Chuyến du lịch 2 tiếng dạo quanh Hà Nội, Sài Gòn có gì vui?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 27/07/2020

Một ngày nào đó, thay vì book xe, máy bay, khách sạn để "sáng thức dậy ở một nơi xa" thì bạn có thể book một chuyến xe và nói với bác tài: "Cho em đi dạo một vòng thành phố". Thử không?

Anh chàng travel blogger Tô Đi Đâu đã có một chuyến đi vô cùng đặc biệt như thế. Không phải những chuyến đi dài ngày, khám phá các vùng đất lạ, Tô nồng ấm mở lời chào cùng Hà Nội sau tay lái:

"Có chút vấn vương, có chút thương nhớ sau hành trình "Phố quen mà lạ" của be và Biti's Hunter. Một vòng dạo quanh Thủ đô, cứ ngỡ đã đủ nào ngờ lại mang về nhiều cảm xúc khác lạ đến thế. Hà Nội mùa sấu, thời điểm tuyệt vời để ngắm trọn bầu trời xanh phản chiếu trên mặt hồ, những áng mây bay lửng lơ ngang các tòa cao ốc. Hà Nội lần này trở nên đặc biệt hơn trên chuyến xe của bác tài be với câu chuyện về đất và người nơi phố cổ. 2 giờ đồng hồ ngắm nhìn Hà Nội sau tay lái, cùng người bạn đồng hành áo vàng dễ thương, để phát hiện ra những điều nhỏ nhặt ngày thường ta bỏ lỡ" - anh chàng viết trên Facebook.

Chuyến du lịch 2 tiếng dạo quanh Hà Nội, Sài Gòn có gì vui? - Ảnh 1.

Travel blogger Tô Đi Đâu cùng bạn và tài xế áo vàng check-in tại phố bích họa Phùng Hưng

Một lần được chở vòng quanh khu ta sống để trọn vẹn ngắm nghía một đô thị muôn màu muôn vẻ. Con phố quen thuộc sau lưng người bạn đồng hành áo vàng bỗng dễ thương đến lạ. Chuyện của Sài Gòn – Hà Nội, thành phố ta yêu hóa mới mẻ với để phát hiện ra những điều nhỏ nhặt ngày thường ta bỏ lỡ.

Thay vì check-in ở những nơi xa lạ, một lần thử check-in các địa điểm quen thuộc mà bạn từng xem như chuyện "hiển nhiên", để thấy Sài Gòn, Hà Nội đáng yêu hơn nhiều lắm. Một bảo tàng Mỹ Thuật đầy góc sống ảo với kiến trúc không thua kém trời Âu, con đường sách yên bình, hay mùa sấu Hà thành, thời điểm tuyệt vời để ngắm trọn bầu trời xanh phản chiếu trên mặt hồ, những áng mây bay lửng lơ ngang các tòa cao ốc.

Chuyến du lịch 2 tiếng dạo quanh Hà Nội, Sài Gòn có gì vui? - Ảnh 2.

Còn gì tuyệt hơn làm một quả ảnh OOTD vào cuối tuần tại những nơi phố quen mà lạ.

Chuyến du lịch 2 tiếng dạo quanh Hà Nội, Sài Gòn có gì vui? - Ảnh 3.

Hay đường sách giữa trung tâm với nhiều sách và văn phòng phẩm cực chất


Chuyến du lịch 2 tiếng dạo quanh Hà Nội, Sài Gòn có gì vui? - Ảnh 4.

Hoặc làm một chiếc ảnh bé xinh bên "cầu Xanh" mà lần nào đi làm bạn cũng ngó thấy, nhưng chưa bao giờ "check-in"?

Một chuyến beBike tự do nghe mùi cơm tấm, mùi hàng cây sau cơn mưa chiều, một chuyến beCar nhìn ngắm phố phường qua ô cửa kính, tranh thủ trò chuyện với bác tài be, bỗng thấy yêu hơn thành phố của mình. Hãy sẵn sàng để trở thành người tiếp theo trên những chuyến xe đặc biệt tham quan thành phố nơi bạn sống chưa?

Chuyến du lịch 2 tiếng dạo quanh Hà Nội, Sài Gòn có gì vui? - Ảnh 5.

Trải nghiệm "Phố quen mà lạ" để bác tài be đưa bạn dạo quanh những địa điểm nổi tiếng Hà Nội lẫn Sài Gòn.

Bài viết được thực hiện trước và trong ngày 25/7/2020.

Mỗi thứ 7 hàng tuần, bạn sẽ có cơ hội trở thành một trong những khách hàng may mắn tham gia hành trình "Phố quen mà lạ" bằng tính năng beBiti’s trên ứng dụng be. Đó là "Chuyến xe 2 tiếng thưởng ngoạn quanh thành phố" nhằm khám phá lại mảnh đất thân quen Sài Gòn – Hà Nội – thành phố ta yêu dưới một góc nhìn mới (Hà Nội: 25/7); TP.HCM: 18/7 – 1/8). Bên cạnh đó, bình chọn 3 điểm tham quan yêu thích tại Fanpage be để có thể nhận được những phần quà giá trị từ Biti’s Hunter Street. Thông tin chi tiết, tại đây.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình khuyến khích khách hàng và tài xế be luôn mang khẩu trang ở nơi công cộng và thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm