Chuyện bí ẩn về viên đạn “kiên trì”, 20 năm sau ngày bắn ra mới trúng mục tiêu

Newben, Theo Thời Đại 19:00 08/10/2017

Câu chuyện về viên đạn “lì lợm”, “ẩn mình” suốt 20 năm đến nay vẫn là một câu chuyện lạ, bí ẩn, nổi tiếng khắp Texas.

Năm 1913, một người đàn ông tên Henry Ziegland bỗng muốn chặt bỏ cái cây trong vườn nhà. Vì cây khá lớn, khó chặt ngã nên Henry phải dùng đến thuốc nổ để xử lý nhanh. Người nhà phát hiện ra Henry gục ngã, lập tức đưa anh đến bệnh viện. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu nhưng không thể, Henry đã qua đời.

Nguyên nhân cái chết được khẳng định là do viên đạn cắm trong cây xuyên qua đầu Henry. Thuốc nổ đặt đối diện với cây. Sức ép từ vụ nổ đã làm viên đạn bắn ra ngoài. Henry được ví là người đàn ông đen đủi nhất thế giới.

Thế nhưng, sau khi Henry yên nghỉ, người nhà anh tự hỏi vì sao lại có viên đạn trong cái cây đó. Mọi người bắt đầu nhớ lại sự việc đã xảy ra 20 năm về trước.

Chuyện bí ẩn về viên đạn “kiên trì”, 20 năm sau ngày bắn ra mới trúng mục tiêu - Ảnh 1.

Sức ép từ vụ nổ đã làm viên đạn bắn ra ngoài. (Ảnh: Internet)

Khi đó, Henry đang hẹn hò rất hạnh phúc với một cô bạn gái. Cặp đôi yêu nhau sâu đậm và thậm chí, Henry còn hứa sẽ kết hôn, xây dựng hạnh phúc lâu bền với cô gái này. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, Henry bất ngờ chia tay cô, chấm dứt mối quan hệ của cả hai.

Cô gái đau khổ, cảm thấy bản thân bị lừa dối và không thể chịu nổi những lời đồn thổi trong thị trấn, cô quyết định tự kết liễu mạng sống của mình. Anh trai cô vì quá thương xót cho em và vì danh dự của em, của dòng họ, đã quyết định tìm Henry để trả thù.

Tại nhà riêng của Henry ở Honey Grove, Texas, Mỹ, người anh trai đã rút khẩu súng lục, lên đạn và nhắm thẳng vào đầu Henry rồi nổ súng. Viên đạn ra khỏi nòng súng, Henry ngã quỵ xuống đất. Chính vì thế, người anh trai tin rằng gã đàn ông tệ bạc kia đã chết, anh đã trả thù được cho em gái và lấy lại danh dự cho gia đình. Sau khi sát hại Henry, người anh trai đã tự bắn vào mình tự sát.

Thế nhưng có lẽ người anh trai kia chẳng thể ngờ rằng, Henry vẫn chưa chết. Khi những người xung quanh phát hiện ra sự việc, họ thấy người anh trai đã chết nhưng Henry chỉ bị thương ngoài da mà thôi bởi viên đạn sượt qua gương mặt của anh. Anh lập tức được đưa đến bác sĩ, điều trị vết thương và sau đó đã trở về nhà, sống một cuộc sống bình thường. Người dân trong làng bảo Henry đã rất may mắn khi có thể sống sót sau vụ trả thù ấy.

Về số phận của viên đạn, nó đã bị ghim vào trong cái cây phía sau Henry khi Henry bị người anh trai kia bắn. Và rồi viên đạn ấy đã bị lãng quên trong suốt nhiều năm. Cho đến 20 năm sau ngày bị bắn, khi Henry muốn chặt bỏ cái cây kia, viên đạn ấy mới xuất hiện trở lại và lúc này, mọi người bảo nhau rằng, sự may mắn của Henry đã hết rồi nên mới bị viên đạn xuyên qua đầu như thế.

Chuyện bí ẩn về viên đạn “kiên trì”, 20 năm sau ngày bắn ra mới trúng mục tiêu - Ảnh 2.

Chuyện hi hữu này đã được xuất bản trong quyển Casualidades, coincidencias y serendipias de la historia của tác giả Gregorio Doval... (Ảnh: Internet)

Chuyện bí ẩn về viên đạn “kiên trì”, 20 năm sau ngày bắn ra mới trúng mục tiêu - Ảnh 3.

Và quyển Ripley's Believe It or Not! Strange Coincidences của tác giả Howard Zimmmerman. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện về viên đạn “lì lợm”, “ẩn mình” suốt 20 năm chờ ngày thực hiện nhiệm vụ của nó đến nay vẫn là một câu chuyện lạ, bí ẩn, nổi tiếng khắp Texas. Tuy vậy, chuyện hi hữu này đã được xuất bản trong quyển Casualidades, coincidencias y serendipias de la historia của tác giả Gregorio Doval, và cả quyển Ripley's Believe It or Not! Strange Coincidences của tác giả Howard Zimmmerman.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm