Chuyện gì xảy ra với đồ ăn bị tịch thu vì không được phép mang lên máy bay?

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 13:22 20/03/2021

Không phải trường hợp nào cũng bị tiêu huỷ đâu.

Các sân bay trên thế giới đều có những quy định nghiêm ngặt về các loại thực phẩm, hàng hoá bị cấm vận chuyển bằng phương tiện hàng không. Nhưng vì không tìm hiểu kỹ lưỡng (và cả các nguyên nhân khách quan khác), hàng nghìn khách vẫn vi phạm mỗi ngày. Thậm chí, theo thống kê từ sân bay JFK ở New York, mỗi ngày các nhân viên tại đây phải tịch thu từ 200kg - 300kg thực phẩm.

Câu hỏi được đặt ra là: Số thực phẩm đó đã đi đâu? Có phải tất cả đều bị tiêu huỷ không?

Thực phẩm bị tịch thu có thể được đem quyên tặng

Chuyện gì xảy ra với đồ ăn bị tịch thu vì không được phép mang lên máy bay? - Ảnh 1.

Đây là cách làm tránh gây lãng phí nhất và được khuyến khích nhất. Số thực phẩm bị tịch thu sẽ được quyên góp cho các tổ chức cần. Tuy nhiên, điểm hạn chế là công đoạn vận chuyển và phân loại thực phẩm quyên tặng. Một số loại trái cây, thịt, đồ ướt… có thể bị hỏng trước khi đưa đến nơi cần chúng.

Hoặc tất cả bị nghiền nát

Chuyện gì xảy ra với đồ ăn bị tịch thu vì không được phép mang lên máy bay? - Ảnh 2.

Nghiền nát mới là phương pháp phổ biến nhất. Cụ thể, các loại trái cây, rau củ sẽ được bỏ vào máy xay siêu cấp, nghiền nát. Cách làm này nhằm ngăn chặn vi khuẩn, côn trùng sinh sôi, xâm nhập ra môi trường xung quanh hay gây nguy hại tới các sinh vật khác.

Cách làm “nặng đô” hơn là thiêu huỷ

Chuyện gì xảy ra với đồ ăn bị tịch thu vì không được phép mang lên máy bay? - Ảnh 3.

Khi thực phẩm bị tịch thu không phù hợp để xay, hoặc là món bị cấm vì có thể mang bệnh dịch, côn trùng nguy hiểm, các phương pháp xử lý mạnh tay hơn có thể được sử dụng, như việc thiêu huỷ (giống như thiêu rác thải vậy). Một số trường hợp báo cáo cho rằng hạt dẻ bị đốt đi thì mới loại bỏ hết được các nguồn bệnh.

Nguồn: BrightSide

Chuyện gì xảy ra với đồ ăn bị tịch thu vì không được phép mang lên máy bay? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Rộ tin “bản sao của Ngọc Trinh” xuống tóc quy y vì chồng sắp cưới ngoại tình, Phương Thanh đăng đàn cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cực tinh vi mùa dịch

    Hai ngày qua MXH xôn xao trước hình ảnh Lê Ngọc Trinh - mỹ nhân từng được coi là bản sao của Ngọc Trinh, đăng hình ảnh quy y, cạo đầu đi tu. Sáng nay (3/8), Phương Thanh đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo chuyện bị 1 người lạ mặt tung hoá đơn giao dịch 15 triệu đồng để tố nữ ca sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện.
  • Đọc thêm