Discoblog

Chúng ta sẽ mất bao lâu để tiêu hóa khi lỡ nuốt kẹo cao su vào bụng?

Vyka, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 12/06/2016

Nhiều người cho rằng, kẹo cao su sẽ ở lì trong bụng bạn đến 7 năm, mà còn gây dính ruột nữa. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Kẹo cao su là một món đồ tiện lợi trong cuộc sống hiện nay. Nào thì là để làm sạch răng và khử mùi hôi miệng cấp tốc mà chưa thể đánh răng ngay, nào là để xả stress hay chống ù tai lúc máy bay cất cánh... chỉ cần 1 chiếc kẹo cao su thôi - tất cả được giải quyết êm thấm.

Không những thế, nghiên cứu còn chỉ ra, nhai kẹo cao su có thể giúp bạn tập trung cao độ bởi nó làm tăng lưu lượng máu, tăng oxy cho não, giúp cải thiện trí nhớ nữa chứ!

Nhưng lỡ may chúng ta nuốt nhầm kẹo cao su vào bụng thì sao nhỉ, phải chăng chúng sẽ ở lì trong đó tới 7 năm và gây bệnh dính ruột như lời mà bố mẹ ta xưa thường nói? Bạn có tò mò không, câu trả lời sẽ được bật mí sau đây!

 

Nguồn: BusinessInsider

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm