Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng

Hồng Ngọc, Theo Helino 15:36 02/01/2020

Trận hỏa hoạn lịch sử tại Australia ngày càng diễn biến nghiêm trọng và để lại hậu quả nặng nề. Những câu chuyện thương tâm do thảm họa gây ra cũng ngày càng nhiều và càn quét khắp các mặt báo.

Những ngày gần đây, trong khi cả thế giới ăn mừng năm mới thì người dân bang New South West của Australia lại phải đương đầu với trận hỏa hoạn lịch sử. Tin tức về cháy rừng cũng như các thiệt hại về thiên nhiên, về người và của tràn lan trên khắp các mặt báo nhiều tháng nay. Và gần đây nhất là câu chuyện đau lòng về người nông dân buộc phải tự tay bắn chết đàn bò của mình.

Steve Shipton sở hữu một trang trại ở thị trấn Coolagolite. Nằm kẹp giữa hai thị trấn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa là Cobargo và Bermagui, trang trại của Steve cũng chịu thiệt hại khá nhiều khi lửa bắt đầu lan tới đây.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 1.

Steve kiểm tra lại một lần nữa vết thương của con vật trước khi quyết định bắn nó. Có thể thấy con bò đã nằm sụp xuống và không thể đứng nổi vì vết thương.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 2.

Steve buộc phải bắn chết con bò đau đớn vì bị bỏng nặng nhằm giải thoát cho nó.

Rất nhiều cá thể trong đàn bò của ông đã bị thương vì không kịp sơ tán khi lửa quét qua. Ông đã mời bác sĩ thú ý đến kiểm tra vết thương và chăm sóc cho đàn gia súc khoảng 200 con của mình. Tuy nhiên, trong số đó có đến 20 con bị bỏng nặng.

Cảnh tượng những con bò với phần da căng nứt vì bị bỏng thực sự khiến ai nhìn vào cũng thấy xót xa. Sau nhiều giờ chứng kiến các con vật mình tự tay chăm sóc phải vật lộn với đau đớn, Steve không còn cách nào khác ngoài việc cho chúng cái chết giải thoát.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 3.
Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 4.

Những con vật xấu số bỏng nặng tới nỗi da của chúng căng nứt.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 5.

Hàng xóm an ủi người nông dân tội nghiệp.

Đau lòng thay, 20 con bò bỏ mạng vừa nêu trên mới chỉ là con số rất nhỏ trong thảm họa kinh hoàng tại Úc.

Ngay ngày cuối năm, ngọn lửa bùng lên tại bờ biển phía nam của bang New South West và ảnh hưởng tới hơn 4.000 người, trong đó có ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng trăm tài sản bị thiêu hủy.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 6.

Người bị nạn tập trung tại cảng Mallacoota vào ngày 31/12. Bầu trời lúc này đỏ ngầu như máu.

Chứng kiến gia súc đau đớn vì bỏng nặng do hỏa hoạn kinh hoàng tại Úc, nông dân xót xa bắn chết 20 con bò để giải thoát cho chúng - Ảnh 7.

Hỏa hoạn kinh hoàng càn quét Australia nhiều tháng nay.

Tổng số người chết trong toàn vụ cháy suốt nhiều tháng nay đã lên tới 18 người. Ước tính 480 triệu động vật cũng phải chịu kết cục thương tâm kể từ tháng 10 đến nay. Các nhà chức trách cảnh báo rằng vụ cháy có khả năng sẽ còn lan rộng hơn và kêu gọi người dân địa phương cũng như khách du lịch ở các thị trấn ven biển sơ tán càng sớm càng tốt.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hai đứa trẻ sống cạnh những ngôi mộ, chẳng biết nói chuyện, ngày ngày đợi mẹ khờ đi xin thuốc về uống

    Hai anh em trai ở Trà Vinh, đứa lên 3, đứa đã tròn 5 nhưng chẳng biết nói chuyện, chỉ quanh quẩn suốt ngày cạnh những ngôi mộ gần căn chòi xập xệ. Không tiền bạc, giấy khai sinh, dù bệnh tật nhưng 2 đứa trẻ không thể đến bệnh viện để điều trị.
  • Đọc thêm