Chứng kiến cậu bé mắc chứng "người lùn" bị bắt nạt đến mức đòi tự sát, Chủ tịch giải võ số 1 châu Á đưa ra lời đề nghị bất ngờ khiến ai cũng phải ngợi khen

TT, Theo Trí Thức Trẻ 19:14 22/02/2020

Chatri Sityodtong, Chủ tịch của ONE Championship, đã quyết định tài trợ toàn bộ chi phí để cậu bé Quaden tới Singapore luyện võ.

Mới đây, chị Yarrraka Bayles ở Úc đã gây chú ý khi chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh con trai khóc nức nở và luôn miệng nói muốn tự sát. Nguyên nhân là bởi cậu bé 9 tuổi Quaden bị bạn bè ở trường trêu chọc và bắt nạt vì mắc chứng dwarfism, căn bệnh khiến em thấp bé, thể chất không phát triển như người bình thường.

Cậu bé bị bắt nạt vì thể trạng thấp lùn, em đau khổ đến mức chỉ muốn tự sát

Chứng kiến cậu bé mắc chứng người lùn bị bắt nạt đến mức đòi tự sát, Chủ tịch giải võ số 1 châu Á đưa ra lời đề nghị bất ngờ khiến ai cũng phải ngợi khen - Ảnh 2.

Quaden liên tục khóc và đòi tự sát trong đoạn video được mẹ cậu đăng tải.

Câu chuyện của cậu bé khiến cả thế giới xúc động. Một quỹ từ thiện tại GoFundMe đã được lập ra cho hai mẹ con và đến nay đã thu về hơn 200 nghìn USD. 

Chưa dừng lại, ông Chatri Sityodtong, Chủ tịch giải võ thuật lớn nhất châu Á ONE Championship, đã quyết định hỗ trợ Quaden theo cách đặc biệt. Theo đó, ông sẽ chịu toàn bộ chi phí để đưa cậu và gia đình tới Singapore. Tại đây, Quaden sẽ được tham gia một khóa đào tạo "chống bắt nạt" ở phòng tập danh tiếng Evolve.

"Tôi đã nói chuyện với mẹ của cậu bé, Yarrraka, qua điện thoại. Cô ấy vui mừng đồng ý lời đề nghị mời đến Singapore của tôi. Quaden sẽ được học võ tại CLB Evolve. Nơi này, những HLV có bài tập riêng để giúp cậu không còn bị bắt nạt ở trường nữa. Khi Quaden ngủ dậy, tôi sẽ gọi FaceTime cho cậu. Mong rằng Quaden sẽ hiểu cả thế giới quan tâm tới cậu như thế nào", ông chia sẻ trên trang cá nhân và nhận được sự đồng lòng của dân mạng.

Chứng kiến cậu bé mắc chứng người lùn bị bắt nạt đến mức đòi tự sát, Chủ tịch giải võ số 1 châu Á đưa ra lời đề nghị bất ngờ khiến ai cũng phải ngợi khen - Ảnh 3.

Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong.

Võ sĩ chuyên nghiệp Dillon Danis cho biết "không cầm được nước mắt khi xem đoạn video" và hứa sẽ làm tất cả để giúp Quaden. Tại Úc, các ngôi sao bóng bầu dục của đội Indigenous All Stars đã gửi lời mời Quaden tới sân xem họ thi đấu.

Bên cạnh đó, ngôi sao Latrell Mitchell đang chơi cho South Sydney Rabbitohs, cũng nhắn nhủ tới cậu bé 9 tuổi: "Chúng tôi biết em đang trải qua quãng thời gian khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn ở đây, ngay sau lưng và sẽ hỗ trợ em, anh bạn nhỏ ạ".

Chứng kiến cậu bé mắc chứng người lùn bị bắt nạt đến mức đòi tự sát, Chủ tịch giải võ số 1 châu Á đưa ra lời đề nghị bất ngờ khiến ai cũng phải ngợi khen - Ảnh 4.

Quaden cùng ngôi sao bóng bầu dục Latrell Mitchell.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nước mắt xúc động người dân gửi các chiến sĩ "tiền tuyến" chống Covid-19: Xin cám ơn vì đã hết lòng với Tổ Quốc, với đồng bào!

    Những chiến sĩ dân quân ướt đẫm mồ hôi khuân vác đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu cách ly, những giấc ngủ ngay trên ghế lái của những lái xe đưa đón người đến khu cách ly hay những vết hằn trên mặt của những bác sĩ chăm sóc người nhiễm bệnh... tất cả khiến ai cũng không khỏi xót xa.
  • Đọc thêm