Chứng kiến Faker gieo rắc kinh hoàng cho rank Hàn bằng Nunu full AP, fan chỉ biết thở dài: "Kiểu này thì ăn Nerf mất thôi..."

Hạ San, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 09/07/2020

Công cuộc leo rank Hàn bằng Nunu của Faker vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Với sự chỉnh sửa của những món đồ Hỗ Trợ, hàng loạt tướng mang thiên hướng hỗ trợ đổ bộ ra mid để dồn tài nguyên cho người đi rừng. Trước đây, chúng ta có sự trở lại của Taric đường giữa buff cho Master Yi. Ở thời điểm hiện tại thì Nunu bỗng nhiên xuất hiện với phong cách đi gank và đảo đường ngay từ cấp độ 3. Với lối chơi này, nhằm nâng cao khả năng đảo đường, người ta còn sử dụng cả phép Tăng Tốc thay vì Tốc Biến như thông thường.

Chứng kiến Faker reo rắc kinh hoàng cho rank Hàn bằng Nunu full AP, fan chỉ biết thở dài: Kiểu này thì ăn Nerf mất thôi... - Ảnh 1.

Doinb cũng rất nhanh chóng học theo trào lưu này

Nunu là vị tướng được buff nhiều nhất trong bản 10.13, chỉ riêng kỹ năng Q tăng sát thương (từ 50% AP lên 65% AP) và tăng hồi máu (từ 70% AP lên 90% AP) là đã giúp Nunu đi roam cũng như dọn rừng/creep mạnh hơn rất nhiều rồi. Chưa kể đến chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá giờ còn tạo lá chắn theo % máu cộng thêm và 150% AP, biến Nunu thành “ngọn tháp” vô cùng kiên cố trong giao tranh. Vừa tank trâu vừa nhiều sát thương.

Chứng kiến Faker reo rắc kinh hoàng cho rank Hàn bằng Nunu full AP, fan chỉ biết thở dài: Kiểu này thì ăn Nerf mất thôi... - Ảnh 2.

Lối chơi của phong cách này rất đơn giản, bạn dùng W - Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết từ nhà và lái ra đường giữa, ăn sạch turn quái và dùng Q - Ngấu Nghiến để ăn con lính xe. Sau đó bạn sẽ đảo ra 2 đường cánh hoặc đi cùng người đi rừng vào cướp rừng địch, việc có lợi thế về người trong những lần đi gank giúp đội của bạn đánh nhau sớm rất khỏe.

Chứng kiến Faker reo rắc kinh hoàng cho rank Hàn bằng Nunu full AP, fan chỉ biết thở dài: Kiểu này thì ăn Nerf mất thôi... - Ảnh 3.

Nunu đường giữa đặt rất nặng vấn đề tốc độ di chuyển

Hiện tại thì Nunu full Sức mạnh Phép thuật đường giữa đang cực kỳ hot tại máy chủ Hàn Quốc và chủ tịch Faker cũng không thể làm ngơ. Không ngoa khi nói rằng vẻ đáng yêu của gã người tuyết này đã chiếm trọn tình cảm của chủ tịch, đến mức chủ tịch phải đặt một cách gọi riêng cho chú ta: "con tướng hài hài".

FAKER NEW NUNU MID PICK- 🔥25 MEJAI'S STACKS!🔥 - T1 Faker SoloQ Highlights Korea Patch 10.13

Kết quả thì bạn biết rồi đấy, Faker có khả năng biến mọi con tướng trở thành nỗi khiếp sợ đường giữa và Nunu cũng không ngoại lệ. Chắc hẳn những đối thủ của Faker đã có những ngày thực sự mệt mỏi khi phải đối đầu với 1 con Nunu vừa trâu vừa hồi phục khỏe, lại sở hữu bộ kỹ năng "nhất combo đoạt mệnh". Hãy xem cái cách mà Faker tả xung hữu đột, hẩy cầu tuyết chết hết kẻ địch qua video sau là đủ hiểu:

"Đánh thế này thì ăn nerf sớm mất thôi" - người hâm mộ lo ngại

Thậm chí nhiều fan đã bắt đầu lo ngại rằng nếu Faker tiếp tục bán hành bằng Nunu như thế này thì có khi Riot sẽ quăng ra một cú nerf trước khi Faker có dịp trình diễn chú ta ở các trận đấu chuyên nghiệp mất.

Chứng kiến Faker reo rắc kinh hoàng cho rank Hàn bằng Nunu full AP, fan chỉ biết thở dài: Kiểu này thì ăn Nerf mất thôi... - Ảnh 6.

Sức mạnh "diệt tank" của một Nunu đường giữa full Sức mạnh Phép thuật?

Với một chuỗi thắng khá tốt với Nunu thì ở thời điểm hiện tại, Faker đang đứng thứ 177 tại rank Hàn, đạt Thách Đấu 766 điểm. Ở một số trận mà Nunu bị cấm, Faker đã đổi gió bằng Yasuo, Pyke và Volibear. Một điều đặc biệt khi soi lịch sử đấu của Faker chính là khi nhà chính sắp nổ, chủ tịch cũng có thói quen bán hết đồ đi và mua các item giống nhau, trông khá trẻ trâu như thế này:

Chứng kiến Faker reo rắc kinh hoàng cho rank Hàn bằng Nunu full AP, fan chỉ biết thở dài: Kiểu này thì ăn Nerf mất thôi... - Ảnh 7.

"Mình thắng thì mình làm gì chẳng được" - Faker said

Trong một diễn biến khác thì cũng trong một buổi stream gần đây, Gumayushi đã tự nhận “kiểm điểm” quỳ gối 3 phút để xin lỗi người hâm mộ về vụ việc thái độ không đúng mực trên rank vừa rồi. Thanh niên Ellim cũng không chịu kém cạnh khi cho rằng "vì là anh mà không quản lý em tốt" nên dơ tay chịu phạt luôn, ngay trên sóng khiến fan vừa buồn cười vừa thương. Mong rằng sau chuyện lần này thì Gumayushi sẽ rút kinh nghiệm và giữ vững tinh thần fair play trong rank nhé.

Chứng kiến Faker reo rắc kinh hoàng cho rank Hàn bằng Nunu full AP, fan chỉ biết thở dài: Kiểu này thì ăn Nerf mất thôi... - Ảnh 8.

Gumayushi đã tự nhận “kiểm điểm” quỳ gối 3 phút để xin lỗi người hâm mộ về vụ việc thái độ không đúng mực trên rank vừa rồi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày