông thường gồm 9 ký tự".

Chuyên gia bảo mật khuyến cáo nên thêm emoji vào mật khẩu, đây là những lợi ích không ngờ! - Ảnh 2.

Nếu đổi mật khẩu trong lần tới, hãy cân nhắc việc sử dụng emoji trong mật khẩu nhé

Tuy nhiên, không phải mọi ứng dụng đều cho phép bạn nhập biểu tượng cảm xúc cho mật khẩu của mình, vì vậy bạn có thể phải sử dụng thông tin đăng nhập truyền thống hơn cho một số dịch vụ. Bên cạnh đó, việc chọn biểu tượng cảm xúc làm mật khẩu cũng có thể khó nhập hơn nếu bạn cố gắng đăng nhập nhanh.

Do đó, để tận dụng các biểu tượng cảm xúc để thêm vào mật khẩu sẽ hiệu quả hơn việc thay thế hoàn toàn chúng vào mật khẩu. “Hiệu quả nhất là thêm một hoặc hai biểu tượng cảm xúc vào mật khẩu của bạn để tăng độ phức tạp của nó”. Chuyên gia Kaminsky chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày