Úc đối mặt với thảm hoạ cháy rừng kinh khủng khiến bầu trời đỏ ngầu như máu, 4000 người bị mắc kẹt phải kéo nhau nhảy xuống biển

Nhật Thành, Theo Helino 21:35 31/12/2019

Hàng ngàn người đã được cảnh báo sẵn sàng rời khỏi một thị trấn ở Úc bằng cách nhảy xuống biển sau khi cháy rừng nguy hiểm đe dọa đến nơi này.

Theo các nhà chức trách, khoảng 4.000 người vẫn còn ở Mallacoota, bang Victoria (Úc) nơi đang chịu hậu quả nghiêm trọng do bị cháy rừng tấn công sau khi nhiệt độ phá vỡ kỷ lục 40 độ C.

Thị trấn này được cho là sẽ bị nhấn chìm trong lửa vào 8 giờ 30 phút sáng ngày đầu năm mới, những người đang bị mắc kẹt đã được yêu cầu mặc áo phao để có thể sẵn sàng nhảy xuống biển bất cứ lúc nào.

Bầu trời đỏ ngòm như màu máu khi đám cháy đang ngày một gần hơn tới thị trấn nhỏ bé này

Một vài bức hình được đăng tải trên mạng xã hội đã chụp lại cảnh bầu trời chuyển sang một màu đỏ tươi như máu, khung cảnh y hệt ngày tận thế sau khi đám cháy bắt đầu đến gần thị trấn. Cư dân ở đây đã được cảnh báo là nên rời khỏi khu vực từ hôm thứ hai, những người còn ở lại bây giờ đang phải đối mặt với tấn thảm họa kinh khủng này. 

Úc đối mặt với thảm hoạ cháy rừng kinh khủng khiến bầu trời đỏ ngầu như máu, 4000 người bị mắc kẹt phải kéo nhau nhảy xuống biển - Ảnh 2.

Cảnh tượng đáng sợ do cháy rừng gây ra

Andrew Crisp, người đứng đầu cơ quan quản lý các tình huống khẩn cấp khuyến cáo: "Đây sẽ là một ngày đầy rủi ro với toàn bang, khí hậu đang cực kỳ khô và nóng. Hãy đi khỏi đây, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng tồi tệ hơn."

Người mắc kẹt được yêu cầu mặc áo phao và có thể sẵn sàng nhảy xuống biển bất cứ lúc nào

Chính quyền bang Victoria cũng đã đặt mức báo động đỏ và cảnh báo người dân đang ở trong vùng nguy hiểm, nếu chưa rời đi thì họ nên tìm đến những nơi trú ẩn an toàn, ví dụ như: sân vận động bóng đá, nhà thi đấu thể thao, hay các cánh đồng trống trải và dĩ nhiên là cả ao, hồ, sông suối...

Khoảng 30.000 du khách và 45.000 dân địa phương đã được yêu cầu rời khỏi East Gippsland, Victoria vào hôm Chủ Nhật vừa rồi, sự kiện này có thể được xem là một trong những vụ di tản lớn nhất lịch sử Australia.

Úc đối mặt với thảm hoạ cháy rừng kinh khủng khiến bầu trời đỏ ngầu như máu, 4000 người bị mắc kẹt phải kéo nhau nhảy xuống biển - Ảnh 4.

Không chỉ mỗi người bị ảnh hưởng bởi đợt cháy rừng lịch sử đang diễn ra tại Úc

(Nguồn: TheSun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm