Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022

Ngọc Thuỳ/ Ảnh: Team sự kiện, Theo Trí thức trẻ 19:45 23/12/2022

Nhiều phần thi sôi nổi, hấp dẫn đang diễn ra trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022.

Tối ngày 23/12, những cô gái xuất sắc nhất của Hoa hậu Việt Nam chính thức bước vào đêm thi quyết định để chọn lựa ra top 3 chung cuộc. Theo đó, các mỹ nhân sẽ lần lượt trải qua các phần thi trình diễn áo dài, trình diễn trang phục dạ hội, áo tắm, ứng xử,... người xuất sắc nhất sẽ được gọi tên cho ngôi vị Tân Hoa hậu Việt Nam 2022.

Sự kiện không chỉ thu hút sự chú ý của người hâm mộ mà còn có nhiều sao Việt tham dự. Ban giám khảo của đêm chung kết bao gồm: Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban, nhà thơ Trần Hữu Việt, NSƯT Xuân Bắc, Á hậu Thụy Vân, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc và nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Hoa hậu Mai Phương cùng với Vũ Mạnh Cường đảm nhận vai trò MC dẫn dắt chương trình.

Theo những thông tin được chia sẻ trước đó, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 mong muốn lựa chọn cô gái có vẻ đẹp hình thể lẫn tri thức. Đồng thời, Tân Hoa hậu Việt Nam 2022 phải có phẩm chất tốt, hướng đến những điều tích cực cho xã hội, đề cao giá trị văn hoá - truyền thống,... để có thể đại diện Việt Nam đến với cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc tế.

Toàn bộ diễn biến đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ được cập nhật tại đây.

22h30: Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 chính thức lộ diện

Lê Nguyễn Ngọc Hằng là Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Lê Nguyễn Ngọc Hằng sở hữu thành tích chinh chiến đáng gờm khi từng lọt Top 5 Người đẹp Biển và Top 10 chung cuộc Miss World Vietnam 2022. Ngọc Hằng đang là sinh viên trường Đại học Western Sydney, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. Bên cạnh tiếng Anh, cô bạn còn có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 2.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

Trịnh Thuỳ Linh là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Trịnh Thuỳ Linh có chiều cao 1,72 m, số đo 87-58-95 cm. Cô sinh năm 2002, là sinh viên ngành Kinh doanh và Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 4.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ là Hoa hậu Việt Nam 2022

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ sinh năm 2003, đến từ Đà Nẵng cao 1,76m và có số đo 3 vòng 80-63-94 cm, sở hữu gương mặt xinh xắn, trẻ trung. Cô là sinh viên năm 2 khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ - Trường Đại học Đà Nẵng. Thanh Thuỷ chính là người sẽ kế nhiệm trách nhiệm lớn lao của Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 5.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 6.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 7.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 8.

Hoa hậu Việt Nam 2022 cùng các Á hậu 1 và Á hậu 2

22h20: Hoa hậu Đỗ Thị Hà xúc động khi kết thúc nhiệm kì

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rơi nước mắt chia sẻ: "Vậy là sau ngày này Hà sẽ không được gọi là đương kim Hoa hậu nữa, để nói về hành trình đương nhiệm không từ nào diễn tả được. Hà biết ơn thanh xuân đã cho Hà danh hiệu cao quý. Hà biết ơn tuổi trẻ kiên cường đã chịu đựng, cảm ơn những lời chê, những lời miệt thị giúp Hà mạnh mẽ hơn. Hà đứng đây như một người trẻ truyền cảm hứng đến mọi người".

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 9.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 10.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 11.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 12.

22h15: Bà Phạm Kim Dung lên tiếng về việc Bé Quyên bị loại

Nói về việc thí sinh Bé Quyên - người được kỳ vọng trở thành Tân hoa hậu bị loại khỏi top 5, bà Phạm Kim Dung lên tiếng: "Như các bạn đã biết thì anh Sơn - Trưởng ban tổ chức đã thông báo trên các phương tiện truyền thông, một cô gái có thể vào top 5, top 3, hoa hậu thì phải hội tụ đủ trí đức thể mỹ và những yếu tố để hoàn hảo hơn nữa, thì theo tôi, Bé Quyên cũng là một bé hoàn hảo - chúng tôi cũng rất yêu mến Bé Quyên, có điều là... top 5 này hoàn hảo hơn".

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 13.

22h00: Top 5 bước vào phần thi ứng xử, Tân hoa hậu dần lộ diện

Thí sinh Ngọc Mai nhận câu hỏi liên quan đến việc giới trẻ nạo phá thai, người đẹp trả lời: "Những đứa trẻ là sinh linh vô tội, không đáng bị tước đi quyền được sống và phát triển. Hiện tượng nạo phá thai là một tội ác. Để cải thiện và ngăn chặn điều này, các bạn trẻ nên trau dồi kiến thức sinh sản, quan hệ tình dục an toàn. Và các bậc phụ huynh cũng cần trang bị cho con em điều này. Nhờ vậy, không đứa trẻ nào bị bỏ rơi".

Thí sinh Trịnh Thuỳ Linh nêu quan điểm về việc xây dựng Việt Nam hùng cường: "Một Việt Nam hùng cường là Việt Nam mà cha ông ta đã luôn mong muốn. Giới trẻ chúng ta là yếu tố tiên quyết để đưa Việt Nam tiến lên. Khi tất cả những trái tim có thể kết nối, chạm tới nhau, tôi tin chúng ta có thể tạo ra một Việt Nam tốt đẹp hơn".

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ nhận câu hỏi về việc định vị cá nhân giữa 8 tỷ người, cô đáp: "Ngày 15/11/2022 đánh dấu cột mốc thế giới có 8 tỷ người. Tôi tự hỏi rằng giữa biển người mênh mông đó, tôi có trở nên nhỏ bé giữa thế giới ấy không. Bằng sự nỗ lực, kiên cường, tôi có thể cống hiến, mang lại những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống".

Ngoài ra, Hoàng Hương Giang và Lê Nguyễn Ngọc Hằng cũng có câu trả lời "nuốt mic" khiến cả khán phòng vỗ tay.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 14.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 15.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 16.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 17.

21h45: Nguyễn Ngọc Mai chiến thắng phần thi Người đẹp Nhân ái

Phạm Kim Dung là người công bố thí sinh giành chiến thắng, bà chia sẻ: "Tôi nghĩ phần thi Người đẹp nhân ái là phần thi chúng tôi đặt rất nhiều tâm tư. Bây giờ chúng ta cũng không nên thắc mắc rằng tại sao Lương Thuỳ Linh hay Tiểu Vy từng không đạt giải Người đẹp nhân ái, bởi một chút khiếm khuyết của tuổi trẻ sẽ là không gian rộng lớn để chúng ta thành công hơn nữa. Hiện tại như fan sắc đẹp thấy thì Lương Thuỳ Linh hay Tiểu Vy đã trở thành những Hoa hậu có lòng nhân ái chứ không phải là Người đẹp nhân ái nữa. Nếu như các bạn có danh hiệu Người đẹp nhân ái từ những năm trước thì chắc gì các bạn được như hôm nay, nên tôi nhắn lại rằng không gian cố gắng cho tuổi trẻ là rất cần thiết.

Trước khi công bố người chiến thắng, tôi khi trả lời tiêu chí chọn Người đẹp nhân ái. Các thí sinh thi Người đẹp nhân ái đều rất cố gắng hết mình, nỗ lực, giàu lòng trắc ẩn. Tuy nhiên, giữa những người đó thì ai vận dụng cả trái tim và trí óc sẽ là người chiến thắng. Và người chiến thắng là thí sinh Nguyễn Ngọc Mai".

Ngọc Mai gây chú ý khi đạt IELTS 8.0 - cao nhất trong 35 thí sinh tại vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô nàng giao tiếp thành thạo tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, có thể nói tiếng Hàn, tiếng Trung. Tại phần thi Người đẹp nhân ái, Nguyễn Ngọc Mai và Đinh Khánh Hòa cùng mang đến cho các cụ già neo đơn, những mảnh đời lang thang cơ nhỡ với dự án "Quán trọ trăng khuyết" và thành công khi kêu gọi được 155 triệu đồng tiền ủng hộ cho dự án này, nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 18.

21h20: Công bố top 10 Hoa hậu Việt Nam

Sau phần thi áo tắm, top 10 người đẹp thể hiện tốt nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 gọi tên: Trần Thị Bé Quyên, Phan Phương Oanh, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Trần Lê Mai Chi, Đinh Khánh Hòa, Trịnh Thùy Linh, Nguyễn Ngọc Mai, Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phạm Giáng My, Hoàng Hương Giang.

10 cô gái sẽ tiếp tục bước đến phần thi dạ hội, chủ nhân cho chiếc vương miện cao quý đang dần lộ diện.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 20.

21h: Công bố top 20 Hoa hậu Việt Nam

Danh sách những người đẹp được công bố đi vào top 20 bao gồm: Lê Minh Anh (Chiến thắng giải bình chọn), Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bùi Thảo Linh, Đinh Khánh Hoà, Phạm Thị Hồng Thắm, Phạm Giáng My, Nguyễn Phương Anh, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Đỗ Trần Ngọc Thảo, Trần Thị Bé Quyên, Nguyễn Thu Hà, Trần Nguyễn Phương Thy, Phan Phương Oanh,…

Điều này đồng nghĩa với việc 15 cô gái sẽ phải tạm dừng ước mơ chinh phục vương miện của Hoa hậu Việt Nam. Top 20 cô gái được chọn sẽ tiếp tục đi vào phần thi áo tắm.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 21.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 22.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 23.

20h30: Các người đẹp nền nã trong tà áo dài Việt Nam

Sau tiết mục đồng diễn, các cô gái tiếp tục thể hiện bản thân trong phần thi Áo dài. Các người đẹp có những bước di chuyển nhẹ nhàng, thần thái dịu dàng chuẩn nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Các người đẹp trình diễn các bộ sưu tập đến từ các nhà thiết kế: Bảo Bảo (Bức họa đồng quê), Ngô Nhật Huy (Thoáng Tây Bắc), Vũ Việt Hà (Mùa gặt), Liên Hương (Sài Gòn ơi), Đinh Văn Thơ (Việt Nam tôi).

Sau phần thi này, danh sách top 20 thí sinh bước tiếp sẽ được công bố.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 24.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 25.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 26.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 27.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 28.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 29.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 30.

Các người đẹp nền nã trong tà áo dài Việt Nam

20h: Top 35 Hoa hậu Việt Nam 2022 cùng top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 sôi động trong phần thi mở màn

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 bao gồm: Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 Phương Anh, Á hậu 2 Ngọc Thảo đã xuất hiện vô cùng năng lượng và xinh đẹp trong tiết mục đồng diễn mở màn. Top 35 diện váy hồng và nhún nhảy cực năng lượng, chỉ còn ít phút nữa thì 1 trong số các người đẹp sẽ trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2022.

Hoa hậu Lương Thùy Linh - Hoa hậu Mai Phương và Vũ Mạnh Cường tự tin khi nắm giữ vai trò dẫn dắt Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022.

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 31.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 32.
Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 33.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 bao gồm: Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 Phương Anh, Á hậu 2 Ngọc Thảo đã xuất hiện vô cùng năng lượng và xinh đẹp trong tiết mục đồng diễn mở màn

18h45: Top 3 Hoa hậu Việt Nam và dàn mỹ nhân đổ bộ thảm đỏ

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 34.

Hoa hậu Đỗ Hà khoe đôi chân dài mướt mắt và nhan sắc thăng hạng sau 2 năm đăng quang

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 35.

Trong ngày hôm nay, Hoa hậu Đỗ Hà sẽ trao lại vai trò và trách nhiệm cho người kế nhiệm

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 36.

Bố mẹ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng xuất hiện tại sự kiện quan trọng của con gái

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 37.

Phương Anh tươi tắn sau hành trình chinh chiến Hoa hậu Quốc tế tại Nhật Bản

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 38.

Á hậu Ngọc Thảo nổi bật tại thảm đỏ Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 39.

Nàng hậu đi cùng người thân trong ngày chính thức kết thúc nhiệm kì

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 40.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ kết thúc nhiệm kì rực rỡ trong ít giờ nữa

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 41.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh xinh đẹp trong chiếc váy cầu kì như công chúa

Huỳnh Thị Thanh Thuỷ chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 42.

Hoa hậu Mai Phương chọn đầm hồng ngọt ngào

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm